Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố dừa

5 cách làm sinh tố dừa xay béo ngậy, thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Kể cả khi tiết trời có trởi lạnh hay trời nắng nóng oi ả thì sinh tố vẫn là thứ thức uống ngon miệng, có thể chiều lòng mọi người trong mọi thời tiết! Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thực ngay 5 cách làm sinh tố dừa ngon mịn để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Sinh tố dừa

Sinh tố dừa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa

Cơm dừa Sữa đặc Kem béo thực vật Bột frappe Nước lọc Đá viên Nước đường Muối

Nơi mua bột nền (bột Frappe)?

  • Bạn có thể tìm mua bột Frappe ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu phá chế ở gần nơi ở.
  • Hoặc để tiện hơn thì bạn đặt mua hàng online qua các cửa hàng trực tuyến hay các trang web chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, đũa, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cơm dừa bạn dùng dao gọt sạch phần màu nâu, rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ.

  • Trộn nguyên liệu

    Cho vào trong ly đong 30ml nước lọc, 30ml sữa đặc, 20ml kem béo thực vật, 25ml nước đường và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

  • Xay sinh tố

    Cho vào máy xay sinh tố 100gr cơm dừa, nguyên liệu đã trộn trong ly đong, 6gr bột frappe, 1 ít muối, 50ml đá viên rồi xay nhuyễn.

    Sau khi xay xong, bạn cho sinh tố dừa ra ly. Thêm vào 1 cái ống hút, 1 lá bạc hà và 1 cái dù để trang trí ly sinh tố cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 1 ly sinh tố dừa thơm ngon rồi đấy!

    Sinh tố có vị ngọt của sữa và đường, thơm ngậy, beo béo của dừa thêm chút lạnh tê nơi đầu lưỡi do đá mang lại. Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức 1 ly sinh tố dừa vừa ngọt ngọt vừa tươi mát thì còn gì bằng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món sinh tố dừa thơm ngon tuyệt vời rồi đó. Cùng học thêm cách thức chế biến món thức uống dinh dưỡng này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nha. Chúc bạn thành công!

2. Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây

Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây

Xoài chín Nước cốt dừa Nước cốt chanh dây (2 trái) Sữa đặc Sữa tươi không đường Đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xoài tươi ngon

  • Xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm cực hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn.
  • Nên chọn những quả chín vàng và cầm thật chắc tay, vỏ căng bóng và mịn màng, phần chân của cuống xoài hơi lún xuống một tí. Khi ấn nhẹ vào xoài sẽ cảm nhận được độ căng cứng của thịt xoài.

  • Không nên chọn mua những quả xoài bị thâm đen hoặc có bề ngoài cực kỳ bắt mắt, hay những quả bị mềm dập.

Cách chọn mua chanh dây nhiều ruột

  • Nên lựa những quả chanh dây càng đậm thì quả sẽ càng chín, vị sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều. Nên mua những quả chanh dây vàng thường có kích thước quả to hơn, dáng tròn đều và nhiều nước hơn so với giống chanh dây đỏ.
  • Tránh chọn những quả có màu sắc loang lỗ, không đều màu, xanh tím hay xanh vàng. Không nên chọn mua những quả chanh dây có mùi lạ, ngửi thấy mùi chua.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt...

Cách chế biến Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây

  • Sơ chế xoài và chanh dây

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài, bạn lấy 50gr để cắt hạt lựu nhỏ, 150gr còn lại đem đi xay cho nhuyễn.

    Sau đó, lọc phần xoài đã xay nhuyễn qua rây và cho vào một cái nồi, thêm 50ml nước cốt chanh dây, 40gr đường và 100ml nước lọc vào.

    Nấu xoài ở lửa vừa tới khi sốt hơi kẹo lại tầm khoảng 10 phút, bạn tiếp tục cho xoài cắt hạt lựu vào nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh.

  • Xay sinh tố dừa cốt xoài chanh dây

    Cho 300ml nước cốt dừa, 30ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc và 600ml đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Khi xay xong bạn cho ra ly rưới thêm sốt xoài chanh dây lên trên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây có màu trắng mịn và hương thơm đặc trưng của xoài. Không những thế, khi uống thử bạn sẽ cảm nhận được vị béo của dừa, vị chua của chanh dây và vị ngọt dịu của xoài.

3. Sinh tố dừa dứa

Sinh tố dừa dứa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa dứa

Dứa Dừa bào vụn Nước cốt dừa Đường

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Nên chọn những quả dứa chín có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
  • Nên chọn mua dứa có mắt lớn, có mùi thơm nhẹ tự nhiên, không bị quá nồng như đã lên men, cầm vào thấy chắc tay.
  • Hạn chế mua những quả chín không đều màu, quả có màu xanh, quả có mùi quá nồng. Không nên mua những quả khi ấn vào mà quả bị lõm vào trong.

Dừa bào vụn mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua dừa bào ở các chợ truyền thống, ở các siêu thị người ta đã bào sẵn hoặc có thể dễ dàng mua online trên các trang thương mại điện tử.
  • Hay để đảm bảo hơn bạn có thể tự làm dừa bào vụn tại nhà bằng cách mua cùi dừa còn nguyên về và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô,...

Cách chế biến Sinh tố dừa dứa

  • Sơ chế dứa

    Đầu tiên, với 1 quả dứa mua về bạn dùng dao gọt bỏ vỏ, gốc thân của dứa và khoét bỏ các mắt dứa. Tiếp đó, bạn cắt dứa ra thành những miếng nhỏ.

  • Xay sinh tố dừa dứa

    Kế tiếp, bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố 1 quả dừa đã gọt vỏ, 80gr dừa bào vụn, 2 muỗng canh đường và 220ml nước cốt dừa, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 2 - 3 phút.

  • Hoàn thành

    Sau khi đã xay xong hỗn hợp dừa dứa, bạn tiến hành đổ 20gr dừa bào vụn và 30ml nước cốt dừa ra 2 cái đĩa. Tiếp đó, bạn úp miệng ly nhúng vào nước cốt dừa rồi sau đó nhúng vào dừa bào vụn sao cho dừa bào dính đều quanh miệng ly.

    Cuối cùng, bạn đổ sinh tố dừa dứa vào đầy tới miệng ly và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Ly sinh tố dừa dứa thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành, lớp dừa bào vụn thì bùi bùi, sinh tố dừa dứa có độ ngọt vừa phải, sánh mịn vô cùng. Uống vào ta có thể cảm nhận được mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa rất hấp dẫn.

4. Sinh tố dừa nhãn

Sinh tố dừa nhãn
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa nhãn

Dừa Nhãn Nước dừa tươi Sữa tươi (loại tùy thích) Sữa đặc Đường Đá

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

  • Nên chọn mua cả chùm, cuống xanh, nhìn cứng cáp và lá tươi, quả có lớp vỏ màu vàng sậm, bóp nhẹ thấy chắc.
  • Hạn chế chọn mua quả nhãn có lớp vỏ quá nhẵn bóng, sáng hoặc đã rụng cành, bị nhũn hoặc bất kỳ dấu hiệu bị úng, khô héo hay côn trùng xâm nhập.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa nhãn

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ,...

Cách chế biến Sinh tố dừa nhãn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, dừa tươi mua về bạn dùng dao để chặt khoét 1 lỗ để lấy nước dừa tươi ra, rồi sau đó bạn chặt đôi quả dừa và dùng muỗng để nạo cùi dừa. Tiếp đó, bạn lột vỏ 10 quả nhãn và bỏ hạt đi.

  • Xay sinh tố dừa nhãn

    Kế tiếp, bạn cho 2/3 phần cùi dừa đã nạo, khoảng 150ml nước dừa tươi, 200ml sữa tươi, 5 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh sữa đặc, 10 quả nhãn bỏ hạt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Cuối cùng, cho thêm vào 1 ít đá và tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp, rồi sau đó đổ hỗn hợp sinh tố dừa nhãn ra ly và gắp bỏ lên trên vài miếng cùi dừa đã để lại để trang trí.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dừa nhãn ngọt thanh, thơm béo, cực hấp dẫn đã hoàn thành. Sinh tố có vị béo của dừa và sữa đặc, mùi thơm của nước dừa với sữa tươi, sự mát lạnh của đá giải nhiệt cho những ngày nóng bức.

5. Sinh tố dừa xoài chuối

Sinh tố dừa xoài chuối
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa xoài chuối

Cùi dừa Xoài chín Chuối Sữa chua (1 hộp)

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Phần vỏ quả có lốm đốm thâm đen là những quả già, chín tự nhiên, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả..
  • Bạn nên tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải. Không nên chọn những quả có vỏ bên ngoài màu vàng bắt mắt, vỏ chuối mịn màng, không tỳ vết nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa xoài chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, , ly,...

Cách chế biến Sinh tố dừa xoài chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn sẽ dùng dao gọt vỏ xoài và cắt xoài thành từng miếng vuông rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 tiếng cho đông lại.

    Tiếp đó, bạn cắt cùi dừa thành những miếng vuông nhỏ, bằng hạt lựu. Chuối thì bạn lột vỏ và cắt thành từng khoanh. Kế tiếp, bạn bóc 1 hộp sữa chua và để vào tô.

  • Xay sinh tố dừa xoài chuối

    Bạn cho lần lượt cho 1 quả xoài, 100gr cùi dừa, 1 quả chuối đã cắt nhỏ và 1 hộp sữa chua vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Thành phẩm

    Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp dừa xoài chuối ta đổ sinh tố vào ly và thưởng thức. Ly sinh tố dừa xoài chuối có màu vàng tươi rất bắt mắt, thơm ngon.

    Ta có thể cảm nhận được mùi thơm của xoài, vị ngọt tự nhiên của trái cây và vị bùi béo của cùi dừa quyện với vị chua nhẹ của sữa chua.

Cách chọn mua dừa tươi ngon

  • Để mua được dừa tươi ngon, bạn chọn quả chưa bị bóc vỏ, còn nguyên chùm. Vỏ phải có màu xanh đều, không bị dập. Hạn chế mua những quả đã bóc vỏ tránh trường hợp mua phải dừa bị tiêm đường hóa học.
  • Dùng tay búng nhẹ vào quả dừa, nếu nghe được âm thanh phát ra và tay bị đau thì đó là trái dừa già, bạn chọn mua trái dừa càng già thì càng ngon vì dừa có lượng cơm dày, nhiều nước và ngọt.

Hi vọng với công thức trên của HAY ĂN bạn sẽ có thể làm cho gia đình mình những ly sinh tố dừa ngon và mát lạnh trong ngày hè này nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Sinh tố dừa,sinh tố dừa,cách làm sinh tố dừa,làm sinh tố dừa,sinh tố dừa xay,cách làm sinh tố,sinh tố dừa,cách làm sinh tố dừa,làm sinh tố dừa,sinh tố dừa xay,cách làm sinh tố,sinh tố dừa,cách làm sinh tố dừa,làm sinh tố dừa,sinh tố dừa xay,cách làm sinh tố,