Hưỡng dẫn nấu ăn
5 cách nấu sữa đậu gà thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng đơn giản cho gia đình
1. Sữa đậu gà
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu gà
Đậu gà Nước lọcCách chế biến Sữa đậu gà
-
Ngâm nở đậu gà
100gr đậu gà mua về bạn hãy rửa sạch và ngâm trong 1 - 2 tiếng để đậu nở mềm.
-
Xay sữa
Bạn cho phần đậu gà đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc và xay thật mịn.
Sau đó bạn cho hết phần đậu vừa xay ra 1 cái túi lọc hoặc rây, vắt hoặc ép mạnh tay để lọc lấy phần nước đậu mịn nhất.
-
Nấu sữa
Cho hỗn hợp đậu xay vừa lọc được vào nồi và đun trên bếp với lửa vừa hoặc nhỏ, khuấy đều và liên tục trong lúc đun để phần đậu tránh bị khét đáy.
Đun sữa trong khoảng 20 - 25 phút, khi phần sữa vừa sánh lại và sôi lăn tăn là món sữa đậu gà đã hoàn thành rồi đấy! Hãy tắt bếp và để sữa hơi nguội lại là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Sữa đậu gà thành phẩm sẽ có hương thơm ngon, béo ngậy từ đậu gà. Đây sẽ là một món thức uống đầy dinh dưỡng dành cho cả gia đình bạn.
Nếu bạn thích uống sữa có vị ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào, khuấy đều và thưởng thức sẽ ngon miệng hơn. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.
2. Sữa đậu gà hạnh nhân
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu gà hạnh nhân
Đậu gà Hạnh nhân Nước lọcCách chọn mua hạnh nhân chất lượng
- Khi chọn mua hạnh nhân, bạn nên chọn mua những hạt có phần vỏ ngoài còn nguyên vẹn, hạt căng đều, lớp vỏ lụa mỏng không bị tróc, hạt không bị vỡ vụn.
- Hạt hạnh nhân chất lượng sẽ có hương thơm nhẹ đặc trưng, không bị lẫn mùi chua hay ẩm ướt. Cắn vào hạt giòn nhẹ, vị béo bùi, không nồng, không bị nhạt hay vị chua.
- Khi mua bạn nên xem kỹ nhãn mác, mã vạch, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng. Không chọn mua nếu các thông tin trên không có hoặc thiếu hay có dấu hiệu bị tẩy xóa.
- Bạn cũng nên tránh chọn mua những hạt có dấu hiệu hư hỏng, có vết đen, côn trùng xâm nhập, lớp vỏ lụa bị tróc hay có mùi ẩm mốc.
Dụng cụ thực hiện
Máy làm sữa hạt, tô, ly,...
Cách chế biến Sữa đậu gà hạnh nhân
-
Ngâm nở đậu gà và hạnh nhân
70gr đậu gà rửa sạch và ngâm 7 - 10 tiếng cho đậu nở mềm, trong thời gian ngâm bạn nên rửa đậu và thay nước 3 - 5 lần để tránh làm đậu bị hỏng. Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài hạt đậu.
Hạt hạnh nhân bạn hãy ngâm trước khoảng 2 - 3 tiếng cho mềm.
Mách nhỏ: Sau khi ngâm đậu gà, bạn có thể dùng túi vải hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín đậu lại và ủ trong 2 - 3 ngày để đậu nảy mầm rồi mới đem làm sữa, khi đó đậu sẽ đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. -
Làm sữa
Tiếp theo bạn chỉ cần cho hết phần đậu gà và hạnh nhân đã ngâm vào máy làm sữa hạt cùng với 1 lít nước lọc, chọn chế độ làm sữa nhanh và chờ khoảng 25 - 30 phút.
Tất cả các công đoạn còn lại đã có máy thực hiện giúp, từ nấu hạt, xay sữa và cho ra thành phẩm cực thơm ngon.
-
Thành phẩm
Sữa đậu gà hạnh nhân béo ngậy, thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình mình thưởng thức nào!
3. Sữa đậu gà hạt sen
Chuẩn bị
2 giờChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu gà hạt sen
Đậu gà Hạt sen tươi Lá dứa Đường Nước lọcCách chọn mua hạt sen ngon
- Bạn nên chọn mua hạt sen vừa hái và còn trên đài sen, khi đó bạn có thể chọn được những hạt sen ngon và chất lượng.
- Hạt sen già sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài căng tròn, đặc biệt những hạt sen này ăn sẽ rất thơm ngon, không bị sượng và khi chế biến sẽ có mùi thơm đặc trưng.
- Để hạt sen vẫn còn giữ được độ tươi ngon, nên chọn mua loại hạt sen chưa tách vỏ, vẫn còn tâm sen. Phần hạt sen có thể chế biến thành những món ăn, thức uống thơm ngon, phần tâm sen có thể pha trà dùng rất tốt cho sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, ly,...
Cách chế biến Sữa đậu gà hạt sen
-
Ngâm nở đậu gà và hạt sen
50gr đậu gà bạn hãy cho nước vào và ngâm từ 2 - 4 tiếng cho đậu nở mềm. Với 100gr hạt sen tươi bạn hãy bóc bỏ vỏ và tim sen.
-
Xay sữa
Tiếp theo bạn cho phần đậu gà đã ngâm và hạt sen vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước lọc.
Xay thật mịn phần hạt sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn hơn, phần xác đậu lọc lại được bạn cho vào máy xay sinh tố và xay lần 2 cùng với 500ml nước lọc cho thật mịn.
-
Nấu sữa
Hòa 2 phần nước đậu đã xay vào nồi cùng với 100gr đường, đặt lên bếp và nấu với lửa vừa khoảng 20 phút, vừa nấu vừa vớt hết phần bọt nổi trên mặt.
Trong lúc nấu sữa, bạn nên khuấy đều và liên tục để tránh sữa bị khét đáy. Khi sữa vừa sôi nhẹ, bạn hãy cho 5 nhánh lá dứa đã bó gọn vào nồi để tạo hương thơm cho sữa.
Nồi sữa sôi lớn thì bạn hãy hạ nhỏ lửa và để sôi trong 5 phút nữa thì tắt bếp, lọc lại phần sữa qua rây là hoàn thành rồi đấy!
-
Thành phẩm
Sữa đậu gà hạt sen thành phẩm có hương thơm nhẹ nhàng từ lá dứa, béo ngậy từ đậu gà, ngọt thanh từ hạt sen tươi và đường. Một món thức uống không chỉ thơm ngon mà còn đầy dinh dưỡng. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình mình thưởng thức thôi nào!
4. Sữa đậu gà yến mạch hạt chia
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu gà yến mạch hạt chia
Đậu gà Hạt chia Yến mạch cán dẹt Muối Nước lọcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua yến mạch cán dẹt ngon
- Khi mua bạn nên lưu ý chọn các hạt yến mạch màu trắng hơi có vằn vàng bao quanh của lớp vỏ lụa nứt ra. Nên chọn khi yến mạch có mùi thơm ngọt nhẹ, hạt còn nguyên vẹn không bị nát nhuyễn do mối mọt ăn.
- Bạn nên chọn mua yến mạch được đóng gói trong bao bì kỹ càng, hạt bên trong còn tươi không bị ẩm, chọn những loại có thương hiệu và còn hạn sử dụng. Không nên mua khi thấy bao bì bị rách, yến mạch bị nổi mốc hoặc có mùi khó chịu.
- Bạn có thể mua yến mạch cán dẹt tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử. Lưu ý nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng bạn nhé.
- Bạn cũng có thể mua yến mạch cán dẹt tại các cửa hàng của Bách hóa XANH gần bạn hoặc đặt mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Cách chọn mua hạt chia chất lượng
- Khi mua hạt chia bạn nên chọn mua những loại có thương hiệu trên thị trường được đóng gói kỹ trong bao bì chắc chắn, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
- Không chọn mua khi thấy hạt chia có hiện tượng ẩm mốc hay các hạt dính lại thành khối, bao bì bị rách hoặc không chắc chắn, có mùi hôi mùi dầu hoặc có mùi lạ, có màu sắc khác biệt.
- Bạn có thể mua được hạt chia ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các chợ, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Lưu ý nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
- Bạn cũng có thể mua hạt chia tại các cửa hàng của Bách hóa XANH gần bạn hoặc đặt mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Dụng cụ thực hiện
Máy làm sữa hạt, tô, muỗng, ly,...
Cách chế biến Sữa đậu gà yến mạch hạt chia
-
Làm sữa
50gr đậu gà bạn hãy ngâm với nước lạnh trước 5 - 6 tiếng cho mềm và nở ra.
Tiếp theo bạn cho vào máy làm sữa hạt phần đậu gà đã ngâm, 20gr hạt chia, 20gr yến mạch cán dẹt và 1 lít nước lọc và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đậy kín nắp.
Bật máy làm sữa hạt và chọn chế độ làm sữa nhanh, bây giờ bạn chỉ cần chờ trong 20 - 25 phút là món sữa đậu gà yến mạch hạt chia sẽ hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món sữa đậu gà yến mạch hạt chia hoàn thành với hương thơm nhẹ nhàng của các loại hạt, vị béo bùi, sánh mịn cực thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức thôi nào!
5. Sữa đậu gà hạt kê
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu gà hạt kê
Đậu gà Hạt kê Nước lọcCách chọn mua hạt kê ngon
- Bạn nên chọn mua loại hạt kê có màu vàng nhạt tự nhiên, đều nhau, hạt không bị lẫn các tạp chất hay bị ẩm mốc, mối mọt, côn trùng cắn.
- Bạn có thể chọn loại hạt kê được đóng gói kỹ, có thương hiệu và nhãn mác, nguồn gốc và hạn sử dụng được in đầy đủ. Nếu những loại không có những thông tin trên hoặc đã bị tẩy xóa thì không nên chọn mua.
- Bạn có thể mua được hạt kê ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các chợ, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Lưu ý nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy làm sữa hạt, tô, rây lọc, ly,...
Cách chế biến Sữa đậu gà hạt kê
-
Ngâm nở đậu gà và hạt kê
Với 70gr đậu gà và 20gr hạt kê bạn đem ngâm trước trong 8 tiếng cho nở mềm. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
-
Làm sữa
Bạn cho hết các nguyên liệu gồm đậu gà và hạt kê vào máy làm sữa hạt, cho vào 1 lít nước lọc và đậy kín nắp máy.
Chọn chế độ nấu sữa nhanh và bắt đầu nấu sữa trong vòng 20 - 25 phút. Sau khi sữa đã nấu xong, bạn đổ qua rây lọc 1 lần nữa để đảm bảo sữa thật mịn nhé.
-
Thành phẩm
Sữa đậu gà hạt kê thành phẩm sẽ mang hương thơm nhẹ nhàng và vị béo ngậy thơm ngon. Đây sẽ là một món thức uống tuyệt vời cho cả gia đình, vừa ngon miệng mà lại bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách chọn mua đậu gà ngon
- Khi chọn mua đậu gà, bạn nên chọn những hạt đậu tròn đều nhau, có màu vàng nhạt đặc trưng.
- Tránh mua những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc hay bị côn trùng xâm nhập.
- Bạn có thể mua đậu gà ở các hệ thống siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử.
- Khi mua bạn nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để tránh mua phải đậu gà kém chất lượng nhé!
Món sữa đậu gà nhìn qua thôi cũng đã thấy thật thơm ngon sánh mịn, béo ngậy và bổ dưỡng đúng không nào? Với 5 cách nấu đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ đến bạn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được món thức uống cực tốt cho sức khỏe này đấy!
Từ khóa: Sữa đậu gà,sữa đậu gà,cách nấu sữa đậu gà,sữa hạt đậu gà,cách nấu sữa hạt,đậu gà,sữa đậu gà,cách nấu sữa đậu gà,sữa hạt đậu gà,cách nấu sữa hạt,đậu gà,