Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố hồng

5 cách làm sinh tố hồng ngọt mát thơm ngon siêu đơn giản

Một buổi chiều cuối tuần tán gẫu cùng bạn bè mà có một ly sinh tố mát lạnh để thưởng thức gì còn tuyệt vời bằng. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN bỏ túi thêm 5 cách làm sinh tố hồng để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

1. Sinh tố hồng

Sinh tố hồng
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố hồng

Hồng Mật ong Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố hồng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố hồng

  • Sơ chế hồng

    Hồng mua về bạn rửa với ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt bỏ phần cuống, cắt đôi quả hồng rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay sinh tố hồng

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: hồng, 300ml nước lọc và 1/2 muỗng cà phê mật ong vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 3 phút cho đến khi sinh tố đã mịn thì tắt máy xay.

    Rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay thôi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố hồng thơm ngon, vị ngọt vừa phải không bị gắt, uống rất bắt miệng, không chỉ là thức uống giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    Ăn xong mà có một ly sinh tố hồng tráng miệng thì quá tuyệt vời. Bạn có thể thêm vài viên đó nhỏ hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi thưởng thức, đảm bảo thơm ngon mát lạnh, bạn thử ngay nhé!

2. Sinh tố hồng sữa đặc

Sinh tố hồng sữa đặc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố hồng sữa đặc

Hồng Sữa đặc Đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố hồng sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố hồng sữa đặc

  • Sơ chế hồng

    Hồng bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt phần cuống, gọt sạch vỏ rồi cắt hình múi cau vừa ăn.

  • Xay sinh tố hồng

    Bạn cho lần lượt hồng đã sơ chế, 50ml sữa đặc, 2 muỗng canh đường cùng vài viên đá nhỏ vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 3 phút thì tắt máy.

    Rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay thôi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với một vài phút thực hiện là bạn đã có ngay một ly sinh tố hồng sữa đặc sánh mịn, ngọt ngào thơm ngon. Một ly sinh tố hồng sữa đặc mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thử thực hiện ngay nhé!

3. Sinh tố hồng sữa chua

Sinh tố hồng sữa chua
  • Chuẩn bị

    17 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố hồng sữa chua

Hồng Sữa chua (100ml) Sữa đặc Sữa tươi Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố hồng sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố hồng sữa chua

  • Sơ chế hồng

    Hồng mua về bận ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước. Cắt bỏ phần cuống rồi gọt vỏ, sau đó cắt múi cau vừa ăn.

  • Xay sinh tố hồng

    Bạn cho vào máy xay sinh tố hồng đã sơ chế, 1 hộp sữa chua (khoảng 100ml), 30ml sữa đặc, 30ml sữa nguyên kem rồi đậy nắp và tiến hành xay nhuyễn trong vòng 2 phút.

    Tiếp đến, cho vài viên đá nhỏ vào và xay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt máy và rót ra ly.

  • Thành phẩm

    Sinh tố hồng sữa đặc sánh mịn, mát lạnh, khi uống vào cảm nhận được vị ngọt thơm của hồng quyện với một chút vị chua dịu nhẹ của sữa chua cùng vị béo của sữa đặc tạo nên một hương vị hấp dẫn, lôi cuốn.

4. Sinh tố hồng cam

Sinh tố hồng cam
  • Chuẩn bị

    17 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố hồng cam

Hồng Nước ép cam Nước cốt chanh Mật ong

Cách chọn mua cam tươi ngon, mọng nước

  • Bạn nên chọn mua những quả cam có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều, có phần cuống dính chặt vào thân quả, khó dùng tay mà kéo ra được.
  • Chọn những quả có kích thước cân đối, không quá to hoặc không quá nhỏ, cầm lên cảm thấy khá là chắc tay.
  • Tránh chọn cam bị héo, màu sắc nhợt nhạt và không đều màu, phần cuống bị rơi ra khỏi quả có thể do bị sâu ăn từ bên trong.
  • Ngoài ra, không chọn những quả to nhưng cầm lên thì thấy nhẹ bởi chúng có thể bị xốp bên trong, ít nước và ăn sẽ không ngọt.

Nguyên liệu làm sinh tố hồng cam

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, dĩa, ly,...

Cách chế biến Sinh tố hồng cam

  • Sơ chế hồng

    Hồng mua về bạn ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt đôi quả hồng, gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay sinh tố hồng

    Cho vào máy xay sinh tố 200ml nước ép cam, hồng đã sơ chế, 1 muỗng canh nước cốt chanh cùng 1 muỗng canh mật ong và dùng muỗng khuấy đều rồi tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trong 3 phút.

    Rót sinh tố ra ly, vậy là món sinh tố đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố hồng cam có mùi thơm dịu nhẹ của cam, khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của hồng và mật ong quyện cùng 1 tí chua chua của nước cốt chanh tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn. Thưởng thức cùng gia đình vào một buổi chiều mát thì còn gì tuyệt vời bằng!

5. Sinh tố hồng cam nước cốt dừa

Sinh tố hồng cam nước cốt dừa
  • Chuẩn bị

    17 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố hồng cam nước cốt dừa

Hồng Cam Nước cốt dừa

Nước cốt dừa mua ở đâu?

  • Nước cốt dừa được bán phổ biến tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hoá hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở gần nhà mình.
  • Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị Bách hoá XANH gần nhà hoặc tiện lợi hơn là đặt mua online trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra, để an tâm hơn bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo chỉ dẫn vô cùng đơn giản của HAY ĂN nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố hồng cam nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, thớt, dao bào,...

Cách chế biến Sinh tố hồng cam nước cốt dừa

  • Sơ chế hồng

    Bạn ngâm hồng với nước muối trong 10 phút rồi rửa lại với sạch và để ráo. Sau đó, dùng dao bào gọt vỏ hồng, cắt hồng thành miếng nhỏ, bỏ hạt.

    Cam bạn rửa sạch rồi cắt đôi.

  • Xay sinh tố hồng

    Bạn lần lượt cho phần hồng đã cắt nhỏ, 150ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn khoảng 3 phút. Sau khi sinh tố đã nhuyễn thì dùng dụng cụ vắt cam, vắt trực tiếp cam vào hỗn hợp sinh tố rồi khuấy đều.

    Rót sinh tố ra ly và thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố hồng cam nước cốt dừa mang màu cam dịu nhẹ, bạn sẽ muốn thưởng thức ngay từ lần đầu nhìn thấy.

    Thử ngụm đầu tiên đã có cảm giác béo ngậy của nước cốt dừa hòa cùng hương thơm thoang thoảng của cam mà chẳng thể làm mất đi hương vị ngọt thanh của hồng. Thử làm ngay nhé!

Cách chọn mua hồng tươi ngon

  • Trước tiên, bạn nên quan sát màu sắc của hồng, quả ngọt thường sẽ có màu đỏ hoặc cam đậm, màu tươi sáng, da bóng, trơn nhẵn và khi cầm lên cảm thấy chắc tay.
  • Bạn nên chọn những quả sắp chín hoặc đã chín để đảm bảo khi ăn có thể cảm nhận được chính xác hương vị thơm ngon của quả hồng.
  • Không nên chọn những quả bị trầy xước, có vết dơ, bị nứt hoặc bị dập mất phần cuống, đặc biệt không chọn mua những quả còn cứng bởi có thể nó chưa chín ăn vào sẽ rất là chát.

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ cho bạn 5 cách làm sinh tố hồng sánh mịn, thơm ngon, giúp bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức đó. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Sinh tố hồng,sinh tố hồng,cách làm sinh tố hồng,làm sinh tố hồng,cách làm sinh tố,quả hồng,sinh tố hồng,cách làm sinh tố hồng,làm sinh tố hồng,cách làm sinh tố,quả hồng,sinh tố hồng,cách làm sinh tố hồng,làm sinh tố hồng,cách làm sinh tố,quả hồng,