Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà hoa hồng

4 cách pha trà hoa hồng đúng cách tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ

Trà hoa hồng là một thức uống có mùi thơm dịu dễ dàng giúp cho tinh thần bạn dễ chịu hơn. Với các công thức đơn giản bạn sẽ có ngay một ly trà hấp dẫn để nhâm nhi mỗi buổi chiều hay dùng trong bàn tiệc trà để thưởng thức cùng chị hay mẹ của mình. Cùng HAY ĂN vào bếp thử pha chế ngay món thức uống đặc biệt này nhé!

1. Trà hoa hồng tươi

Trà hoa hồng tươi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa hồng tươi

Bông hoa hồng Gừng Mật ong (dùng để pha 1 ly) Muối Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà hoa hồng tươi

Dụng cụ thực hiện

Ấm pha trà, ly, thau, rây, muỗng,...

Cách chế biến Trà hoa hồng tươi

  • Sơ chế hoa hồng

    Hoa hồng bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, chuẩn bị tô đựng khoảng 1 lít nước, cho vào 2 muỗng cà phê muối, khuấy đều để muối hòa tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn cẩn thận tách rời từng cánh hoa hồng, cho vào trong tô đựng nước rửa sạch và ngâm khoảng 3 phút rồi lần lượt vớt cánh hồng cho vào để ráo nước.

    Gừng thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.

  • Nấu trà hoa hồng

    Lần lượt cho gừng và cánh hoa hồng vào ấm trà, đổ thêm 350ml nước sôi vào và ủ trà trong khoảng 5 - 7 phút.

  • Hoàn thành

    Sau 5 phút, bạn đổ trà ra ly, cho vào thêm vào mỗi ly khoảng 1 muỗng canh mật ong, khuấy đều để mật ong tan hết và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Trà hoa hồng tươi có màu hồng nhạt đẹp mắt và thơm mùi hoa hồng thoang thoảng vô cùng quyến rũ.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mật ong, hơi cay nồng của gừng, giúp giữ ấm cơ thể và giải tỏa căng thẳng rất tốt.

2. Trà hoa hồng khô

Trà hoa hồng khô
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa hồng khô

Nụ hoa hồng sấy khô Nước nóng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà hoa hồng khô

Dụng cụ thực hiện

Ấm pha trà, ly, rây

Cách chế biến Trà hoa hồng khô

  • Sơ chế nụ hoa hồng khô

    Bạn chọn những nụ hoa hồng khô còn nguyên vẹn, khi ngửi có mùi thơm thoang thoảng. Sau đó, bạn sàng những nụ hoa khô qua rây một lượt này để loại bỏ hết phần vụn trà nhé!

  • Ủ trà hoa hồng

    Lần lượt cho nụ hoa hồng sấy khô vào ấm trà, đổ vào 250ml nước nóng khoảng 85 - 90 độ C rồi ủ trong 5 - 7 phút.

    Sau đó, bạn rót trà ra ly và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Trà hoa hồng khô có màu trong suốt ánh hồng đẹp mắt.

    Khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng khiến khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn và thoải mái. Trà sẽ ngon hơn nếu bạn uống nóng và nhâm nhi với một ít bánh ngọt đấy. Thử ngay nhé!

3. Trà hoa hồng táo đỏ

Trà hoa hồng táo đỏ
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa hồng táo đỏ

Bông hồng khô Táo đỏ Trà củ sen Nước nóng

Trà củ sen mua ở đâu?

  • Trà củ sen bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán trà khô, siêu thị hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm trà củ sen bằng cách sơ chế sạch củ sen xong cắt mỏng rồi đem phơi khô dưới nắng to trong khoảng 1 ngày là được.

Nguyên liệu làm trà hoa hồng táo đỏ

Cách chế biến Trà hoa hồng táo đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trà củ sen, hoa hồng khô bạn đem rây để loại bỏ hết những vụn trà.

    Táo đỏ bạn loại bỏ hạt bên trong và cắt thành những miếng nhỏ.

  • Nấu trà củ sen

    Tiếp đến bạn cho trà củ sen vào bình, đổ vào thêm khoảng 300ml nước nóng rồi ủ trong khoảng 10 phút cho trà ra hết chất.

  • Ủ trà hoa hồng táo đỏ

    Trước tiên bạn nhúng tách đựng trà qua một lần nước nóng. Sau đó, cho 50gr táo đỏ đã cắt nhỏ và 2 bông hoa hồng khô vào rồi đổ phần trà củ sen vào sao cho gần ngập miệng tách đựng trà.

    Đậy nắp lại ủ trà trong khoảng 4 phút rồi mở nắp, khuấy nhẹ và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Trà hoa hồng táo đỏ có sự xen kẽ giữa màu đỏ cùng tím hồng vô cùng bắt mắt.

    Hương thơm ngào ngạt, vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện hoàn hảo giữa hoa hồng, táo đỏ và trà củ sen tạo nên một món thức uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp để bạn nhâm nhi thưởng thức vào những ngày se lạnh.

4. Trà hoa hồng quế hoa mật ong

Trà hoa hồng quế hoa mật ong
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa hồng quế hoa mật ong

Hoa hồng khô Trà quế hoa Mật ong Đá viên Nước nóng

Trà quế hoa (trà hoa mộc) là gì? Mua ở đâu?

  • Trà quế hoa (trà hoa mộc) là loại trà được sơ chế và sấy khô từ cây hoa mộc hay còn được gọi là hoa quế, rất được ưa chuộng trong ẩm thực của người Trung Quốc. Loại hoa này thường có màu trắng, màu vàng hay màu cam, được mọc thành chùm có mùi thơm ngào ngạt.
  • Loại trà này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán trà khô hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu pha Trà hoa hồng quế hoa mật ong

Dụng cụ thực hiện

Ấm pha trà, ly, muỗng,...

Cách chế biến Trà hoa hồng quế hoa mật ong

  • Ủ trà hoa hồng hoa mộc

    Cho 5gr trà quế hoa và 3 bông hoa hồng khô vào bình trà, tiếp đó từ từ đổ 200ml nước nóng vào rồi ủ trà trong vòng 10 - 15 phút.

  • Pha trà hoa hồng với mật ong

    Sau khi ủ trà xong, bạn cho vào ly một 1 muỗng canh mật ong, 1 ít đá viên rồi rót trà vào. Khuấy đều để lớp mật ong bên dưới hòa tan đều và thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Trà hoa hồng quế hoa mật ong khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của mật ong cùng hương thơm nồng nàn đặc biệt kết hợp bởi hoa hồng và quế hoa khiến cho tinh thần bạn thoải mái và dễ chịu ngay lập tức.

Cách chọn hoa hồng làm trà ngon

Đối với hoa hồng tự trồng

  • Thời gian tuyệt vời nhất để hái hoa hồng ở vườn là vào buổi sáng sớm, là lúc hoa vừa chớm nở và trên hoa còn đọng lại những giọt sương sớm chưa kịp tan.
  • Tránh hái những bông hoa đã chuyển sang màu nâu và đã nở quá to. Trà hoa hồng tốt nhất nên làm từ những búp hoa vừa hé nở.

Đối với hoa hồng mua

  • Bạn nên chọn mua hoa ở những nơi bán hoa uy tín và chất lượng để đảm bảo hoa không bị xịt sáp hoặc tẩm hóa chất.
  • Chọn mua các loại hoa hồng leo hay hoa hồng damask và không nên mua những bông hoa đã nở rộ.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những loại hoa có màu sắc hơi nhạt như hồng, vàng hoặc trắng nếu bạn thích thưởng thức vị hoa. Hoa hồng đỏ hay các loại đậm màu khác như xanh dương, cam,... thường có mùi nồng hơn và ít vị hoa hơn đôi khi chúng còn bị tẩm màu hóa học.

Lưu ý khi pha trà hoa hồng

  • Mỗi lần pha trà bạn không nên sử dụng hoa hồng quá nhiều để tránh lãng phí và phản tác dụng. Tốt nhất là dùng từ khoảng 6 - 10 nụ hoa hồng khô và 1 - 2 bông hồng tươi.
  • Nên sử dụng nước 80 - 90 độ C là tốt nhất. Nước ở 100 độ C sẽ làm giảm hàm lượng vitamin C tự nhiên có trong hoa hồng.
  • Nếu bạn muốn sử dụng thêm chanh thì nên cho chanh vào sau cùng (tốt nhất là sau khi cho đường hoặc mật ong) để tránh trà bị đắng.

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 4 cách pha trà hoa hồng thơm ngon, hấp dẫn để mời những người phụ nữ bạn yêu thương vào những ngày đặc biệt. Thử làm ngay hôm nay nhé!

Từ khóa: Trà hoa hồng,cách pha trà hoa hồng tươi,cách pha trà hoa hồng khô,trà hoa hồng,lưu ý khi dùng trà hoa hồng,cách pha trà hoa,cách pha trà hoa hồng tươi,cách pha trà hoa hồng khô,trà hoa hồng,lưu ý khi dùng trà hoa hồng,cách pha trà hoa,cách pha trà hoa hồng tươi,cách pha trà hoa hồng khô,trà hoa hồng,lưu ý khi dùng trà hoa hồng,cách pha trà hoa,