Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép củ cải trắng

5 cách làm nước ép củ cải trắng hỗ trợ giảm cân, đẹp da đơn giản tại nhà

Những ngày hè ở nhà mà có những ly nước ép củ cải trắng ngọt thanh, mát lành lại còn giúp giảm cân và đẹp da thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để khám phá 5 công thức làm món nước ép đơn giản nhưng cực kì tốt cho sức khỏe này nhé!

1. Nước ép củ cải trắng

Nước ép củ cải trắng
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải trắng

Củ cải trắng Nước lọc

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, dao bào đa năng, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải trắng

  • Sơ chế củ cải

    Củ cải mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó, dùng dao gọt bỏ phần vỏ ngoài.

    Tiếp đến, bạn dùng dao bào, bào nhỏ phần thịt củ cải trắng. Nếu không có dao bào, bạn có thể dùng dao thái nhỏ.

  • Xay và lọc nước củ cải

    Đầu tiên, cho toàn bộ phần củ cải đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, cho 20ml nước lọc vào máy.

    Đậy nắp lại và xay trong vòng 1 phút. Sau 1 phút, cho củ cải trắng xay vào rây lọc, rồi từ từ đổ thêm 200ml nước vào rây để chắt lấy nước và bỏ phần bã củ cải.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một ly nước ép củ cải trắng nguyên chất, thanh mát, ngọt dịu, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da trong mùa hè này đấy!

2. Nước ép củ cải trắng chanh mật ong

Nước ép củ cải trắng chanh mật ong
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải trắng chanh mật ong

Củ cải trắng Chanh Mật ong

Cách nhận biết mật ong thật giả

  • Cách 1: Bạn lấy 1 cốc nước lọc để nguội và nhỏ vài giọt mật vào, nếu mật ong không tan và chìm xuống đáy cốc là mật ong thật, nếu mật hòa tan với nước khi vừa nhỏ xuống là mật ong giả.
  • Cách 2: Nhỏ một giọt mật ong lên giấy thấm dầu, nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan là mật thật, còn nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì không phải mật nguyên chất.
  • Cách 3: Cho một lượng nhỏ mật ong vào ly rồi nhúng 1 nhánh hành lá tươi vào rồi chờ xem, nếu lá hành mềm đi rồi héo và chuyển sang màu hơi nâu là mật ong thật.

nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng chanh mật ong

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, rây lọc, muỗng, dao, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải trắng chanh mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch củ cải trắng với nước, tiếp đến gọt sạch vỏ củ cải trắng.

    Sau đó, dùng dao cắt đôi củ rồi thái thành các khúc nhỏ vừa ăn. Chanh rửa sạch và cắt đôi.

  • Xay và lọc nước củ cải

    Cho củ cải đã sơ chế vào máy xay sinh tố rồi đậy nắp. Tiến hành xay cho đến khi củ cải nhuyễn ra.

    Tiếp đến, cho củ cải xay vào một cái rây lọc, lót một cái tô bên dưới. Từ từ đổ 200ml nước lọc lên trên rây lọc, dùng muỗng nén nhẹ phần bã để chắt hết phần nước cốt từ củ cải trắng xay.

  • Hoàn thành

    Cho phần nước củ cải đã chắt được vào trong ly. Tiếp theo, cho 5 muỗng canh mật ong vào cùng, khuấy đều cho hòa tan.

    Cuối cùng, vắt 1 quả chanh vào hỗn hợp trên rồi dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện là đã hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Một ly củ cải trắng chanh mật ong sau khi hoàn thành sẽ có vị chua chua của chanh và ngọt ngọt, thơm dịu của củ cải trắng và mật ong. Nước ép củ cải trắng thanh mát, dễ uống, sẽ là một món nước ép lý tưởng cho ngày hè.

3. Nước ép củ cải trắng táo quýt

Nước ép củ cải trắng táo quýt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải trắng táo quýt

Củ cải trắng Quýt Táo

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Táo ngon sẽ có màu đỏ sậm, đều màu, kích thước vừa phải. Nên chọn táo có dáng cân đối, vỏ hơi sần sùi và cuống còn tươi.
  • Khi búng nhẹ táo, nếu âm thanh to, rõ, thịt táo khi sờ thấy rắn chắc và ngửi thấy mùi thơm dễ chịu thì đó là táo ngon, giòn.
  • Tránh mua táo bị dập, thịt táo mềm nhũn, cuống đã héo và mùi nhạ vì đây là táo kém chất lượng, không giòn ngon.

Cách chọn mua quýt ngọt, tươi ngon

  • Quýt ngon sẽ có hình bầu dục hơi dẹt, vỏ đều màu và cuống còn tươi mới.
  • Khi chạm tay vào quýt, nếu cảm thấy có độ đàn hồi tốt, quả săn chắc, cầm nặng thì đó là quýt tươi ngon.
  • Tránh mua những trái có phần cuống đã cũ, lớp vỏ loang lổ màu xanh và thịt quýt mềm nhũn vì đây là quýt không tươi ngon.

nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng táo quýt

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, dao, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải trắng táo quýt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải mua về bạn rửa sạch với nước rồi gọt sạch vỏ. Sau đó, dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn.

    Đối với táo, sau khi rửa sạch, bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ. Cuối cùng, lột sạch vỏ quýt.

  • Ép nước củ cải, táo và quýt

    Lần lượt cho táo, quýt và củ cải trắng vào máy ép. Tiến hành ép để lấy được phần nước cốt của từng loại quả.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ có một ly nước ép củ cải trắng táo quýt thơm ngon, lạ miệng với vị ngọt thanh, chua nhẹ, vừa thanh mát lại nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy!

4. Nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo

Nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo

Củ cải trắng Cần tây Cà rốt Dưa leo Cherry Ngò tây Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn cà rốt có hình dáng thuôn dài, vỏ trơn láng, màu cam đậm và có cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Cà rốt ngon sẽ có kích thước vừa phải, khi cầm sẽ thấy chắc tay và cứng cáp.
  • Tránh mua cà rốt có phần thân bị dập, bị chảy nhớt và phần cuống lá bị héo vì đây là những củ đã già và bị hư, có ít chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Dưa leo ngon sẽ có màu xanh tươi sáng, trên vỏ không có vết thâm hay màu ố vàng.
  • Nên chọn những quả dưa thuôn dài, kích cỡ đều nhau, cầm nặng tay và có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần.
  • Tránh mua những quả dưa bị cong vẹo, phần giữa phình to, hay đầu to, đuôi nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, cứng, không ngon.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Cần tây ngon sẽ có cọng to, màu xanh tươi, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của cần tây.
  • Nên chọn mua những loại cần tây không có vết dập nát, cuống lá và lá dày, toàn thân to đều.
  • Tránh mua cần tây có màu sẫm, kích thước cọng không đều nhau, thân màu trắng, phình to bất thường vì chúng là cần tây kém chất lượng.

nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, dao, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, đối với cần tây, bạn dùng dao gọt bỏ rễ, rồi đem rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa nước lần nữa và cắt thành khúc để cho vừa miệng máy ép.

    Tiếp đến, rửa sạch dưa leo rồi dùng dao thái dưa thành các khúc dài, nhỏ vừa miệng máy ép. Bạn cũng làm tương tự đối với cà rốt nhé!

    Cuối cùng, gọt sạch vỏ củ cải trắng rồi cắt khúc vừa ăn. Ngò tây làm sạch rễ, rửa sạch rồi để ráo.

  • Ép nước củ cải cà rốt cần tây dưa leo

    Đầu tiên, cho toàn cà rốt đã sơ chế và ép lấy nước, tiếp đến, cho lần lượt củ cải trắng, dưa leo và cần tây, ngò tây và cherry vào máy, tiến hành ép để lấy nước.

    Sau khi ép xong hoàn tất các loại củ quả thì bạn khuấy đều hỗn hợp nước ép cho hòa quyện là có thể uống ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Một ly nước ép củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo sẽ cực kì thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, cải thiện làn da vì các nguyên liệu chứa nhiều vitamin.

    Nước ép có vị ngọt rất vừa phải, rất dễ uống nên là bạn có thể thêm công thức nước ép này vào thực đơn giản cân của mình đấy!

5. Nước ép củ cải trắng bắp cải

Nước ép củ cải trắng bắp cải
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ cải trắng bắp cải

Củ cải trắng Bắp cải Mật ong Muối/ tiêu

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải ngon có hình dáng tròn đều, màu xanh hơi đậm, phần lá ngoài còn tươi, không bị dập nát.
  • Nên chọn mua bắp cải khi cầm lên sẽ hơi nặng, cảm giác chắc tay, có kích thước và trọng lượng vừa phải.
  • Không nên mua những bắp cải có hình dẹp hay hình bầu dục và có phần lá ngoài bị hư, úa vàng, vì đây là bắp cải già, không tươi ngon.

nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng bắp cải

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, rây lọc, muỗng, dao, ly,...

Cách chế biến Nước ép củ cải trắng bắp cải

  • Sơ chế củ cải và bắp cải

    Củ cải trắng mua về bạn rửa sạch với nước rồi làm gọt sạch vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ sao cho vừa với miệng máy ép.

    Tiếp đến, rửa sạch tách bẹ bắp cải rồi ngâm muối, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ.

  • Xay củ cải và bắp cải

    Đầu tiên, cho củ cải vào máy xay, sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê muối rồi tiến hành xay cho đến khi củ cải nhuyễn.

    Tiếp đến, cho 2 muỗng cà phê tiêu và 250ml nước lọc vào phần củ cải trong cối xay rồi tiếp tục xay củ cải trong vòng 10 - 20 giây nữa.

    Sau đó, bạn cho bắp cải đã sơ chế cùng 250ml nước lọc nữa vào cối và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn.

  • Lọc nước ép củ cải trắng

    Đổ hỗn hợp đã xay ra một cái rây lọc rồi dùng muỗng ép hỗn hợp xay để chắt lấy nước.

    Chuẩn bị 1 cái ly sạch, cho 3 muỗng canh mật ong vào trong. Cho nước ép củ cải bắp cải đã chắt vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Ly nước ép trắng ngần với sự ngọt dịu từ vị củ cải trắng, bắp cải, mật ong xen thêm chút hương thơm, cay nhẹ từ tiêu, rất độc đáo và lạ miệng.

    Nước ép củ cải trắng bắp cải xứng đáng trở thành một món nước ép đáng để thử trong mùa hè đấy

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Củ cải ngon sẽ có vỏ nhẵn, không bị trầy xước, dập nát. Nên chọn mua củ cải trắng còn nguyên phần cuống lá xanh tươi.
  • Bên cạnh đó, củ cải mà có dáng thẳng, thuôn dài, khi cầm thấy chắc tay và có tua rễ quanh củ thì đó là củ cải ngon.
  • Tránh mua củ cải đã mất cuống lá, kích thước quá to, thân củ bị trương phình vì đây là củ cải không tươi ngon, khi ăn sẽ thấy xơ và nhạt.

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng tự tay làm ra những ly nước ép củ cải trắng thanh mát, bổ dưỡng, ngon miệng và cực kì hấp dẫn cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nước ép củ cải trắng,nước ép củ cải trắng,cách làm nước ép củ cải trắng,làm nước ép củ cải trắng,củ cải trắng ép,nước ép củ cải trắng,cách làm nước ép củ cải trắng,làm nước ép củ cải trắng,củ cải trắng ép,nước ép củ cải trắng,cách làm nước ép củ cải trắng,làm nước ép củ cải trắng,củ cải trắng ép,