Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


4 Cách pha Cocktail Gin Tonic

4 Cách pha Cocktail Gin Tonic đẹp mắt mát lạnh đập tan cơn khát ngày hè

Mách bạn 4 cách pha chế Cocktail Gin Tonic vừa đẹp mắt vừa giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món thức uống thơm ngon, vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

1. Gin Tonic kiwi thơm

Gin Tonic kiwi thơm
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gin Tonic kiwi thơm

Dứa (cắt nhỏ) Kiwi (cắt nhỏ) Ớt Jalapeno Chanh Nước có gas Tonic Rượu Gin

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều này chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Cách chọn mua kiwi tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ ngoài nhiều lông tơ, không bị méo mó và không có dấu vết côn trùng đốt hoặc vết bầm dập.
  • Khi sờ vào cuống quả, nếu có cảm giác mềm thì quả đã chín và có vị ngọt. Hoặc nếu quả còn cứng thì chứng tỏ quả chưa chín và có vị chua, bạn không nên mua nhé.

Ớt Jalapeno là gì ?

  • Đây là loại ớt phổ biến ở Mexico có vị cay nóng và lớp vỏ dày.
  • Thường được thu hoạch và sử dụng khi trái còn xanh trong các món salad, pizza,... và 1 số món thức uống.
  • Bạn có thể tìm mua loại ớt Jalapeno tại các cửa hàng chuyên thực phẩm nhập khẩu hay các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm Gin Tonic kiwi thơm

Dụng cụ thực hiện

Ly, muỗng, rây lọc, dao, chày,...

Cách chế biến Gin Tonic kiwi thơm

  • Sơ chế và dầm trái cây

    Đầu tiên, bạn rửa sạch thơm và kiwi, ớt . Kiwi gọt vỏ cắt miếng nhỏ, thơm cắt bỏ mắt rồi cắt lát, ớt cắt lát mỏng.

    Sau đó, cho vào ly phần thơm, kiwi, ớt vừa sơ chế rồi dùng chày dầm nát cho ra nước cốt.

    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể cho thơm, kiwi, ớt vào máy xay sinh tố và xay hơi nát ở tốc độ thấp, tuy nhiên phần nước cốt sẽ không ra nhiều như khi bạn dầm nát.

  • Pha cocktail và trang trí

    Kế tiếp, cho thêm vào ly cocktail nước cốt của 1/2 quả chanh rồi khuấy đều.

    Chuẩn bị 1 ly đá, sau đó lọc hỗn hợp cocktail vào ly qua rây. Tiếp theo, cho vào thêm 44ml rượu Gin, 330ml nước có gas Tonic.

    Cuối cùng, trang trí lên miệng ly 1 miếng thơm, ớt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gin Tonic kiwi thơm mát lạnh, có vị chua ngọt đặc trưng từ hỗn hợp kiwi và thơm hòa quyện cùng chút the mát, mặn đắng nhẹ từ nước tonic, uống vào cực đã khát.

2. Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương

Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương

Việt quất Cỏ xạ hương Chanh Rượu Gin Nước có gas Tonic

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

  • Ưu tiên chọn những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, cứng và có lớp phấn mỏng bên ngoài.
  • Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
  • Không mua những quả bị chảy nước hoặc bị nứt vỡ.

Lá thyme (cỏ xạ hương) là gì ?

  • Cỏ xạ hương là một loại thảo mộc thường được sử dụng trong ẩm thực, làm thuốc và làm cảnh. Chúng có nguồn gốc tại miền nam châu Âu, từ phía tây Địa Trung Hải đến miền nam Italia. Tại Việt Nam cây được trồng chủ yếu ở những nơi có khí hậu ôn đới như Đà Lạt, Sapa.
  • Thyme chính là 1 trong 4 gia vị quan trọng khi tẩm ướp gà Tây (một món ăn đặc trưng trong dịp lễ Tạ ơn). Nó có hương vị hơi cay, hăng và mặn thường được cho vào cuối quá trình nấu ăn vì nhiệt độ cao dễ gây mất đi hương vị tinh tế.
  • Bạn có thể tìm mua cỏ xạ hương tươi ở các tiệm cây cảnh hoặc có thể tìm ở các tiệm chuyên nguyên liệu làm bánh lớn cũng đều có bán.

Nguyên liệu làm Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương

Dụng cụ thực hiện

Ly, muỗng, rây lọc, dao, chày,...

Cách chế biến Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương

  • Sơ chế và dầm nguyên liệu

    Rửa sạch quả việt quất và để ráo nước.

    Sau đó, cho việt quất vào ly cùng 2 nhánh cỏ xạ hương rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

  • Pha cocktail và trang trí

    Tiếp theo, vắt vào ly nước cốt của 1/2 quả chanh và khuấy đều cho hòa quyện.

    Chuẩn bị 1 ly đá mới, sau đó lọc hỗn hợp qua rây vào ly. Kế đến, cho vào thêm 44ml rượu Gin, 330ml nước có gas Tonic

    Cuối cùng, trang trí lên miệng ly vài quả việt quất, 1 ít cỏ xạ hương là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gin Tonic việt quất cỏ xạ hương bắt mắt với màu sắc hồng, uống vào the mát, thơm mùi đặc trưng của cỏ xạ hương, chút chua ngọt từ hỗn hợp chanh, việt quất, siêu hấp dẫn.

3. Gin Tonic dưa hấu bạc hà

Gin Tonic dưa hấu bạc hà
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gin Tonic dưa hấu bạc hà

Lá bạc hà Dưa hấu Chanh Rượu Gin Nước có gas Tonic

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả dưa già có phần cuống nhỏ và héo khô, vì những quả này thường có ruột đỏ ngọt.
  • Ngoài ra, nên ưu tiên chọn những quả có phần đáy màu vàng hoặc màu kem, đáy dưa càng lõm, càng sâu thì càng ngon.
  • Nên chọn những quả dưa có vỏ căng tròn và láng bóng, đặc biệt các sọc đen trên thân quả dưa hiển thị rõ.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào vỏ dưa, nếu trông thấy cứng cáp, không bị nhũn, và khi vỗ vào mình dưa thì nghe tiếng “bộp, bộp” thì đó dưa hấu ngon.
  • Tránh chọn những quả dưa có đầu to, đuôi nhỏ hay dưa hình hồ lô, khi vỗ vào vỏ nghe tiếng "bạch bạch" thì không nên mua, vì đây thường là dưa chưa chín ngọt.

Cách chọn mua lá bạc hà tươi ngon

  • Nên chọn mua những cây bạc hà có lá tươi, có màu xanh mướt và có mùi thơm the mát, vị cay đặc trưng.
  • Không nên chọn cây bạc hà khi lá có dấu hiệu ngã vàng, héo úa hoặc bị dập vì sẽ làm ảnh hưởng đế thành phẩm.

Nguyên liệu làm Gin Tonic dưa hấu bạc hà

Dụng cụ thực hiện

Ly, muỗng, rây lọc, dao, chày,...

Cách chế biến Gin Tonic dưa hấu bạc hà

  • Sơ chế và dầm nguyên liệu

    Đầu tiên, gọt bỏ vỏ dưa hấu rồi cắt nhỏ phần thịt. Rửa sạch lá bạc hà.

    Sau đó, bạn cho dưa hấu, lá bạc hà vào ly rồi dùng chày dầm nhuyễn.

  • Pha cocktail và trang trí

    Kế đến, vắt vào ly nước cốt của 1/2 quả chanh rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp nước cốt vừa khuấy vào 1 ly đá khác và cho vào thêm 44ml rượu Gin, 330ml nước có gas tonic.

    Cuối cùng, trang trí lên miệng ly 1 miếng dưa hấu nhỏ, 1 lá bạc hà là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gin Tonic dưa hấu bạc hà the mát vị đặc trưng của lá bạc hà, thơm ngon vị dưa hấu, chua chua vị chanh. Tất cả đem đến cho bạn một thức uống giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè oi bức.

4. Gin Tonic dưa leo húng quế

Gin Tonic dưa leo húng quế
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gin Tonic dưa leo húng quế

Dưa leo Húng quế Chanh Rượu Gin Nước có gas Tonic

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Chọn dưa chuột có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa chuột: Phần đầu dưa chuột còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Nguyên liệu làm Gin Tonic dưa leo húng quế

Dụng cụ thực hiện

Ly, muỗng, rây lọc, dao, chày

Cách chế biến Gin Tonic dưa leo húng quế

  • Sơ chế và dầm nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo rồi cắt khúc. Kế đến, rửa sạch lá húng quế rồi để ráo.

    Tiếp theo, cho 2 nguyên liệu trên vào ly rồi dùng chày dầm để lấy nước cốt.

  • Pha cocktail và trang trí

    Sau đó, cho thêm vào ly nước cốt của 1/2 quả chanh rồi khuấy đều.

    Kế tiếp, lọc hỗn hợp nước cốt qua rây vào 1 ly đá mới và cho vào 44ml rượu Gin, 330ml nước có gas Tonic.

    Cuối cùng, trang trí lên miệng ly 1 miếng dưa leo, 1 vài nhánh húng quế nhỏ là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gin Tonic dưa leo húng quế thơm nhẹ hương húng quế, chua chua vị chanh cùng vị ngọt thanh đặc trưng từ dưa leo. Thức uống khá lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và rất xứng đáng để bạn thưởng thức.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
  • Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.

Rượu Gin, nước Tonic là gì ?

Rượu Gin

  • Rượu Gin là loại rượu mạnh được chưng cất từ lúa mạch hoặc khoai tây lên men. Loại rượu này có hương vị chủ yếu từ quả bách xù.
  • Bạn có thể tìm mua các loại rượu Gin tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Khi mua cần chú ý kiểm tra bao bì, vỏ chai còn nguyên vẹn và thời gian sử dụng nhé.

Nước Tonic

  • Tonic là một loại thức uống giải khát được kết hợp bởi 2 nguyên liệu chính là nước soda và quinin.
  • Thức uống này có vị hơi mặn của muối, vị chua của chanh và thêm chút vị đắng nhẹ từ quinine. Tuy nhiên khi uống vào bạn lại cảm nhận được vị ngọt. Chính vì hương vị đặc biệt này nên Tonic được sử dụng khá nhiều để pha chế rượu Gin hoặc Vodka.

Cocktail Gin Tonic là gì ?

  • Gin Tonic là một loại cocktail highball được pha chế từ hỗn hợp rượu Gin và nước Tonic.
  • Vào những năm 1700, một bác sĩ người Scotland - ông George Cleghom đã nghiên cứu cách sử dụng quinin (thuốc ký ninh) để chữa bệnh sốt rét. Ban đầu, loại thuốc ký ninh này trong nước tonic khá khó uống vì có vị đắng.
  • Đến đầu thế kỷ 19, các quan chức Anh ở Ấn Độ đã thêm vào thuốc hỗn hợp nước, đường, chanh và rượu gin để làm cho thức uống dễ chịu hơn, từ đó Gin Tonic được ra đời.

Chỉ với công thức đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể làm được 4 món Cocktail Gin Tonic đẹp mắt, mát lạnh để giải khát cho mùa hè nóng nực. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Foodies of South Africa

Từ khóa: 4 Cách pha Cocktail Gin Tonic,gin tonic,rượu gin tonic,cách pha gin tonic,gin and tonic cocktail,gin and tonic,gin tonic,rượu gin tonic,cách pha gin tonic,gin and tonic cocktail,gin and tonic,gin tonic,rượu gin tonic,cách pha gin tonic,gin and tonic cocktail,gin and tonic,