Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


4 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị

Tokbokki hay còn biết đến là món bánh gạo cay Hàn Quốc, là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Còn chờ gì nữa, tìm hiểu ngay cách để chiến biến món ăn tuyệt vời này thôi nào!

Một ngày mệt mỏi, được thưởng thức vị cay cay, chua ngọt của nước sốt kết hợp với chút béo, dai dai, bùi bùi của bánh gạo, chắc chắn mọi mệt nhọc cũng tan biến. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để khám phá các cách làm tokbokki đơn giản nhất và chế biến món ăn thơm ngon này nhé !

1 Cách làm Tokbokki chả cá truyền thống tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm món Tokbokki chả cá

Nguyên liệu làm món Tokbokki chả cáNguyên liệu làm món Tokbokki chả cá

Cách làm Tokbokki chả cá truyền thống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm bánh gạo trong nước lạnh trong khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo. Sau đó dùng dao cắt bánh gạo thành từng khúc vừa ăn (thường là làm đôi) và cắt bánh cá thành miếng vuông.

Hành tây, tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi dài. Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ và thái nhỏ. Vừng trắng, vừng đen bạn cho vào chảo rang chín.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt

Bắc bếp chảo, đợi dầu nóng cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó, bạn đổ nước luộc gà vào, khuấy đều. Đến khi nước sôi thì cho hành tây và cà rốt vào, nêm nếm các gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.

Đun sôi khoảng 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 muỗng canh tương ớt cùng 3 muỗng cà phê bột ớt vào tạo hỗn hợp nước sốt. Đun và đảo đều đến khi nước sốt đặc sệt thì múc ra bát.

Cách làm món Tokbokki chả cá truyền thốngLàm nước sốt

Bước 3 Xào tokbokki với nước sốt

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn hoặc dầu mè và bánh gạo tokbokki vào xào đến khi bánh gạo vàng đều thì cho tiếp bánh cá vào, đảo thêm 5 phút. Rồi bạn đổ nước sốt siêu cay vừa làm vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hẳn, đặc sệt.

Xào tokbokki với nước sốtXào tokbokki với nước sốt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món Tokbokki chả cá siêu cay, chỉ còn múc ra đĩa, rắc một chút vừng và hành lá lên trên là có thể thưởng thức thành quả của mình.

Thành phẩm món tokbokki chả cá truyền thốngThành phẩm món tokbokki chả cá truyền thống

Vị cay cay của nước sốt, thơm thơm, dai dai của bánh gạo và bánh cá. Món Tokbokki chả cá truyên thống quen thuộc nhưng lúc nào cũng hấp dẫn. Vào những ngày trời lạnh, còn điều gì tuyệt vời hơn ăn Tokbokki nóng nóng thế này chứ!

2 Cách làm Tokbokki phô mai đơn giản

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai

Nguyên liệu làm Tokbokki phô maiNguyên liệu làm Tokbokki phô mai

Cách làm món Tokbokki phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như trên, ngâm Tokbokki trong nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Rồi đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra. Rửa sạch hành tây, hành tím và tỏi, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt cũng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô, cho vào 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi đặc sệt.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 3 Nấu tokbokki phô mai

Cho dầu vào chảo, bật nhỏ lửa đến khi dầu sôi thì cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Cho thêm cà rốt và hành tây vào và đảo đều tay trong 3 phút nữa thì cho bánh gạo vào xào cùng.

Xào đều tay đến khi gần chín, các mặt bánh gạo vàng đều thì bạn cho phô mai vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp. Món Tokbokki phô mai đã chín, bây giờ chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.

Nấu tokbokki phô maiNấu tokbokki phô mai

Bước 4 Thành phẩm

Dùng đũa gắp bánh gạo lên, sợi phô mai quyện vào bánh gạo, mùi thơm lừng, béo ngậy, cay cay, chua ngọt. Với những tín đồ mê phô mai thì không thể bỏ qua món Tokbokki phô mai hàn quốc này rồi.

Thành phẩm món tokbokki phô maiThành phẩm món tokbokki phô mai

3 Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm tokbokki xúc xích trứng cút

  • 500g bánh gạo Hàn Quốc
  • 2 cái xúc xích
  • 3 quả trứng cút
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • 100g vừng trắng
  • Gia vị: Đường, nước mắm

Nguyên liệu làm tokbokki xúc xích trứng cútNguyên liệu làm tokbokki xúc xích trứng cút

Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua Tokbokki về, đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi và hành tây rửa sạch, bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi. Vừng cho vào chảo rang chín. Thái xúc xích thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và cắt làm đôi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt siêu cay

Chuẩn bị bát tô, cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng cà phê bột ớt vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Cách nấu tokbokki xúc xích trứng cút siêu cayLàm nước sốt siêu cay

Bước 3 Nấu tokbokki xúc xích trứng cút

Đặt chảo lên bếp, đổ vào một chút dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt siêu cay vừa làm vào và khuấy đều tay đến khi nước sốt sôi. Cho tiếp hành tây và cà rốt vào đun trong 3 phút.

Nấu tokbokki xúc xích trứng cútNấu tokbokki xúc xích trứng cút

Sau đó cho bánh gạo và xúc xích vào xào cùng đến khi cả 2 chín đều thì cho trứng cút vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt lửa. Cho ra đĩa và rắc thêm chút vừng trắng lên trên và thưởng thức thành quả của mình.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm món tokbokki trứng cútThành phẩm món tokbokki trứng cút

Vị béo béo của bánh gạo, trứng cút, dai dai của xúc xích kết hợp với mùi thơm và chút bùi bùi của vừng. Nước sốt chua ngọt, cay cay. Ngoài bánh cá, Tokbokki kết hợp với xúc xích, trứng cút cũng là món bạn nhất định phải thử qua.

4 Cách làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn

Nguyên liệu làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵnNguyên liệu làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn

Cách làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Hành paro rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích bạn có thể tạo hình theo ý thích. Bạn dùng xiên que và xiên vào chả cá.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2  Làm tokbokki

Đặt nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho bánh gạo tokbokki vào luộc đến khi chín thì vớt ra. Rồi bạn cho nước sốt đi kèm vào vào và đảo cho bánh gạo thấm vị. Sau đó cho xúc xích vào và đảo đều.

Làm tokbokkiLàm tokbokki

Bước 3  Làm súp chả cá

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì toàn bộ nguyên liệu trong gói Súp chả cá kiểu Hàn Quốc Cầu Tre vào. Đảo đều và đợi sôi, cuối cùng cho hành paro vào là hoàn thành.

Làm súp chả cáLàm súp chả cá

Bước 4  Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món tokbokki chả cá cực kì thơm ngon và tiện lợi. Nếu bạn không có thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức món tokbokki chả cá thì có thể thử ngay cách làm trên nhé.

Thành phẩmThành phẩm

Chỉ với một túi bánh gạo và các nguyên liệu có thể tìm mua một cách nhanh chóng, dễ dàng, bạn có thể chế biến ra những sự kết hợp tuyệt vời với phô mai, xúc xích, trứng cút,... Còn chần chờ gì mà không bắt tay chế biến ngay 4 món Tokbokki thơm ngon trên nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các cách làm tokbokki đơn giản nhất nhé!

Xem clip Tiktok cách làm tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn:

Từ khóa: 4 cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon chuẩn vị,các cách làm tokbokki thơm ngon,các cách làm tokbokki tại nhà,hướng dẫn làm tokbokki thơm ngon,cách làm tokbokki,cách làm tokbokki tại nhà,làm tokbokki,cách làm tokbokki đơn giản,cách làm tokbokki hàn quốc,