Hưỡng dẫn nấu ăn
10 cách làm nước ép táo bằng máy ép trái cây tươi ngon bổ dưỡng tại nhà
Nước ép táo là một trong những lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày thời tiết nắng nóng. Với 10 công thức đơn giản nhanh chóng không chỉ mang lại cho bạn những món nước ép thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay cốc nước ép táo tươi mát, đơn giản nhé!
1. Nước ép táo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo
Táo Nước đường Chanh Nước lọcCách chế biến Nước ép táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo mua về các bạn mang ngâm với nước muối khoảng 10 - 15 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước, để ráo.
Dùng dao cắt táo thành các hạt lựu dày khoảng 1 lóng tay, đồng thời loại bỏ phần hạt.
-
Ép trái cây
Cho táo vào máy ép trái cây, thêm khoảng 4 muỗng canh nước đường, 100ml nước lọc và 1/2 trái chanh vắt lấy nước.
Khỏi động máy và ép lấy phần nước táo.
Mách nhỏ: Nếu không thích nước đường, bạn có thể thay thế bằng mật ong vẫn được.
-
Thành phẩm
Bỏ thêm vài viên đá lạnh vào ly rồi cho phần nước ép táo vào sau đó trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành.
Nước ép táo sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của tạo cực hấp dẫn. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh sảng khoái đã khát vô cùng.
2. Nước ép táo cam
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo cam
Táo Cam vàng MuốiCách chọn mua cam tươi, mọng nước
- Bạn nên chọn cam vàng để làm nước ép, vì loại cam này ngọt nước sẽ nhiều.
- Những quả cam ngon thường có hình dáng tròn đều, vỏ căng, phần da trơn láng, không quá sần sùi.
- Ưu tiên chọn quả có màu tươi sáng, cuống còn tươi, có lá, khi dùng tay chạm nhẹ thì không bị gãy rụng.
- Đừng chọn mua quả có phần vỏ nhăn nheo, đã héo úa, bề mặt có nhiều mảng màu đen thâm, khi nhấn vào chảy nước.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép táo cam
-
Sơ chế nguyên liệu
Để loại sạch bụi bẩn, táo mua về các bạn mang ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch, để ráo.
Cam rửa sạch với nước, sau đó dùng dao gọt sạch phần vỏ bên ngoài.
-
Ép trái cây
Khởi động máy ép, lần lượt cho táo và cam vào máy và ép lấy nước cho đến khi hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép táo cam vàng ươm đẹp mắt rồi đấy! Nước ép có vị chua ngọt nhẹ dịu cùng mùi thơm của táo và cam rất dễ chịu.
Bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh để cảm nhận trọn vẹn hương vị của thức uống này nhé!
3. Nước ép táo dâu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo dâu
Táo DâuCách chọn mua dâu tây tươi chất lượng
- Điểm dễ dàng nhận biết dâu tây ngon hay không là mùi hương, những quả dâu chín tự nhiên thường khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng.
- Những quả dâu ngon thường có màu đỏ tươi, phần vỏ bóng láng, căng mọng.
- Không chọn những quả đã bị héo úa, dập nát hoặc bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép táo dâu
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt múi cau, bỏ hạt.
Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống sau đó chẻ đôi.
-
Ép trái cây
Cho toàn bộ phần táo và dâu tây vào máy ép trái cây và ép lấy nước.
-
Thành phẩm
Nước ép táo dâu tây là một trong những thức uống thơm ngon với vị chua ngọt hấp dẫn, vừa có thể giải khát vừa dùng làm thức uống giảm cân cùng vô cùng tuyệt vời đấy!
Lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu ăn và trổ tài thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
4. Nước ép táo lê
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo lê
Táo LêCách chọn mua lê giòn ngon
- Lê tươi ngon là những quả có dáng căng tròn, trông đều đặn, không bị méo mó quá nhiều.
- Ngoài ra, bạn nên chọn lê có lớp vỏ mịn màng, ít đốm và màu vàng nhạt. Nếu thấy trên bề mặt vỏ có quá nhiều vết bầm dập thì tuyệt đối không nên mua.
- Lê nhiều nước, có vị ngọt và giòn thông thường có phần rốn ở dưới đáy sâu, đồng thời nhỏ và nhẵn.
- Bên cạnh đó, nên hạn chế mua lê có rốn to, vỏ bên ngoài khô ráp, màu sẫm bởi đó là lê để quá lâu ngày ăn sẽ không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép táo lê
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo và lê mua về các bạn rửa thật sạch với nước sau đó để ráo.
Dùng dao cắt đôi, tách bỏ hạt và cuống của táo và lê.
-
Ép trái cây
Khởi động máy ép trái cây, cho táo và lê vào và ép lấy nước. Lần lượt lặp lại các bước này cho đến khi hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước ép táo lê đầy thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy!
Vị chua chua của táo hòa cùng với vị ngọt của lê tạo nên một thức uống khó cưỡng vô cùng, vừa giúp bạn tăng cường sức đề kháng lại đẹp dáng, đẹp da nữa đó nhé!.
5. Nước ép táo cần tây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo cần tây
Táo Cần tâyCách chọn mua cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau.
- Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
- Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép táo cần tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Cần tây và táo mua về các bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước sau đó để ráo.
Đối với táo, dùng dao cắt thành các múi cau đồng thời tách bỏ hạt.
Cần tây cắt thành các khúc nhỏ vừa với miệng máy ép.
-
Ép trái cây
Lần lượt cho xen kẽ cần tây và táo vào máy ép để ép lấy nước.
Mách nhỏ: Để nước ép không quá đặc thì trong quá trình ép bạn có thể cho thêm ít nước lọc nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép táo cần tây có vị chua ngọt lạ miệng và dễ uống, cùng màu xanh đẹp mắt.
Bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh và tận hưởng cảm giác sảng khoái mà thức uống này mang lại vào những ngày hè oi bức đó!
6. Nước ép táo thơm dưa leo
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo thơm dưa leo
Táo (xanh hoặc đỏ) Cần tây Dưa leo Thơm (dứa) Cải bó xôi Chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh) GừngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon
- Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
- Dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
- Nên chọn những quả nặng tay, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
- Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.
Cách chọn mua cải bó xôi tươi ngon
- Cải bó xôi bạn chọn những bó còn gốc phía dưới, lá xanh đậm, còn tươi không bị quắt lại.
- Bạn nên mua cải bó xôi được đóng gói trong bao bì tại siêu thị hay các cửa hàng bán rau củ Đà Lạt sẽ hạn chế mua phải rau bị héo, dập và không bị phun thuốc.
- Bạn tránh chọn mua cải bó xôi đã bị nhúng nước, vì rau sẽ mau bị dập và thâm khi xay mất vị tươi mát của rau.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Cách chế biến Nước ép táo thơm dưa leo
-
Sơ chế nguyên liệu
Cần tây, dưa leo, cải bó xôi rửa sạch cắt khúc. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Chanh cắt đôi.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng dài.
Táo sau khi sơ chế cắt thành từng miếng.
-
Ép trái cây
Đầu tiên cho cần tây vào máy ép, sau đó đến táo, thơm, dưa leo rồi cải bó xôi và cuối cùng là gừng. Sau khi đã ép xong vắt một chút nước chanh vào ly nước ép, khuấy đều là xong.
-
Thành phẩm
Nước ép táo thơm dưa leo với hương vị tự nhiên, chua chua, ngọt ngọt rất bắt vị. Với 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly nước ép táo ngon bổ dưỡng cho gia đình rồi. Đây cũng là một trong những thức uống tốt cho quá trình giảm cân đấy.
7. Nước ép táo cần ớt
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo cần ớt
Táo (xanh hoặc đỏ) Ớt chuông Cần tây Nước đườngCách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 4 phần, ớt chuông này khi xay sẽ đỡ hăng và có vị hơi cay, ngọt nhẹ đặc trưng.
- Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống.
- Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng hơn.
- Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Cách chế biến Nước ép táo cần ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cần tây bỏ phần già, lá úa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.
Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch bổ làm 4.
Táo sau khi sơ chế bỏ hạt rồi bổ làm 8 miếng.
-
Ép nước
Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho lần lượt nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước quả, sau đó khuấy phần nước ép rau củ 20ml nước đường nữa là xong.
Mách bạn: Nước ép táo cần tây ớt sẽ có mùi hơi hăng, để làm giảm mùi hăng của cần tây và ớt bạn có thể cho thêm đá hoặc đun ấm nước trước khi dùng nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép táo cần tây ớt có vị ngọt, hơi cay và hăng nhẹ, nhưng lại rất dễ uống và là thức uống bổ dưỡng giúp làm đẹp da từ bên trong, giảm cân tốt và đặc biệt là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
8. Nước ép táo măng tây
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo măng tây
Táo (đỏ hoặc xanh) Măng tây Nước cốt chanh Mật ongCách chọn mua măng tây tươi ngon
- Măng tây tươi có thân cứng cáp, chắc bóng, thân măng thẳng, không mùi. Bên cạnh đó, màu măng sẽ đậm dần từ gốc lên tới ngọn, phần gốc thì khô ráo.
- Không mua những cây măng tây bị gãy, héo, úa mềm, có mùi hôi, có đốm đen hay có dấu hiệu ẩm mốc. Đặc biệt, nếu cây măng tây đã nở hoa thì không sử dụng được, cần vứt bỏ.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Cách chế biến Nước ép táo măng tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già và giữ lại phần non. Táo sau khi sơ chế, bổ thành miếng nhỏ rồi bỏ hạt.
-
Ép trái cây
Tiếp đến, bạn cho lần lượt măng tây và táo vào máy ép, ép lấy nước và bỏ bã.
Để giúp nước thơm ngon và dễ uống hơn bạn cho vào 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép táo măng tây có vị chua nhẹ, ngọt dịu và thanh mát. Nước ép táo này có vẻ hơi lạ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng đấy.
Đây được xem như một loại nước detox giảm cân, hơn hết việc bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện được làn da và tăng sức đề kháng cho cơ thể mình.
9. Nước ép táo đậu xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo đậu xanh
Táo Đậu xanh không vỏCách chọn mua đậu xanh hạt mẩy, ngon
- Đậu xanh để làm nước ép bạn dùng đậu xanh đã được cà vỏ. Đối với loại đậu đã cà vỏ bạn lưu ý chọn những hạt đậu sáng bóng, màu vàng tươi, kích thước và màu sắc các hạt đều nhau.
- Bạn kiểm tra độ mẩy của đậu bằng cách bấm ngón tay vào hạt đâu, nếu bạn đậu giòn, dễ vỡ nhưng không tạo nhiều vụn nhỏ thì đó là đậu xanh ngon.
- Đậu xanh còn mới thường có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của đậu xanh. Tránh chọn mua đậu có mùi ẩm mốc hay những mùi lạ.
- Tránh chọn những hạt đậu có nốt đen, xỉn màu, các hạt to nhỏ không đều nhau. Đặc biệt không chọn đậu xanh đã có hiện tượng bị mối, mọt ăn hay có nhiều hạt sạn đen.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, nồi,...
Cách chế biến Nước ép táo đậu xanh
-
Ngâm đậu xanh
Đậu xanh trước khi chế biến bạn vo thật sạch rồi đem ngâm ít nhất từ 4 - 6 tiếng. Việc ngâm đậu sẽ giúp đậu được nở mềm và loại bỏ các bụi bẩn và vị chát trong đậu.
-
Luộc đậu xanh
Đậu xanh sau khi ngâm bạn đãi cho sạch đậu, sau đó cho nước vào ngập đậu rồi đặt lên bếp đun đến khi đậu nở mềm thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn trút đậu ra rổ rồi để cho ráo đậu.
Táo sau khi sơ chế bạn cắt thành từng miếng để dễ cho vào máy ép.
-
Ép nước táo đậu xanh
Lần lượt cho đậu xanh và táo vào máy ép để ép lấy nước.
Bạn có thể cho vào nước ép một chút mật ong cho tăng thêm mùi vị cho ly nước của mình nhé.
-
Thành phẩm
Món nước ép táo đậu xanh có vị ngọt thanh, bùi bùi này có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu, giải độc và tốt cho làn da của chị em chúng ta. Để ngon hơn bạn có thể thêm đá hay để lạnh rồi uống nhé.
10. Nước ép táo yakult
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép táo yakult
Táo YakultYakult là gì?
- Yakult (hay có tên gọi là Yakuruto) là một sản phẩm sữa uống được lên men chứa vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota. Loại vi khuẩn này đã được phân lập thành công vào năm 1930 bởi giáo sư người Nhật Minoru Shirota.
- Nguyên liệu chính để làm nên Yakult gồm có nước, sữa gầy, glucose-fructose, saccarose, hương cam quýt và vi khuẩn sống Lactobacillus paracasei Shirota.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...
Cách chế biến Nước ép táo yakult
-
Sơ chế và ép táo
Đầu tiên, rửa sạch táo với nước, sau đó cắt làm bốn phần rồi cắt bỏ phần cuống, lõi hạt.
Kế đến, cho táo vào máy ép và ép lấy nước.
-
Pha yakult với nước ép táo
Cuối cùng, cho vào ly 1 hũ yakult rồi rót phần nước ép táo vào rồi khuấy đều là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
-
Thành phẩm
Nước ép táo yakult có vị ngọt thơm tự nhiên từ táo tươi hòa quyện cùng vị chua đặc trưng từ yakult nên cực kỳ dễ uống và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp cùng 1 ít đá lạnh để thức uống thơm ngon hơn nhé!
Cách chọn mua táo mọng nước
- Kích thước quả táo: Không nên chọn những quả táo quá to hoặc quá nhỏ. Những quả táo quá to có thể bị tiêm các chất kích thích tăng trưởng. Còn đối với những quả nhỏ thì dễ bị ép chín và không ngọt.
- Hình dáng táo: Chọn những quả tròn đều, cầm chắc và nặng tay sẽ cho nhiều nước ép hơn.
- Màu sắc táo: Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng vì những quả táo này sẽ ngon ngọt hơn. Táo căng bóng thường mọng nước hơn táo khi sờ vào lún tay và có cảm giác bộp bộp.
- Ngửi mùi táo: Nếu quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Với những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát ăn sẽ kém ngon.
- Và để an toàn hơn hết, bạn nên mua táo ở những nơi uy tín hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo táo sạch và không bị tẩm hoá chất độc hại.
Tác dụng của nước ép táo đối với sức khỏe
- Bổ sung nước và các chất điện giải: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, táo là một trong những thực phẩm chứa chất khoáng và nước (88%) dồi dào. Đây là một trong những thức uống cực kỳ tốt, giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể, dặc biệt là đối với bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài.
- Cung cấp các chất chống oxy hóa: Táo rất giàu các hợp chất gốc thực vật, đặc biệt là polyphenol. Các hợp chất này có thể bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị viêm và tổn thương do quá trình oxy hóa, đồng thời làm giảm lượng cholesterol xấu, từ đó giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư và bệnh tim,...
- Tăng cường trí nhớ và ngăn chặn lão hóa: Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng việc uống nước ép táo thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ và làm giảm triệu chứng của các bệnh tuổi già như tổn thương não do bệnh Alzheimer, giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả.
Chỉ với 10 công thức trên bạn đã có thể tự chế biến ngay cho mình những ly nước ép táo ngọt mát, tăng cường sức đề kháng lại đẹp dáng, đẹp da. Bây giờ hãy cùng HAY ĂN thực hiện và thưởng thức bạn nhé!
Từ khóa: Nước ép táo thơm dưa leo, nước ép táo cần ớt, nước ép táo măng tây, nước ép táo đậu xanh, nước ép táo yakult,nước ép táo,cách làm nước ép táo,cách làm nước ép táo ngon,nước ép táo xanh,nước ép táo đỏ,nước ép táo,cách làm nước ép táo,cách làm nước ép táo ngon,nước ép táo xanh,nước ép táo đỏ,nước ép táo,nước táo ép,cách làm nước ép táo,cách làm nước táo ép,cách làm nước ép,