Hưỡng dẫn nấu ăn
5 cách nấu mì tôm trứng ngon với hương vị độc đáo bạn nhất định phải thử
1. Mì trứng trần
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trứng trần
Mì tôm Tôm Trứng gà Dầu ớt Hành lá Ớt bộtCách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn những con còn tươi, có lớp vỏ trong suốt và khi ngửi có mùi thơm nước biển.
- Ưu tiên chọn con có phần đầu dính chặt vào phần thân, khi cầm chắc tay, không bị chảy nhớt.
- Tuyệt đối không chọn những con đã ươn, phần vỏ mềm và phần chân xòe rộng ra vì những con này thường đã héo và đã bị bom thêm nước.
Cách chế biến Mì trứng trần
-
Sơ chế tôm
Tôm bạn rửa thật sạch với nước rồi cẩn thận lột bỏ phần vỏ tôm.
-
Nấu mì
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước, đổ gói rau củ khô nằm trong gói mì vào. Thả mì vào luộc trong khoảng 3 phút rồi cho cho gói gia vị vào.
Dùng nĩa từ từ làm tơi phần mì này ra, cho 3 con tôm, cẩn thận đập 1 quả trứng gà và thêm 1 muỗng cà phê dầu ớt. Đậy nắp lai và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Gắp mì tôm và topping cho vào chén rồi rưới nước mì vào. Cẩn thận cho đặt trứng lên trên cùng, trộn đều và thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Mì trứng trần với cách làm đơn giản, hấp dẫn với tôm tươi ngon giúp món mì thêm đầy đủ dinh dưỡng và bắt mắt hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt đậm đà, mặn mà cùng cay the the vô cùng hấp dẫn.
2. Mì trứng luộc
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trứng luộc
Mì Nấm hương khô Trứng gà Ớt sừng Cà rốt Tỏi Hành lá Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trứng luộc
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương khô bạn cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào 100ml nước khoảng 15 phút cho nở mềm ra.
Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ rồi cắt lát mỏng. Tương tự, ớt sừng bạn lặt bỏ phần cuống rồi cắt lát.
Tỏi thì bạn lột bỏ vỏ, cắt lát. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
-
Nấu mì
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi đã cắt lát vào, đảo đều rồi đổ chén dùng để ngâm nấm vào. Tiếp đến, đổ thêm khoảng 400ml nước vào đun nóng.
Tiếp đến, cho bịch rau củ sấy khô và cà rốt vào. Nấu thêm 5 phút thì nước mì sôi, bạn cẩn thận cho mì vào, đậy nắp lại, nấu khoảng 2 phút thì cho phần ớt và hành lá cắt lát vào. Sau đó bạn tắt bếp.
Nhấc nồi xuống bếp, mở nắp, cho trứng vào và thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Mì trứng luộc với cách làm đơn giản, kết hợp nhiều nguyên liệu quen thuộc, mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng với thời gian chế biến nhanh chóng, thích hợp với những ngày bận rộn.
3. Mì trứng đánh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
7 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trứng đánh
Mì Trứng gà Bơ Bột tỏiHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trứng đánh
-
Nấu mì
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, đợi nước sôi thì thả mì vào. Nấu khoảng 2 phút thì mì đã mềm, bạn đổ gói gia vị vào, khuấy nhẹ và cho tiếp 50gr bơ, 1 muỗng cà phê bột tỏi và 2 quả trứng đã đánh tan vào.
Đảo đều để trứng tan ra trong nước và chín hoàn toàn. Nấu thêm 3 phút nữa thì bạn tắt bếp, đổ mì ra tô, thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Mì trứng đánh là món ăn thơm ngon, điểm nhấn là phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ trứng và béo ngậy của bơ thấm vào từng sợi mì khiến bạn chỉ muốn ăn hoài.
4. Mì trứng khuấy
Chuẩn bị
10 phútChế biến
12 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trứng khuấy
Mì Trứng Bột tỏi Mayonnaise Hành láHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trứng khuấy
-
Làm hỗn hợp trứng
Cẩn thận đập trứng vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, gói bột nêm và 1 muỗng cà phê mayonaise, đánh đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
-
Trộn nước dùng trứng
Bạn đổ nước mì vào bình đựng rồi chế từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng hòa tan hoàn toàn với các loại gia vị thì bạn cho mì vào.
-
Hoàn thành
Trộn đều rồi tiếp tục cho nước mì vào đến mức bạn thường ăn thì dừng lại. Rắc một ít hành lá lên trên bề mặt, trộn đều và thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Mì trứng khuấy gây ấn tượng với cách nấu mới lạ, độc đáo lại vô cùng hấp dẫn. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hòa quyện cùng sợi mì vừa chín đến khiến bạn chỉ muốn thưởng thức hết đũa này đến đũa khác.
5. Mì trứng sống
Chuẩn bị
5 phútChế biến
6 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trứng sống
Mì Trứng gà Hành baroHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trứng sống
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành baro bạn rửa sạch, lặt bỏ lá úa vàng rồi cắt lát mỏng. Cẩn thận đập quả trứng rồi tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng.
-
Hoàn thành
Tiếp đến, cẩn thận đặt lòng đỏ trứng lên trên. Khi ăn, bạn nhẹ nhàng làm lòng đỏ bể ra, hòa cùng sợi mì và thưởng thức chúng nhé!
-
Thành phẩm
Mì trứng sống với cách làm đơn giản, dễ thực hiện với cách ăn mới lạ nhưng không kém phần ngon miệng. Mì được nấu với nước dùng đậm đà cùng với lòng đỏ trứng béo ngậy khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả trứng có màu nâu sậm, bề mặt sần sùi, khi sờ cảm nhận được nhiều hạt li ti.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử kiểm tra bằng cách lắc thử, nếu khi lắc nghe được âm thanh càng lớn thì trứng càng để lâu, bạn không nên mua.
- Không chọn những quả có phần vỏ bị nứt bể hoặc đã để quá lâu.
Hướng dẫn chi tiết 5 cách nấu mì tôm trứng đơn giản, tiện lợi, thơm ngon chỉ với vài bước cơ bản, giúp cứu đói vào những ngày cuối tháng. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!
Từ khóa: Mì tôm trứng,cách nấu mì tôm trứng ngon,cách nấu mì tôm trứng,mì tôm trứng,mì tôm,cách nấu mì tôm trứng ngon,cách nấu mì tôm trứng,mì tôm trứng,mì tôm,