Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

5 sai lầm không nên mắc phải khi chế biến cà tím

Món cà tím sẽ không bao giờ ngon, bổ dưỡng, nếu bạn dùng quá ít hoặc quá nhiều dầu ăn, bơ để chế biến, luôn lột vỏ cà tím, nấu 1 lượng cà tím quá nhiều trong 1 lần chế biến và sử dụng quá nhiều nước sốt hay phô mai.

Dùng quá ít dầu ăn hoặc bơ khi nấu cà tím

- Thịt cà tím sạch giống như một miếng bọt biển, nó sẽ hấp thu mọi chất lỏng mà nó tiếp cận được, cà tím có quá nhiều chất lỏng sẽ bị nhão, ăn kém ngon. Do đó, bạn cần sử dụng 1 lượng dầu ăn, bơ, thậm chí là mỡ vừa đủ để giảm lượng chất lỏng cà tím hấp thu.

- Bạn nên trộn khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào cà tím trước khi xào, kho. Hãy sử dụng đúng lượng dầu mỡ, bơ mà công thức nấu đã chỉ định.

- Nấu cà tím với một ít dầu ăn không chỉ giảm lượng chất lỏng cà tím hấp thu, nó còn giúp tăng hương vị và không để cà tím dính vào đáy chảo khi xào nấu.

Dùng quá ít dầu ăn hoặc bơ khi nấu cà tím dễ làm cà tím bị nhão nên dùng 1 ít dầu ăn khi nấu

Dùng quá nhiều dầu, bơ

- Như đã nói ở trên, cà tím hấp thu chất lỏng và dầu, bơ cũng là chất lỏng nên khi nấu bạn cần sử dụng 1 lượng dầu, bơ vừa đủ, không dùng quá nhiều để tránh cà tím quá béo, dễ gây ngán.

- Nếu muốn giảm lượng dầu cà tím hấp thu khi chiên, bạn có thể sử dụng 1 ít muối ăn hoặc sữa tươi.

Dùng quá nhiều dầu, bơ làm cà tím quá béo, ăn nhanh ngán nên dùng 1 lượng vừa phải

Luôn gọt vỏ cà tím trước khi nấu

- Với những quả cà tím có kích cỡ lớn, già, vỏ dày, bạn có thể gọt vỏ để món ăn ngon hơn nhưng những quả cà tím nhỏ, non, vỏ mỏng, việc lột vỏ là không cần thiết.

- Nếu cà tím non, vỏ mỏng thì bạn chỉ cần cắt nhỏ và chế biến nhé.

Không nên lột vỏ mọi quả cà tím, chỉ lột vỏ cà tím già, cỡ lớn

Nấu quá nhiều cà tím trong 1 lần chế biến

- Miếng cà tím được nấu chín ngon khi có vỏ ngoài giòn, màu nâu, thịt bên trong chín mềm. Nếu bạn cho quá nhiều cà tím vào nồi/chảo, các miếng cà tím không có đủ khoảng trống để chín đều, ngon.

- Vì thế, bạn cần tính toán và cho 1 lượng cà tím phù hợp với kích cỡ nồi/chảo để cà tím chín ngon hơn nhé.

Nấu quá nhiều cà tím trong 1 lần làm cà tím chín không đều, ngon nên nấu 1 lượng vừa vặn với kích cỡ chảo

Dùng quá nhiều nước sốt, phô mai khi nấu

- Bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hương vị thực sự của cà tím nếu dùng quá nhiều nước sốt, phô mai để chế biến.

- Sử dụng 1 lượng vừa phải nước sốt hay phô mai là 1 cách giúp bạn có được món ăn ngon, hấp dẫn và dễ dàng cảm nhận được hương vị đích thực của thực phẩm mình nấu.

Quá nhiều nước sốt, phô mai sẽ làm mất vị thật của cà tím nên dùng 1 lượng vừa đủ

Xem thêm: Ăn cà tím sai cách, ngộ độc như chơi

Để luôn nấu món cà tím thật ngon, bạn nhớ đừng phạm phải các sai lầm ở trên nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo nấu cà tím ngon khác.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

HAY ĂN

Từ khóa: 5 sai lầm không nên mắc phải khi chế biến cà tím,5 sai lầm không nên mắc phải khi chế biến cà tím,nấu ăn với cà tím,chế biến cà tím,nấu cà tím,cà tím,