Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép củ dền bằng máy xay sinh tố

5 Cách làm nước ép củ dền bằng máy xay sinh tố thơm ngon tốt cho sức khỏe

Nước ép củ dền là một loại thức uống thơm ngon, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 5 cách làm nước ép củ dền bằng máy xay sinh tố thơm ngon, tốt cho sức khỏe nhé, chắc chắn đây sẽ là món nước ép khiến cả gia đình bạn thích mê đấy!

1. Nước ép củ dền đường vàng

Nước ép củ dền đường vàng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ dền đường vàng

Củ dền Đường vàng Đá viên

Mua đường vàng ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua đường vàng tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm hoặc mua trực tiếp tại các siêu thị Bách hóa XANH gần nhà.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua online đường vàng trên trang web hayan.vn hoặc các trang thương mại điện tử uy tín khác.

Nguyên liệu làm nước ép củ dền đường vàng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép củ dền đường vàng

  • Sơ chế củ dền

    Củ dền mua về bạn rửa sơ qua với nước để loại sạch lớp đất cát ngoài vỏ, sau đó dùng dao bào gọt sạch vỏ rồi cắt bỏ phần cuống trên đầu.

    Tiếp đến, đem củ dền rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt củ dền thành các lát mỏng cho dễ xay.

  • Xay củ dền lấy nước ép

    Cho củ dền đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi thấy củ dền nhuyễn mịn thì tắt máy và cho hỗn hợp ra rây lọc ép lấy nước cốt.

    Cho nước củ dền vừa thu được ra ly, thêm vào 1 muỗng canh đường vàng và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép củ dền đường vàng có sắc đỏ tím bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của củ dền, nước uống có vị ngọt thanh rất vừa miệng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hãy thử ngay nhé!

2. Nước ép cam củ dền cà rốt

Nước ép cam củ dền cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cam củ dền cà rốt

Cam Củ dền Cà rốt Đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon có màu cam đậm, hình dáng thuôn thẳng, màu sắc đều và sáng, kích thước củ vừa phải, cầm cà rốt lên thấy cứng chắc, nặng tay.
  • Cà rốt tươi mới thu hoạch thì phần cuống lá còn tươi xanh, gắn chắc vào thân củ. Ngoài ra, cà rốt có phần thịt màu cam càng đậm và lõi nhỏ thì vị ngon ngọt hơn.
  • Không mua củ cà rốt có kích thước quá lớn là củ già, hoặc cà rốt mềm, xỉn màu là cà rốt để lâu cũng không nên mua.

Cách chọn mua cam tươi ngon, mọng nước

  • Cam ngon có dáng tròn đều, cân đối, màu sắc tươi sáng, vỏ ngoài hơi rám, hơi sần sùi, cầm quả cam lên cảm thấy chắc, nặng tay là cam nhiều nước.
  • Chọn cam vẫn còn cuống núm gắn vào thân quả là cam mới hái, tươi ngon.
  • Không mua cam có hình dạng méo mó, không đều màu, kích thước cam lớn nhưng cầm lên thấy nhẹ hoặc bóp vào cam thấy mềm nhũn là cam không ngon hoặc để đã lâu.

Nguyên liệu chính làm nước ép cam củ dền cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, muỗng, ly, dao,...

Cách chế biến Nước ép cam củ dền cà rốt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cam sau khi mua về rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài của cam. Sau đó dùng dao gọt sạch lớp vỏ, sau đó cắt cam thành 4 phần đồng thời loại bỏ hạt cam.

    Sử dụng 1/2 củ cà rốt đem đi rửa sạch, dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại cà rốt với nước. Tiếp đó, cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm giúp cho việc xay dễ dàng hơn.

    Củ dền rửa sạch với nước, gọt sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn.

  • Làm nước ép cam củ dền cà rốt

    Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cam đã gọt vỏ bỏ hạt, củ dền và cà rốt cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ở mức lớn từ 3 - 5 phút.

    Chuẩn bị 1 cái ly tiếp đó lót 1 lớp khăn vải và 1 cái rây lên mặt ly. Cho hỗn hợp đã xay, lọc qua rây để lấy nước ép và bỏ đi phần xác.

    Sau khi lọc xong ta cho vào phần nước ép 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép cam củ dền cà rốt mang sắc đỏ tím nổi bật, bắt mắt cùng mùi thơm nồng nàn đặc trưng của các loại rau củ, vị chua ngọt xen kẽ thanh mát, lạnh lạnh, dùng trong ngày nắng nóng thì thật tuyệt vời.

3. Nước ép củ dền húng quế

Nước ép củ dền húng quế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép củ dền húng quế

Củ dền Rau húng quế Đường Đá viên

Cách chọn mua rau húng quế tươi ngon

  • Để mua được lá húng quế tươi ngon, bạn không nên chọn những lá có màu quá đậm vì đây thường là lá quế già.
  • Bạn nên chọn mua những cây húng quế có lá màu xanh mướt, bề mặt lá bóng, rộng, không có bất kì dấu hiệu bất thường nào khác.
  • Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua những cây quế có lá màu xanh quá mướt vì chúng có thể là lá có hàm lượng thuốc trừ sâu rất cao.

Nguyên liệu món nước ép củ dền húng quế

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, dao, muỗng,...

Cách chế biến Nước ép củ dền húng quế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ dền mua về rửa sơ qua với nước để loại sạch lớp đất cát ngoài vỏ, dùng dao bào gọt sạch vỏ, sau đó cắt bỏ phần cuống trên đầu.

    Tiếp đó mang đi rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần, để ráo nước sau đó cắt thành các lát mỏng cho dễ xay nhé!

    Rau húng quế nhặt lấy các lá non tươi, bỏ lá sâu hư, tiếp đó đem đi rửa sạch và cho ra rổ để ráo nước.

  • Xay củ dền và rau húng quế

    Cho củ dền được cắt mỏng và húng quế vừa sơ chế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong vòng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy và cho hỗn hợp ra rây lọc ép lấy nước.

    Sau đó cho nước củ dền húng quế vừa thu được ra ly thêm vào 1 muỗng canh đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bạn vừa hoàn thành ly nước ép củ dền húng quế thơm ngon, cực nhanh chóng ngay tại nhà. Nước ép có sắc đỏ tím ấn tượng, có vị ngọt thanh kết hợp cùng với mùi thơm nồng của rau húng quế cực thích miệng!

4. Nước ép táo gừng củ dền

Nước ép táo gừng củ dền
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo gừng củ dền

Táo Dền củ Gừng Đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Táo ngon thường là những quả táo có vỏ màu đỏ đều, hơi sần sùi, không quá căng hay láng mịn, có các đốm trắng li ti, phần cuống dính chặt với thân quả, thịt táo không bị mềm.
  • Những quả táo đảm bảo chất lượng sẽ có kích thước vừa phải, hình dáng tròn đều, mùi thơm nhẹ, không có các vết bầm dập hay màu thâm sạm.
  • Không nên chọn những quả táo có lớp màng trắng phía bên ngoài, kích thước quá to vì đó là dấu hiệu cho biết đó là những loại táo đã được tẩm hóa chất.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ gừng có lớp vỏ ngoài sáng bóng, cầm lên thấy cứng chắc, nặng tay.
  • Gừng ngon có mùi thơm đặc trưng, củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát, biến dạng.
  • Không mua những củ gừng bị mềm, vỏ nhăn hoặc có quá nhiều nhánh con vì đây là gừng quá già, có nhiều xơ.

Nguyên liệu làm nước ép táo gừng củ dền

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, khăn, muỗng, ly,...

Cách chế biến Nước ép táo gừng củ dền

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo sau khi mang về bạn đem rửa sạch sau đó dùng dao gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và cắt táo thành các lát vừa ăn và bỏ đi phần lõi, hạt bên trong quả.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch và dùng dao gọt đi lớp vỏ bên ngoài của gừng, rửa gừng lại với nước thêm 1 lần nữa và cắt thành các lát mỏng.

    Củ dền rửa sạch vài lần với nước, gọt sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn.

  • Làm nước ép táo gừng củ dền

    Bạn cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu: táo, củ dền và gừng đã sơ chế, sau đó bạn nhấn nút máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ lớn khoảng 3 - 5 phút cho hỗn hợp thật nhuyễn.

    Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái ly tiếp đó lót 1 lớp khăn mỏng và 1 cái rây lên mặt ly. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay lọc qua rây để lấy đi phần nước cốt và bỏ đi phần xác.

    Sau khi lọc xong ta cho vào phần nước cốt 2 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo gừng củ dền mang sắc tím đậm quyến rũ, mùi thơm đặc trưng của củ dền, táo kết hợp với hương nồng của gừng thì đúng là hoàn hảo. Nước ép có vị ngọt thanh, lạnh lạnh, vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe đó nha!

5. Nước ép rau củ đỏ

Nước ép rau củ đỏ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép rau củ đỏ

Củ dền Cà rốt Cà chua Mận Đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon thường có màu cam tươi, kích thước to vừa phải, thuôn dài và không bị lõm.
  • Khi mua bạn cũng quan sát cuống lá, cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.
  • Không nên chọn mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua cà chua có màu đỏ tươi, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị trầy xước và có mùi thơm dịu nhẹ.
  • Nên chọn mua cà chua còn cuống dính chặt trên thân quả, cuống còn tươi mới, không bị héo úa.
  • Tránh chọn mua cà chua bị dập nát, hư hỏng và có mùi hôi khó chịu vì đó là cà chua sắp hỏng, không dùng được.

Nguyên liệu món nước ép rau củ đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, dao, muỗng,...

Cách chế biến Nước ép rau củ đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ dền và cà rốt mua về rửa sơ qua với nước để loại sạch lớp đất cát ngoài vỏ. Sau đó dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần cuống trên đầu. Tiếp đó mang đi rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần, để ráo nước sau đó cắt thành các lát mỏng cho dễ xay nhé!

    Cà chua đem rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó cắt bỏ cuống rồi cắt cà chua hình múi cau.

    Với mận bạn rửa sơ qua với nước, cắt bỏ phần cuống, cắt làm tư theo chiều dọc của quả.

  • Xay hỗn hợp rau củ đỏ

    Cho lần lượt tất cả hỗn hợp rau củ đỏ vừa sơ chế vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ở mức lớn trong khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

    Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp ra rây lọc lấy nước cốt. Cuối cùng cho hỗn hợp nước cốt thu được ra ly thêm vào 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên là có thể dùng ngay.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món nước ép rau củ đỏ bằng máy xay sinh tố cực kỳ đơn giản, thức uống có sắc đỏ tím bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng cực thích thú. Nước ép có vị ngọt thanh, 1 chút lạnh lạnh cực đã!

Cách chọn mua củ dền tươi ngon

  • Củ dền ngon có vỏ ngoài nguyên vẹn, nhấn và thân thấy cứng chắc, cắt đôi củ dền có màu tím đậm đặc trưng.
  • Củ dền tươi mới thu hoạch có phần cuống lá tươi xanh, gắn chắc vào thân củ, củ không bị mềm và có độ nặng nhất định.
  • Không nên mua củ dền có kích thước quá to, quá cứng là củ dền già nhiều xơ, cũng không nên mua củ dền rụng hết cuống lá, mềm nhũn, vì đây là củ dền để quá lâu, không ngon.

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay những ly nước ép củ dền bằng máy xay sinh tố thơm ngon, hấp dẫn và lại cực kỳ tốt cho sức khỏe rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: 5 cách làm nước củ dền,cách làm nước ép củ dền,cách làm các loại nước ép từ củ dền,nước ép củ dền,các loại nước ép từ củ dền,vào bếp,cách làm nước ép củ dền,cách làm các loại nước ép từ củ dền,nước ép củ dền,các loại nước ép từ củ dền,vào bếp,cách làm nước ép củ dền,cách làm các loại nước ép từ củ dền,nước ép củ dền,các loại nước ép từ củ dền,nước ép,