Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép dưa hấu bằng máy xay sinh tố

15 Cách làm nước ép dưa hấu bằng máy xay sinh tố thanh mát ngày nóng

Dưa hấu được nhiều người yêu thích với vị ngọt dịu, mọng nước, tươi ngon, giúp giải nhiệt vô cùng tốt. Chính vì thế mà trong chuyên mục vào bếp ngày hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm 13 loại nước ép dưa hấu bằng máy xay sinh tố này nhé!

1. Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu

Dưa hấu Muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, rây, ly.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Nước ép dưa hấu

  • Sơ chế dưa hấu

    Dưa hấu mua về rửa qua với nước sạch, gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt. Bạn có thể lấy hết hạt, hoặc để hạt đều được, sau đó cắt dưa hấu thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

  • Xay dưa hấu

    Cho tất cả thịt dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ở mức lớn trong khoảng 3 - 5 phút. Cho tiếp 1 ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê) vào và xay thêm khoảng 1 phút nữa đến khi dưa hấu nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Lọc lấy nước ép

    Cho hỗn hợp vừa xay qua rây lược để loạt bỏ phần hạt thừa, ta sẽ có được phần nước ép thanh mát.

    Bạn có thể cho nước ép vào chai thủy tinh và bảo quản mát trong tủ lạnh thì có thể dùng trong 1 - 2 ngày nhé!

    Nước ép dưa hấu thơm ngon, bổ dưỡng với vị ngọt mát tươi ngon và màu đỏ thẫm đảm bảo sẽ khiến mọi người cảm giác thật sảng khoái đấy

2. Nước ép dưa hấu và dứa

Nước ép dưa hấu và dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu và dứa

Dứa Dưa hấu (400gr) Mật ong Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng, ống hút.

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Để lựa chọn dứa tươi và ngọt, bạn nên chú ý vào màu sắc của trái dứa. Trái dứa có màu vàng đều và hơi xanh ở phần cuống là dứa chín và ngọt nước.
  • Nên chọn những trái dứa có mắt to vì thông thường đây là những trái dứa chín tự nhiên chứ không phải chín ép, ngoài ra thì dứa có mắt to khi cắt sẽ ít bị mất thịt hơn.
  • Không nên chọn những trái dứa có màu vàng quá đậm hoặc mùi quá nồng vì thông thường những trái cây đã quá chín và có thể bị úng bên trong.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu và dứa

Cách chế biến Nước ép dưa hấu và dứa

  • Sơ chế dưa hấu và dứa

    Bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống và đuôi trái dứa, sau đó gọt vỏ và mắt dứa. Cắt dứa ra làm 8 theo chiều dọc rồi cắt miếng nhỏ vừa phải để dễ ép hơn.

    Tiếp đó, gọt vỏ dưa hấu rồi cắt thành từng miếng nhỏ tương tự như dứa. Cho dứa và dưa hấu đã cắt nhỏ ra tô.

  • Ép nước dưa hấu và dứa

    Bạn gắn màng lọc vào máy xay sinh tố hoặc chuẩn bị máy ép trái cây.

    Sau đó bạn cho lần lượt dưa hấu và dứa vào rồi ép thu lấy phần nước.

    Sau khi đã ép xong phần dưa hấu và thơm thì cho tiếp 2 muỗng cà phê mật ong vào phần nước ép và tắt máy.

    Cho đá viên đã chuẩn bị vào ly thủy tinh, rót nước ép dưa hấu và dứa vào đầy ly. Cắm ống hút và có thể trang trí thêm 1 lá bạc hà nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu và dứa chớp nhoáng là có thể hoàn thành rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của dưa hấu, mật ong hòa cùng vị chua nhẹ và mùi thơm của dứa.

    Nước ép dưa hấu và dứa không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe và giúp giải nhiệt rất tốt đấy.

3. Nước ép dưa hấu chanh

Nước ép dưa hấu chanh
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu chanh

Dưa hấu Chanh Đá viên Siro đường

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, ống hút.

Cách chọn chanh nhiều nước

  • Nhìn vẻ bề ngoài của chanh, chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, căng đều, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra, mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc (chanh có thể bị ngâm thuốc).
  • Bạn nên chọn chanh giấy hoặc chanh không hạt để nước ép thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu chanh

Cách chế biến Nước ép dưa hấu chanh

  • Sơ chế dưa hấu và chanh

    Dưa hấu gọt bỏ vỏ, thái nhỏ, bạn có thể bỏ hạt để khi ép sẽ dễ dàng và ngon hơn.

    Chanh gọt bỏ vỏ, tách lấy múi, để nước ép không bị đắng bạn loại bỏ hết phần cùi trắng và phần hạt chanh.

  • Ép dưa hấu

    Lần lượt cho chanh và dưa hấu đã chuẩn bị vào máy ép để ép lấy nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp xay được lược qua rây một lần nữa để không bị lợn cợn.

    Mách bạn: Nếu không có máy ép trái cây, bạn cho dưa hấu và chanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi cho qua rây lọc để lấy phần nước cốt.

  • Thành phẩm

    Nước ép sau khi làm xong, bạn, bạn cho siro đường vào nước ép rồi khuấy đều, thêm một ít đá là có thể thưởng thức rồi.

    Nếu không thích uống đá, bạn có thể cho nước ép (đã cho siro đường) vào ngăn mát tủ lạnh trước 1 - 2 tiếng để làm lạnh rồi lấy ra dùng.

4. Nước ép dưa hấu cà rốt

Nước ép dưa hấu cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu cà rốt

Cà rốt Dưa hấu Muối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, thớt, ly.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon, tươi mới, nhiều chất dinh dưỡng cùng vitamin có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc nặng, không dập.
  • Bạn nên chọn cà rốt Đà Lạt, củ nhỏ, thơm ngọt, chắc và thường có đất đỏ bám bên ngoài.
  • Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ sẽ càng ngọt. Không chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không mua cà rốt có kích cỡ quá lớn, chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin cùng dưỡng chất. Củ to cũng có thể là cà rốt bị bón quá nhiều phân, thuốc, không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu cà rốt

Cách chế biến Nước ép dưa hấu cà rốt

  • Làm nước ép dưa hấu

    Gọt vỏ dưa hấu, cắt miếng nhỏ, loại bỏ bớt hạt. Sau đó, bạn cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay dưa hấu nhuyễn mịn.

    Cuối cùng, đổ dưa hấu đã xay nhuyễn ra rây, lọc lấy phần nước, bỏ xác.

  • Xay cà rốt

    Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Đổ phần nước ép dưa hấu đã lọc vào máy xay sinh tố, thêm cà rốt đã cắt nhỏ vào. Xay nhuyễn hỗn hợp cà rốt, dưa hấu.

    Cho hỗn hợp vừa xay qua rây, lọc lấy nước. Vì cà rốt và dưa hấu đã đủ ngọt nên bạn không cần thêm đường, chỉ cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối là được. Tùy khẩu vị bạn có thể cho đường nếu thích.

    Mách nhỏ: Nếu có máy ép trái cây thì bạn chỉ cần cho cà rốt đã cắt nhỏ và dưa hấu vào và ép lấy nước là được rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép tốt nhất nên uống trong ngày để đảm bảo chất lượng. Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra uống hoặc dùng ngay với đá lạnh đều rất thơm ngon và giàu dưỡng chất.

5. Nước ép dưa hấu dưa leo

Nước ép dưa hấu dưa leo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu dưa leo

Dưa hấu Dưa leo Chanh Mật ong

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, thớt, ly thủy tinh.

Cách chọn dưa leo tươi ngon không bị đắng

  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
  • Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu dưa leo

Cách chế biến Nước ép dưa hấu dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đối với dưa hấu thì bạn gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt và tách bỏ hết hạt. Còn dưa leo làm sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.

    Chanh bạn rửa sạch, cắt miếng rồi vắt lấy nước cốt.

  • Ép dưa hấu dưa leo

    Cho dưa hấu và dưa leo vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc phần nước dưa hấu và dưa leo vừa xay qua rây để lấy nước, bỏ hết xác.

    Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào bát, rồi thêm 2 muỗng canh mật ong và khuấy đều.

    Cuối cùng, cho phần nước chanh mật ong vừa pha vào phần nước dưa hấu và dưa leo vừa thu được, thêm nước lọc (hoặc soda) tùy theo khẩu vị của bạn vào rồi khuấy đều là có thể sử dụng.

    Mách nhỏ:

    • Nếu có máy ép trái cây, bạn cho dưa hấu và dưa leo vào ép lấy nước là được, không cần lọc qua rây.
    • Dùng mật ong sẽ làm nước mát có vị ngọt nhẹ, đặc biệt không sợ béo như dùng đường.
    • Do nước mát đã có độ ngọt của dưa hấu nên bạn có thể tăng giảm lượng mật ong nếu muốn giảm cân.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu dưa leo thơm ngon hơn khi uống lạnh, bạn ướp lạnh hoặc thêm đá cho món nước mát thêm ngon nhé!

6. Nước ép dưa hấu bạc hà

Nước ép dưa hấu bạc hà
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu bạc hà

Dưa hấu Lá bạc hà Nước cốt chanh Chanh (cắt lắt) Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây, ly, muỗng, dao.

Lá bạc hà là gì? Mua ở đâu?

  • Lá bạc hà là loại hương liệu phổ biến và có hương thơm cay nhẹ, the mát đặc trưng. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của bạc hà là lá tròn, có màu xanh đậm, xuất hiện lông ở cả hai mặt lá.
  • Lá bạc hà thường dùng để tạo hương liệu trong các nấu ăn như tạo ra mùi thơm cho các món kẹo, bánh, kem hay các món đồ uống,...
  • Lá bạc hà khác với cây húng lủi, loại cây có lá thuôn dài và có kích thước nhỏ hơn bạc hà, không có lông tơ ở mặt lá, thân cây thường có màu tím.
  • Là bạc hà có mùi hương thơm nồng, vị cay the còn lá húng lủi có mùi thơm nhẹ hơn và không cay bằng.
  • Lá bạc hà bạn có thể tìm mua tại các siêu thị nông sản lớn hay mua tại các cửa hàng bán cây cỏ hương liệu, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế.

Nguyên liệu làm nước ép bạc hà

Cách chế biến Nước ép dưa hấu bạc hà

  • Sơ chế dưa hấu và lá bạc hà

    Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bạn giữ lại một phần các miếng dưa hấu nguyên, còn lại sẽ đem đi ép.

    Lá bạc hà ngắt bỏ phần cuống và lá hư, rửa sạch.

  • Xay và lọc nước dưa hấu bạc hà

    Tiếp đến, cho dưa hấu, lá bạc hà, 50ml nước cốt chanh và 50gr đường vào cối xay rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

    Sau khi xay xong, đổ hỗn hợp vừa xay được qua rây để lọc bỏ phần bã còn xót lại.

  • Hoàn thành

    Chuẩn bị một cái ly, thả vào đáy ly một vài lát chanh, dưa hấu cắt hạt lựu và lá bạc hà. Tiếp theo cho đá viên vào và đổ hỗn hợp nước ép dưa hấu lá bạc hà vào, khuấy nhẹ, thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu bạc hà có màu đỏ tươi bắt mắt, hơi vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ đầy mới lạ nhưng cũng không kém phần ấn tượng.

    Đặc biệt, món nước ép này là một gợi ý để giải khát tuyệt vời, với cách làm đơn giản và nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình một món thức uống ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

7. Nước ép dưa hấu táo

Nước ép dưa hấu táo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu táo

Dưa hấu Táo Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, muỗng, ly.

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại để tránh ảnh hưởng đến thành phẩm.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu táo

Cách chế biến Nước ép dưa hấu táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua vỏ ngoài với nước, gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt. Bạn có thể lấy hết hạt, hoặc để hạt cũng được nhé. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Táo đem đi rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó gọt sạch vỏ táo, bổ táo làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần lõi bên trong và cắt thành các lát vừa ăn.

  • Xay dưa hấu và táo

    Cho lần lượt dưa hấu và táo đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn trong khoảng 30 giây.

    Kế tiếp, xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu táo

    Cho hỗn hợp vừa xay ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu táo có sắc hồng nhạt tươi mát, mùi thơm đặc trưng của táo và dưa hấu kết hợp hoàn hảo. Uống thử một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, xen lẫn 1 chút chua nhẹ của táo rất thích miệng!

8. Nước ép dưa hấu thanh long

Nước ép dưa hấu thanh long
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu thanh long

Dưa hấu Thanh long Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, muỗng, dao.

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

  • Khi mua thanh long bạn nên chọn mua những quả có hình dáng to tròn, với lớp vỏ căng bóng mịn màng. Cầm lên thấy chắc tay, có cảm giác mềm vừa phải vì những quả này có ruột rắn chắc nên hương vị sẽ ngọt và ngon.
  • Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn thanh long có cuống và các tai dai mềm, tươi mới, có thể dùng tay uốn nắn dễ dàng mà không gãy giòn và sậm màu.
  • Ưu tiên, chọn những quả có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, bởi lúc này quả vừa chín tới nên sẽ giàu dinh dưỡng và ngon hơn.
  • Không chọn mua những quả thanh long có mùi thơm như len men, cầm lên thấy mềm, úng. Vì những quả này quá chín, sử dụng để xay sinh tố sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu thanh long

Cách chế biến Nước ép dưa hấu thanh long

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về bạn đem rửa qua với nước sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ngoài, giữ lại phần thịt bên trong rồi dùng mũi dao lấy hết hạt đi rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn cho dễ xay.

    Thanh long trước khi sơ chế, bạn đem đi rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi dùng dao cắt làm đôi theo chiều dọc. Kế đó, loại bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.

  • Xay dưa hấu thanh long

    Cho lần lượt thịt dưa hấu và thịt thanh long đã cắt vào máy xay sinh tố, khởi động máy, bật chế độ xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút cho đến khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu thanh long

    Cho hỗn hợp vừa xay ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Tiếp đó, bạn cho nước ép sau khi đã lọc ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào. Khuấy đều đến khi tan hết đường là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu thanh long sau khi hoàn tất sẽ có sắc đỏ hồng cực bắt mắt và tỏa mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ rất dễ chịu.

    Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát của trái cây hòa cùng chút lạnh lạnh ở đầu lưỡi cực đã khi thưởng thức vào những trưa hè oi nóng.

9. Nước ép dưa hấu nho

Nước ép dưa hấu nho
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu nho

Dưa hấu Nho Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, muỗng, dao.

Cách chọn mua nho tươi ngon

  • Khi mua nho bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ. Màu sắc của quả được đều màu và đẹp mắt.
  • Ưu tiên chọn mua những quả dính chắc vào cành, vỏ có độ trơn láng, căng bóng đẹp mắt, đặc biệt là có lớp phấn mỏng bám bên ngoài. Vì đây là những quả nho tươi vừa mới hái, nên xay sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn mua những quả có cuống héo nhưng quả vẫn căng tròn tươi ngon, bởi những quả này có thể đã được ngâm hóa chất.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn nho có dấu hiệu mềm nhũn hoặc xuất hiện những vết chấm lốm đốm trên vỏ, vì đây có thể là nho đã nhiễm sâu bệnh.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu nho

Cách chế biến Nước ép dưa hấu nho

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua vỏ ngoài với nước sau đó gọt bỏ vỏ, phần thịt dưa hấu bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Nho bạn nhặt từng trái khỏi cành, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ cho ráo nước. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt đôi nho và để loại bỏ đi phần hạt.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể lấy hết hạt dưa hấu hay để lại hạt cũng được.
    • Nếu bạn không thích ăn vỏ nho, bạn cũng có thể lột bỏ vỏ đi trước khi cho vào máy xay sinh tố.
  • Xay dưa hấu và nho

    Cho lần lượt dưa hấu và nho đã cắt vào máy xay sinh tố sau đó chỉnh tốc độ xay ở mức vừa và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút cho tới khi hỗn hợp đã xay nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu nho

    Cho hỗn hợp vừa xay vào rây, để lọc lấy phần nước và bỏ phần xác.

    Nước ép sau khi lọc qua rây, bạn cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu nho sau khi hoàn tất sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên vô cùng bắt mắt. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng xen lẫn là vị ngọt dịu nhẹ của nho và dưa hấu.

    Để ngon hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng hiệu quả giải nhiệt nhé!

10. Nước ép dưa hấu ổi

Nước ép dưa hấu ổi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu ổi

Dưa hấu Ổi Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, muỗng, ly.

Cách chọn mua ổi thơm ngon

  • Những quả ổi ngon thường có màu xanh sáng, hơi ngả vàng, không có các đốm đen hay vết thâm sạm ở phần ngoài của vỏ, rốn ổi nở to.
  • Ổi tươi ngon, mới thu hoạch sẽ có phần cuống dính chặt với thân quả, thịt ổi giòn, vỏ ổi không bị mềm, khi ấn tay vào sẽ cảm nhận được độ cứng.
  • Nên chọn những quả ổi có vỏ sần, khi cầm có cảm giác chắc tay vì đó là những quả ổi dày thịt, ruột đặc, khi ăn sẽ giòn ngon hơn những quả khác.
  • Không nên chọn những loại ổi có kích thước quá to nhưng cầm lên lại nhẹ vì đó là những quả ổi có ruột xốp, ăn sẽ bở, nhạt và không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu ổi

Cách chế biến Nước ép dưa hấu ổi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Loại bỏ lớp vỏ bên màu xanh bên ngoài của dưa hấu, tiếp đó bổ đôi dưa hấu và cắt thành từng lát nhỏ giúp cho việc xay dễ dàng hơn.

    Sau khi cắt nhỏ dưa hấu bạn nên loại bỏ đi phần hạt để nước ép được mịn hơn nha.

    Ổi sau khi mua về đem đi rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, loại bỏ hạt.

  • Xay dưa hấu và ổi

    Cho lần lượt dưa hấu và ổi đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn trong khoảng 30 - 45 giây, sau đó xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu ổi

    Cho hỗn hợp vừa xay ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu ổi có sắc đỏ hồng thanh mát, nhẹ nhàng cực quyến rũ. Nước ép có mùi thơm đặc trưng của ổi kích thích vị giác vô cùng, uống thử 1 ngụm thức uống ngọt thanh, kèm theo chút chát nhẹ của ổi cực đã.

11. Nước ép dưa hấu sữa chua

Nước ép dưa hấu sữa chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu sữa chua

Dưa hấu Sữa chua Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, muỗng, ống hút.

Mua sữa chua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa chua tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi hoặc đặt hàng online tại Bách hóa XANH nhé!
  • Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua vô cùng đơn giản ngay tại nhà với hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu sữa chua

Cách chế biến Nước ép dưa hấu sữa chua

  • Sơ chế dưa hấu

    Dưa hấu mua về rửa qua vỏ ngoài với nước, gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt.

    Bạn có thể lấy hết hạt, hoặc để hạt cũng được nhé. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

  • Xay dưa hấu

    Cho lần lượt dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, khi thấy dưa hấu đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu sữa chua

    Cho dưa hấu vừa xay nhuyễn ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê sữa chua và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu sữa chua có sắc hồng sữa đẹp mắt, mùi hương dễ chịu, uống vào nước ép mát lạnh, có 1 chút ngọt thanh của dưa hấu kết hợp với vị chua béo của sữa chua rất lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon.

12. Nước ép dưa hấu cam

Nước ép dưa hấu cam
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu cam

Dưa hấu Cam Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, , ly.

Cách chọn mua cam tươi ngon, mọng nước

  • Nên chọn mua những quả cam có màu cam tươi, căng mọng, cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Cam tươi ngon mọng nước là những quả có màu sắc đều nhau, bề mặt không xuất hiện các đốm đen hoặc trắng. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ thấy có tinh dầu thơm tiết ra ngoài.
  • Không mua những quả cam có mùi lạ, cầm lên có cảm giác nhẹ tay, mềm nhũn vì có thể cam đã để lâu và bị hư.

nguyên liệu làm nước ép dưa hấu cam

Cách chế biến Nước ép dưa hấu cam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua với nước để làm sạch, tiếp đó dùng dao cắt đôi dưa hấu và cắt dưa hấu thành từng lát nhỏ giúp cho việc xay dễ dàng hơn. Sau khi cắt nhỏ dưa hấu ta nên loại bỏ đi phần hạt của dưa hấu.

    Cam mua về bạn rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài của cam. Sau đó dùng dao gọt đi lớp vỏ màu xanh của cam. Cắt cam hình múi cau, loại bỏ đi phần hạt, cho vào tô sạch.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho lần lượt dưa hấu và cam đã cắt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng từ 3 - 5 phút sau đó tắt máy, cho hỗn hợp ra rây để chắt lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly, thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nhé.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu cam có sắc đỏ cam tươi sáng, bắt mắt chuẩn trái cây nhiệt đới. Thức uống thơm nồng mùi cam, uống vào có chút vị chua ngọt thích miệng. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nha!

13. Nước ép dưa hấu cà chua

Nước ép dưa hấu cà chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu cà chua

Dưa hấu Cà chua Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, rây lọc.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon có màu đỏ tươi, sáng bóng, căng mọng, trên lớp vỏ bạn có thể nhìn thấy những đốm nhỏ li ti. Dùng tay ấn nhẹ cảm thấy độ mềm vừa phải.
  • Bên cạnh đó nếu cà chua còn cuống gắn chặt vào quả, khi ngửi thấy có mùi thơm đặc trưng là cà chua tươi, mới hái.
  • Không mua những quả cà chua còn màu xanh hoặc bóp vào thấy quả mềm nhũn, vỏ trầy xước vì đây là cà chua kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe khi ăn.

nguyên liệu làm nước ép dưa hấu cà chua

Cách chế biến Nước ép dưa hấu cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua với nước để loại bỏ phần cát bụi, tiếp đến dùng dao cắt dưa hấu làm đôi rồi lại cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

    Sau khi cắt nhỏ dưa hấu bạn nên loại bỏ đi phần hạt của dưa hấu. Sau đó, rửa sơ qua cà chua và dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt hình múi cau.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho lần lượt hỗn hợp các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: dưa hấu và cà chua đã cắt, 2 muỗng cà phê đường rồi nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đó cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng thêm vào 1 ít đá viên vào ly là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu cà chua bằng máy xay sinh tố cực nhanh chóng. Thức uống có sắc đỏ hồng đẹp mắt, mùi thơm thanh mát của cà chua và dưa hấu cực thích. Nước ép có vị ngọt thanh, chu nhẹ ở đầu lưỡi cực đã!

14. Nước ép dưa hấu nha đam

Nước ép dưa hấu nha đam
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu nha đam

Dưa hấu Nha đam Đường Muối Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, rổ, thớt.

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Nên chọn mua những nhánh nha đam có kích thước nhỏ, màu xanh sẫm vì chúng thường đã già, có nhiều dưỡng chất hơn nhé!
  • Ưu tiên chọn những nhánh có phần mặt cắt còn tươi, chứng tỏ chúng vừa mới được cắt nên khá tươi.
  • Không nên chọn nhánh đã bị héo úa, có màu vàng và khi cầm hơi mềm và có mùi hôi thối khó chịu.

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu nha đam

Cách chế biến Nước ép dưa hấu nha đam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua vỏ ngoài với nước, gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt. Bạn có thể lấy hết hạt, hoặc để hạt cũng được nhé. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Nha đam sau khi mua về ta đem rửa sạch dùng dao gọt 2 cạnh và vỏ mặt trên của nha đam. Tiếp đó dùng dao rạch cách đường ngang và dọc sau cho nha đam có những hạt lựu trên bề mặt rồi dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.

    Nha đam sau khi được tách vỏ ta đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch. Sau đó để loại bỏ chất nhớt của nha đam, ta trụng sơ nha đam qua một ít nước nóng rồi cho nha đam ra rổ và để ráo.

  • Xay dưa hấu

    Cho lần lượt dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu nha đam

    Cho dưa hấu vừa xay ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường, cho thêm một ít nha đam cắt hạt lựu mà bạn đã sơ chế và 1 ít đá viên, khuấy đều, đổ ra ly là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu nha đam mang trọn sắc đỏ của dưa hấu, mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, uống 1 ngụm nước ép có vị ngọt thanh, 1 chút lợ lợ và giòn tan của nha đam thích miệng. Uống lạnh ngay trời nắng nóng là tuyệt lắm đó nha!

15. Nước ép dưa hấu lê

Nước ép dưa hấu lê
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dưa hấu lê

Dưa hấu Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, ống hút.

Cách chọn mua lê tươi ngon

  • Những quả lê ngon thường có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, không nên chọn quả có hình dáng bất thường, méo vì chúng sẽ không ngon, thịt thô và ít nước.
  • Ưu tiên chọn quả có phần vỏ láng mịn, ít đốm và không xuất hiện nhiều vết thâm nám do bị dập nát.
  • Đồng thời, bạn cũng nên quan sát phần rốn ở dưới đáy sâu, ưu tiên chọn quả có kích thước rốn nhỏ và nhẵn thì sẽ ngon, ngọt hơn nhé!

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu lê

Cách chế biến Nước ép dưa hấu lê

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu mua về rửa qua vỏ ngoài với nước, gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt.

    Bạn có thể lấy hết hạt, hoặc để hạt cũng được nhé. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Đem lê đi rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó gọt sạch vỏ lê, bổ lê làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần lõi bên trong của lê và cắt thành các lát vừa ăn.

  • Xay dưa hấu với lê

    Cho lần lượt dưa hấu và lê đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy.

  • Làm nước ép dưa hấu lê

    Cho hỗn hợp vừa xay ra rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xác.

    Nước ép sau khi lọc được ta cho ra ly cùng với 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu lê cho sắc đỏ nhạt bắt mắt, mùi hương quyến rũ có mùi thơm nhẹ không quá nồng.

    Nước ép cho vị ngọt thanh rất vừa miệng, kèm theo chút lạnh lạnh rất đã. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng nha!

Cách bảo quản nước ép dưa hấu

  • Nếu muốn nước ép bảo quản được lâu thì bạn nên dùng nước lọc thay vì soda.
  • Để đảm bảo chất lượng nước ép, tốt nhất bạn nên uống ngay trong ngày.
  • Khi không uống hết thì bạn đậy kín ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong 1 - 2 ngày nhé!

Cách chọn dưa hấu nhiều nước, ngon ngọt

  • Chọn dưa hấu ngon, bạn nên chọn trái còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng.
  • Dùng ngón tay búng vào dưa nghe kêu bịch bịch giòn tai, phần cuống dưa còn tươi xanh không héo là dưa ngon.
  • Quan sát phần đáy dưa, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng (hoặc màu kem), càng lõm, càng sâu thì chứng tỏ dưa ngọt.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng máy ép 150W để ép dưa hấu. Sản phẩm áp dụng công nghệ ép chậm sẽ giúp nước ép giữ được phần lớn vitamin sẵn có trong nguyên liệu. Máy ép còn có trang bị lưới lọc nên nước khi ép ra sẽ không bị cặn, giúp thức uống hấp dẫn hơn!
  • Mức giá máy ép 150W tại tại dao động từ 500.000 - 20.000.000 đồng (bảng giá được cập nhật tháng 06/2022).

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện 15 cách làm nước ép dưa hấu thơm ngon, thanh mát tại nhà, để dành thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng cùng gia đình đình mình nhé!

Từ khóa: Nước ép dưa hấu,cách làm nước ép dưa hấu,nước ép dưa hấu,dưa hấu,cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép dưa hấu,nước ép dưa hấu,dưa hấu,cách làm nước ép,làm nước ép,nước ép dưa hấu,cách làm nước ép dưa hấu,nước ép dưa hấu và dứa,nước ép dưa hấu cà rốt,nước ép dưa hấu chanh,