Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm chiên giòn, tôm chiên sả, tôm chiên hành mỡ hành, tôm chiên tỏi ớt

4 cách làm tôm chiên giòn ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Tôm chiên là món chiên hấp dẫn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ vị tươi ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 4 cách làm tôm chiên giòn ngon khó cưỡng để đổi vị cho gia đình vào những dịp sum họp nhé!

1. Tôm chiên sả

Tôm chiên sả
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên sả

Tôm tươi Sả Ớt Tỏi Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm món tôm chiên sả

Cách chế biến Tôm chiên sả

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm sau khi mua về thì dùng kéo cắt bỏ phần râu và đầu nhọn rồi rửa sạch để ráo. Sả thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, cắt lát xéo mỏng.

    Tỏi bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống.

  • Chiên sả và tỏi

    Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn đợi dầu nóng lên thì cho sả, tỏi đã cắt lát vào phi lên cho thơm và đảo cho đến khi tỏi, sả chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm nồng nàn thì vớt ra tắt bếp.

  • Ướp và chiên tôm

    Cho tôm vào , nêm vào tô: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt dùng đũa trộn cho tôm thấm đều gia vị sau đó cho thêm vào 60gr bột chiên giòn khô tiếp tục đảo cho bột phủ đều tôm.

    Dùng lại chảo dầu cũ, bật bếp lên đợi dầu nóng lên thì cho tôm vào chiên lửa vừa, trở tôm thường xuyên cho đến tôm chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp gấp tôm ra đĩa.

  • Làm tôm chiên sả

    Dùng chảo khác, bật bếp lên cho tôm đã chiên lúc nãy, 1 quả ớt, sả với tỏi đã phi thơm vào chiên khoảng 1 phút thì cho vào 30gr bột chiên xù, 1/3 muỗng cà phê muối đảo đều tay thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món tôm chiên sả có hương thơm hấp dẫn, tôm chiên đỏ ao ẩn dưới lớp sả giòn rụm, thịt tôm chắc ngọt thịt, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để thưởng thức món ăn đúng điệu hơn nhé!

2. Tôm chiên tỏi ớt

Tôm chiên tỏi ớt
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên tỏi ớt

Tôm Tỏi Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt

Cách chế biến Tôm chiên tỏi ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm sau khi bạn mua về thì cắt bỏ râu rồi dùng dao rạch nhẹ dọc theo lưng tôm để rút bỏ phần chỉ đen trên lưng. Sau đó rửa sạch với nước, cho tôm vào rổ để ráo.

    Tỏi thì bạn lột sạch vỏ, ớt ngắt bỏ cuống, rửa qua với nước rồi băm nhỏ.

  • Ướp tôm

    Sau khi tôm ráo nước thì cho vào , ướp thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng đũa trộn đều. Ướp tôm khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên ở lửa vừa. Thường xuyên trở đều cho đến khi tôm chín vàng cả 2 mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.

  • Chiên tỏi ớt

    Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm vào phi lên cho thơm. Sau đó cho hết tôm vào đảo đều với lửa vừa.

    Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo cho tôm ngấm đều gia vị, nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho tôm chiên tỏi ớt ra đĩa. Tôm giòn, thịt ngọt dai ngấm đều, vị cay nhẹ của ớt hòa quyện hoàn hảo cùng mùi thơm nức của tỏi sẽ tuyệt vời lắm đấy! Cùng vào bếp thử ngay nhé!

3. Tôm chiên mỡ hành

Tôm chiên mỡ hành
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên mỡ hành

Tôm tươi Bột bắp Hành lá Dầu ăn Ớt bột Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu làm tôm chiên mỡ hành

Cách chế biến Tôm chiên mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về cắt bỏ râu, dùng dao rạch nhẹ dọc theo lưng tôm để rút bỏ chỉ lưng. Sau đó rửa sạch tôm với nước và cho vào rổ để ráo.

    Hành lá cắt bỏ gốc, lá úng, rửa sạch để ráo rồi dùng dao cắt nhuyễn.

  • Ướp tôm

    Cho tôm vào cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều sau đó cho 20gr bột bắp vào, dùng muỗng trộn cho bột bắp áo đều con tôm.

    Ướp khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

  • Làm mỡ hành

    Bắc nồi lên bếp cho vào 50ml dầu ăn đun cho dầu nóng lên thì tắt bếp, đổ dầu đang nóng vào tô hành lá, dùng muỗng trộn đều vậy là xong phần hành mỡ.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho tôm đã ướp lúc nãy vào chiên ở lửa vừa, trở đều tôm thường xuyên cho đến khi tôm chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, rưới đều mỡ hành lên tôm là có thể thưởng thức ngay.

    Tôm chiên mỡ hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm ngọt dai ngấm đều gia vị kết hợp với vị beo béo của hành mỡ sẽ rất tuyệt đấy! Cùng vào bếp thử ngay nhé!

4. Tôm chiên giòn nguyên vỏ

Tôm chiên giòn nguyên vỏ
  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên giòn nguyên vỏ

Tôm Sả Rượu Bột ngọt Bột chiên giòn Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tôm chiên giòn nguyên vỏ

Cách chế biến Tôm chiên giòn nguyên vỏ

  • Sơ chế tôm

    Tôm bạn rửa thật sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

  • Ướp tôm với bột chiên giòn

    Sau khi tôm đã ráo nước thì cho vào nồi, ướp tôm với khoảng 200ml rượu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn thật đều hỗn hợp này rồi cho vào 150gr bột chiên giòn, tiếp tục trộn thật đều.

    Ướp hỗn hợp này trong khoảng 30 phút.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Sả bạn cắt bỏ phần bẹ già và gốc rễ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập và cắt thành từng sợi nhỏ.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào, đảo sơ.

    Sau khi dầu đã sôi, bạn lần lượt gắp tôm cho vào, chiên cho tôm chín vàng đều 2 mặt là được nhé. Thường xuyên trở để tôm không bị cháy. Bạn lần lượt chiên hết phần tôm đã chuẩn bị nhé.

  • Hoàn thành

    Sau khi tôm đã chín, bạn lần lượt gắp ra đĩa để ráo dầu và có thể thưởng thức luôn nhé!

  • Thành phẩm

    Tôm chiên giòn nguyên vỏ là một món chiên hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của sả hòa quyện hoàn hảo với tôm tươi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong thì mềm dai tươi ngon, đậm đà vô cùng vừa miệng.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có lớp vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, đầu chân và đuôi gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
  • Cầm tôm lên cảm thấy cứng chắc, không có mùi hoặc mùi tanh đặc trưng của hải sản thì nên mua.
  • Không mua những con tôm mềm nhũn, ngửi thấy mùi hôi ươn, đầu và chân chuyển đen, đây là tôm để đã lâu, không ngon.

Bài viết vừa hướng dẫn chi tiết 4 cách làm tôm chiên giòn cực mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Cùng HAY ĂN trổ tài để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần ngay thôi nào!

Từ khóa: Tôm chiên giòn,cách làm tôm chiên,tôm chiên giòn,tôm chiên,chiên giòn,món chiên,cách làm tôm chiên,tôm chiên giòn,tôm chiên,chiên giòn,món chiên,cách làm tôm chiên giòn,tôm chiên giòn,tôm chiên sả,tôm chiên mỡ hành,tôm chiên tỏi ớt,