Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách pha nước chấm trứng cút lộn siêu ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà
Hương vị thơm ngon hấp dẫn của món trứng cút lộn không thể thiếu đi chén nước chấm đậm đà làm tăng độ ngon món ăn vặt này lên gấp bội. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN điểm qua 4 cách pha nước chấm trứng cút lộn siêu ngon ai cũng thích mê nha!
1. Muối tiêu tắc
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Muối tiêu tắc
Ớt Tắc Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Muối tiêu tắc
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt bạn cắt bỏ cuống rồi cắt thành lát nhỏ.
1 trái tắc bạn vắt lấy nước cho vào 1 cái chén.
-
Làm nước chấm
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái chén cho vào 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào trộn đều.
Sau đó bạn cho phần muối tiêu vừa trộn vào chén nước tắc, cho tiếp 1 trái ớt cắt nhỏ và 2 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều lên là được.
-
Thành phẩm
Muối tiêu tắc hấp dẫn vị cay the của tiêu xen lẫn vị chua của tắc vô cùng thơm và ngon.
Bạn có thể dùng muối tiêu tắc để chấm trứng cút lộn rất dễ ăn, cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.
2. Nước sốt me
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước sốt me
Me vàng Tỏi Ớt sừng Gừng Tương cà Tương ớt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Nước sốt me
-
Làm nước chấm
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 8 tép tỏi băm nhuyễn vào phi khoảng 30 giây cho tỏi vừa thơm rồi cho 1 trái ớt sừng băm vào đảo đều khoảng 30 giây.
Tiếp đó, cho phần nước me vào, nấu cho hỗn hợp sôi lên, cho tiếp 1 củ gừng đập dập vào, tiếp tục nấu với lửa vừa thêm 2 phút rồi cho phần gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng canh nước mắm vào.
Tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút cho phần nước sốt sệt lại là được.
-
Thành phẩm
Nước sốt me có màu của tương cà và tương ớt hòa quyện cùng nước mắm tạo màu vàng nâu đẹp mắt. Nước sốt me chua ngọt ăn cùng với trứng cút lộn sẽ giảm đi vị ngấy của trứng giúp món ăn tăng vị ngon hơn.
3. Nước sốt kiểu Thái
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước sốt kiểu Thái
Ớt Tỏi Chanh Gia vị thông dụng ( Muối/ bột ngọt/ đường)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Nước sốt kiểu Thái
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt bạn rửa sạch sau đó bỏ cuống. Tỏi bạn lột sạch vỏ. Chanh bạn vắt lấy nước.
-
Thành phẩm
Nước sốt kiểu Thái chua ngọt, đậm vị cay xen lẫn mùi thơm của tỏi và ớt hấp dẫn vô cùng.
Trứng cút lộn hay hột vịt lộn chấm với nước sốt này sẽ thành món khoái khẩu của cả gia đình đấy.
4. Muối ớt
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Muối ớt
Ớt Chanh Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Muối ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt mua về bạn cắt bỏ cuống. 1/2 trái chanh vắt lấy nước.
-
Thành phẩm
Muối ớt cay nồng, vị chua ngọt vừa phải làm tăng thêm hương vị và kích thích vị ngon của món ăn, trứng cút lộn chấm với muối ớt thật sự là món ăn vặt không thể bỏ qua.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có 4 cách pha nước chấm trứng cút lộn siêu ngon để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè rồi! Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: 4 cách pha nước chấm trứng cút lộn,nước chấm trứng cút lộn,cách pha nước chấm trứng cút lộn,cách làm nước chấm trứng cút lộn,nước chấm trứng cút,cách làm nước chấm,nước chấm trứng cút lộn,cách pha nước chấm trứng cút lộn,cách làm nước chấm trứng cút lộn,nước chấm trứng cút,cách làm nước chấm,nước chấm trứng cút lộn,cách pha nước chấm trứng cút lộn,cách làm nước chấm trứng cút lộn,nước chấm trứng cút,cách làm nước chấm,