Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

5 cách nấu canh củ cải trắng

5 cách nấu canh củ cải trắng đậm đà ngọt nước cho bạn thêm gợi ý nấu ngon

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món canh gì cho gia đình thì hãy vào bếp cùng với HAY ĂN và tham khảo ngay 5 công thức nấu canh củ cải trắng thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé.

1. Canh củ cải sườn heo

Canh củ cải sườn heo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ cải sườn heo

Sườn heo Củ cải Tỏi Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng sườn có màu đỏ nhạt tự nhiên, khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn sẽ có độ đàn hồi nhất định.
  • Để nấu canh được ngon, bạn nên chọn cả miếng sườn có phần mỡ xen lẫn phần nạc. Ngoài ra, bạn ưu tiên chọn mua những loại sườn có phần xương dẹp, nhỏ, như thế miếng sườn sẽ có nhiều thịt hơn.
  • Tránh mua những miếng sườn có có xuất hiện những vết thâm đen bất thường, có mùi hôi khó chịu, màu sắc tím tái không còn tươi vì đó là những miếng sườn đã để lâu.

Nguyên liệu thực hiện món canh củ cải sườn heo

Cách chế biến Canh củ cải sườn heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sườn heo bạn rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn, củ cải gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa phải. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập.

  • Chần sườn heo

    Để khử mùi hôi thì bạn cho sườn heo vào nồi rồi đổ vào khoảng 500ml nước, nấu trên nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.

  • Nấu canh

    Bạn cho củ cải đã cắt, sườn heo và tép tỏi đập dập vào nồi, tiếp theo bạn đổ vào nồi khoảng 1 lít nước. Bạn nấu cho đến khi canh sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục hầm khoảng 25 - 30 phút là được.

    Sau khi tắt bếp bạn nêm vào nồi khoảng 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tùy lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

  • Thành phẩm

    Vậy là món canh củ cải sườn heo đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của củ cải, thịt sườn mềm ngon. Đây chắc chắn là một món canh mà bạn không thể bỏ qua.

2. Canh củ cải thịt gà

Canh củ cải thịt gà
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ cải thịt gà

Thịt gà Hành lá Tỏi Củ cải Ớt chuông Trứng Gia vị thông dụng (bột ngọt/ muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Để chọn được thịt gà tươi ngon, bạn cần lưu ý đến kích cỡ của con gà. Con gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải. Nếu gà quá nhỏ thì có thể là gà chưa trưởng thành còn nếu quá to thì có thể nó bị bơm nước.

  • Phần thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

Nguyên liệu thực hiện món canh củ cải thịt gà

Cách chế biến Canh củ cải thịt gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch băm nhỏ, ớt chuông cắt sợi nhỏ. Tỏi lột bỏ vỏ.

    Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng biệt, sau đó bạn chiên riêng lòng đỏ, lòng trắng bằng một lớp mỏng. Sau khi chiên xong bạn cắt thành sợi nhỏ.

  • Luộc và xé thịt gà

    Bạn đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước rồi lần lượt cho tiếp thịt gà, hành lá, tỏi, 1 ít tiêu hạt. Bạn luộc gà trong khoảng 30 phút trên lửa vừa.

    Sau khi bạn kiểm tra thấy thịt gà mềm rồi thì bạn vớt ra rồi để nguội. Tiếp theo bạn xé nhỏ thịt gà để chuẩn bị nấu canh.

  • Nấu canh

    Phần nước luộc gà bạn giữ lại và đổ vào một cái nồi khác, sau đó cho củ cải vào nồi. Bạn nấu trong khoảng 15 phút rồi cho phần thịt gà đã xé vào.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa rồi bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Cuối cùng bạn nêm một ít hành đã băm nhỏ rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Sau khi canh chín thì bạn múc ra chén rồi bạn cho trứng và ớt đã cắt nhỏ lên để trang trí và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có một món canh ngon cực kỳ ngon, ngọt. Phần thịt gà mềm ngọt, thấm vị. Món canh này sẽ rất thích hợp khi bạn ăn cùng với cơm.

3. Canh củ cải chả cá Hàn Quốc

Canh củ cải chả cá Hàn Quốc
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ cải chả cá Hàn Quốc

Chả cá Hàn Quốc Hành boa rô Tỏi lớn Củ cải (khoảng 100 gr)

Cách chọn mua chả cá tươi ngon

  • Để chọn mua được chả cá ngon thì bạn nên chọn những nơi bán chả cá Hàn Quốc có uy tín và thương hiệu. Tốt nhất nên mua của những cơ sở sử dụng chả cá nhập khẩu từ Hàn Quốc.
  • Ngoài ra các bạn cũng có thể mua chả cá Hàn Quốc ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá,…

Nguyên liệu thực hiện món canh củ cải chả cá Hàn Quốc

Cách chế biến Canh củ cải chả cá Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, hành boa rô cắt nhỏ. Để loại bỏ dầu mỡ có trong chả cá, thì bạn ngâm chả cá với nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước khoảng 2 - 3 lần là được.

  • Nấu canh

    Bạn đặt nồi lên bếp với khoảng 1 lít nước, sau đó bạn cho củ cải vào. Nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa để củ cải chín, tiếp theo bạn cho chả cá vào nồi.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì bạn cho vào nồi tỏi, hành boa rô băm. Cuối cùng bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh củ cải chả cá Hàn Quốc rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của canh và mềm ngon của chả cá, món canh này bạn có thể ăn cùng với cơm sẽ rất phù hợp đấy.

4. Canh củ cải cá hồi

Canh củ cải cá hồi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ cải cá hồi

Củ cải Cá hồi Hành lá Nước mắm Giấm trắng Dầu ăn Đường/ muối

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối hơn nghĩa là thịt cá đã bị ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.

  • Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.

  • Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu. Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

Nguyên liệu thực hiện món canh củ cải cá hồi

Cách chế biến Canh củ cải cá hồi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

  • Chiên cá

    Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng bạn cho cá vào và hạ nhỏ lửa. Khi cá chín 1 bên thì bạn trở cá qua bên còn lại để cá chín đều.

  • Nấu canh

    Bạn đổ vào chảo cá chiên khoảng 1 lít nước, sau đó bạn cho củ cải vào và nấu trên lửa lớn. Sau khi canh sôi khoảng 10 phút thì bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê dấm trắng.

  • Hoàn thành

    Tiếp theo bạn nêm thêm hành cắt nhỏ rồi tắt bếp, cuối cùng cho canh ra tô và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành bạn đã có ngay món canh củ cải cá hồi thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của canh, thịt cá mềm thấm vị. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm sẽ vô cùng thích hợp.

5. Canh củ cải miso

Canh củ cải miso
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ cải miso

Củ cải Nấm hải sản Shimeji Đậu hũ non Tương miso Rong biển khô

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món canh củ cải miso

Cách chế biến Canh củ cải miso

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển bạn ngâm với 1 ít nước trong khoảng 30 phút để rong biển nở, sau khi rong biển nở thì bạn vớt ra vắt hết nước. Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Nấm hải sản Shimeji cắt bỏ phần đuôi sau đó bạn rửa sạch rồi để ráo. Đậu hũ non bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước và cho phần củ cải vào, sau khi canh sôi thì bạn tiếp tục cho nấm vào và tiếp tục nấu trên lửa lớn.

    Sau khi canh sôi lại thì bạn hạ lửa vừa, lúc này bạn để rây lọc trên nồi canh và đổ tương miso vào, bạn dùng cây đánh trứng để khuấy cho tương tan dần trong nước canh.

    Tiếp theo bạn cho phần đậu hũ non và rong biển vào và nấu thêm khoảng 5 phút trên lửa vừa cho canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành bạn sẽ có được 1 món canh củ cải miso thơm ngon lạ miệng rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được củ cải mềm ngon cùng với nấm dai dai rất hấp dẫn. Món này bạn hoàn toàn có thể ăn chung với cơm nhé.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ cải còn nguyên vẹn, vỏ nhẵn không có vết trầy xướt, không bị dập nát hay các đốm đen khác lạ.
  • Ngoài ra hình dáng củ cải phải thẳng, thuôn dài từ từ về phía đuôi, cầm lên thử thấy chắc tay, bóp nhẹ có độ cứng nhất định.
  • Bạn nên mua những củ cải còn nguyên phần cuống lá, bám chắc vào thân củ, lá xanh tươi và đặc biệt còn giữ được tua rễ quanh củ.
  • Tránh chọn những củ cải có kích thước quá to, thân củ phình, mềm, mất cuống lá, lá bị héo úa mất độ tươi mới.

Vậy là bạn đã có ngay 5 công thức nấu canh củ cải trắng thơm ngon, đậm đà rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để trổ tài ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: 5 cách nấu canh củ cải trắng,cách nấu canh,nấu canh,cách làm canh,làm canh,canh,cách nấu canh,nấu canh,cách làm canh,làm canh,canh,cách nấu canh,nấu canh,cách làm canh,làm canh,canh,