Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


súp trứng

4 cách nấu súp trứng hấp dẫn thơm ngon ai cũng thích đơn giản tại nhà

Súp trứng là một món canh thơm ngon, đậm đà lại vô cùng hấp dẫn, tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng lại rất dễ ăn, thêm ngay món ăn này vào thực đơn gia đình bạn để đổi vị nhé! Cùng theo chân vào bếp học ngay bí quyết thực hiện món súp trứng này.

1. Súp trứng

Súp trứng
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp trứng

Trứng gà Hành lá Gừng Bột bắp Bột nghệ Dầu cá hồi Tiêu xay/ muối Nước hầm xương gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm súp trứng

Cách chế biến Súp trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá bạn cắt bỏ phần góc và lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.

  • Pha hỗn hợp trứng

    Cẩn thận đập 4 quả trứng vào , dùng nĩa khuấy đều để tròng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau.

    Tiếp đến, cho vào một cái chén 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/8 muỗng cà phê bột nghệ và 2 muỗng canh nước, khuấy đều.

  • Nấu súp

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước hầm xương gà và tất cả phần hành lá, gừng đã cắt vào. Điều chỉnh lửa lớn để đun, đến khi nước súp sôi thì giảm từ từ xuống lửa nhỏ.

    Đổ hỗn hợp gia vị bột bắp vào, khuấy đều rồi đổ từ từ hỗn hợp trứng vào, cố gắng đổ từ từ để tạo độ bồng bềnh cho trứng đẹp mắt hơn.

    Sau khi nấu thêm 4 phút, cho vào 2 muỗng cà phê dầu cá hồi, khuấy đều, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp. Múc súp ra chén, thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Súp trứng là một món canh tuy đơn giản nhưng hương vị lại khá ngon, sự ngọt thanh của nước hầm gà hòa quyện hoàn hảo với cảm giác béo ngậy của trứng khiến bạn chỉ muốn ăn hoài. Món ăn thanh đạm, phù hợp với mọi thành viên gia đình.

2. Súp trứng rong biển

Súp trứng rong biển
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

3. Súp trứng nấm đậu

Súp trứng nấm đậu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp trứng nấm đậu

Trứng gà Nấm hương khô Đậu hũ non Ngò rí Bột năng Dầu cá Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ non tươi ngon

  • Đậu hũ non ngon thường có màu trắng ngà, khi sờ cảm nhận được độ mềm, không đàn hồi quá nhiều.
  • Khi cầm miếng đậu bạn cảm thấy chắc tay, bề mặt không bị chảy nhớt và ngửi có mùi thơm khá dễ chịu.
  • Đừng chọn những miếng đã để quá lâu, bề mặt có màu nhớt vàng và lốm đốm đen bất thường.

Cách chọn mua nấm hương tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây nấm có màu nâu sẫm, phần mũ nấm còn nguyên vẹn, không bị bể, gãy.
  • Nên kiểm tra kỹ bề mặt để đảm bảo nấm không bị ẩm, lên mốc, ăn sẽ rất có hại và làm món súp không ngon.
  • Đừng chọn những cây nấm có mùi lạ, bề mặt bị chảy nhớt và nứt, bể.

Nguyên liệu làm súp trứng nấm đậu

Cách chế biến Súp trứng nấm đậu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm bạn cho vào , đổ nước sôi vào và ngâm khoảng 10 phút. Sau 10 phút, nấm đã mềm, chín, bạn vớt ra để ráo rồi cắt lát mỏng.

    Đậu hũ thì bạn cắt thành lát vừa ăn. Ngò rí thì bạn cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Trứng gà bạn đập ra chén và đánh tan.

    Cho 1 muỗng canh bột năng vào tô, đổ vào một xíu nước, khuấy đều để bột năng hòa tan hoàn toàn trong nước.

  • Nấu súp

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 lít nước, đợi nước sôi thì bạn cho nấm hương, 1 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều. Đợi hỗn hợp này sôi lần nước thì bạn cho đậu hũ non vào.

    Sau 1 phút thì bạn bắt đầu đổ trứng vào vá để trên mặt súp đang nấu, xoay đều để phần trứng tản đều trong súp và có hình dáng độc đáo, bắt mắt hơn.

  • Hoàn thành

    Sau khi nấu thêm khoảng 3 phút thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình, rắc thêm xíu tiêu xay và tắt bếp.

    Múc súp ra tô, cho ngò rí lên bề mặt, rưới thêm 1 muỗng cà phê dầu cá, trộn đều và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Súp trứng nấm đậu sau khi hoàn thành có màu sắc khá bắt mắt, phần nấm được cắt đều đẹp hòa quyện cùng tàu hũ non và lá ngò rí vô cùng thơm, hấp dẫn. Bên cạnh đó, món súp có vị khá thanh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, đậu, trứng hòa lẫn vô cùng quyến rũ.

4. Súp trứng rau củ

Súp trứng rau củ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp trứng rau củ

Hành lá Cà rốt Bắp hạt Đậu hà lan Bột bắp Trứng gà Hạt nêm gà Nước mắm Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu cô ve tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây đậu cô ve có màu xanh non, bề mặt trơn láng, sáng mịn và không có nổi nhiều đường gân guốc.
  • Ưu tiên chọn những quả có kích thước thon dài, cầm chắc tay và bẻ thử cảm giác giòn tan, dễ gãy.
  • Không nên chọn những quả đã quá già, có màu xanh sẫm và bề mặt có nhiều lốm đốm đen li ti bất thường.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon thường có kích thước cân đối, khi cầm chắc tay và hơi nặng.
  • Ưu tiên chọn củ có phần cuống vẫn còn tươi xanh, dính chặc với phần thân thì củ mới tươi ngon, giàu dinh dưỡng được nhé!
  • Không nên chọn củ đã quá già, bề mặt nhăn nhún và có nhiều lốm đốm đen, khi sờ vào bị chảy nước.

Nguyên liệu làm súp trứng rau củ

Cách chế biến Súp trứng rau củ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá cắt bỏ phần gốc và rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Cho vào chén 3 muỗng cà phê bột bắp và 5 muỗng cà phê nước, khuấy đều.

  • Đánh trứng

    Lần lượt đập 4 quả trứng gà vào , thêm 1 muỗng canh nước, đánh đều để lòng đỏ và trắng trứng hòa tan vào nhau.

  • Nấu súp

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, điều chỉnh lửa lớn rồi đun sôi. Đợi nước sôi thì cho cà rốt, bắp và đậu hà lan vào. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp bột bắp vào, khuấy đều khoảng 30 giây để bột bắp không bị vón cục.

    Sau đó, đổ tiếp trứng vào, vừa đổ vừa khuấy, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu thêm 3 phút, nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

    Đổ súp ra tô, rắc lên trên một ít hành lá và thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Súp trứng rau củ vừa bổ dưỡng lại còn có màu sắc bắt mắt, với hương vị đậm đà lại hòa quyện cùng nhiều nguyên liệu mang đến vị ngon vừa đậm đà lại còn siêu ngon, chắc chắn sẽ giúp bữa ăn thêm ngon và thú vị hơn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Để thực hiện món này ngon bạn nên chọn những quả còn tươi, bề mặt có nhiều hạt li ti và có màu nâu sẫm.
  • Hoặc bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách lắc thử, những quả tươi thường khi lắc sẽ không phát ra tiếng động bên trong, bạn nên chọn những quả này nhé!
  • Tuyệt đối đừng chọn quả bề mặt vỏ đã bị bể nứt hoặc để quá lâu vì chúng sẽ không ngon, không nhiều dinh dưỡng.

Với những hướng dẫn siêu chi tiết bên trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món súp trứng thơm ngon, ngọt lành, giúp thanh lọc khẩu vị và tạo cảm hứng ăn uống nhiều hơn. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: súp trứng,cách nấu súp trứng,cách làm súp trứng,súp trứng,súp,cách nấu súp trứng,cách làm súp trứng,súp trứng,súp,