Hưỡng dẫn nấu ăn
Đậu Hà Lan có hàm lượng chất béo thấp, lại có chất xơ và khoáng chất cao. Thử ngay 4 cách làm sữa đậu hà lan bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm tại nhà.
Sữa đậu Hà Lan là một loại thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cũng không làm lạ khi loại thức uống này trở thành một loại đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Còn chần chờ gì mà không thử ngay 4 Cách làm sữa đậu Hà Lan bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé.
1
Sữa đậu Hà Lan
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
6 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan
- Đậu Hà Lan: 200g
- Sữa đặc: 1 lon
- Nước: 3,5 lít
Cách làm sữa đậu Hà Lan
Ngâm đậu trong nước khoảng 6-8 tiếng. Đến khi đậu mềm bạn tách vỏ đậu lấy phần thịt đậu.
Cho 200g đậu đã được bóc vỏ vào nước sôi luộc cho thật mềm trong khoảng 10 phút. Sau khi đậu đã mềm thì ta đổ phần đậu mềm vào rổ lược lấy phần đậu bỏ nước.
Đổ hết đậu vào máy xay rồi cho 500ml nước vào máy xay cho thật nhuyễn.
Bạn đổ phần đậu đã xay vào nồi và cho vào 3,5 lít nước. Sau đó bạn cho lên bếp khuấy liên tục cho đến khi sữa chín.
Khi nước đậu chín, đổ hết hộp sữa đặc vào nồi. Khi sữa đậu Hà Lan sôi bùng lên lần nữa thì bạn tắt bếp. Vậy là nồi sữa đậu Hà Lan đã hoàn thành.
Tham khảo thêm:
Cách nấu sữa hạt đơn giản tại nhà, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng
Thành phẩm
Sữa đậu Hà Lan sau khi nấu xong có thể đổ vào chai để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần. Sữa đậu Hà Lan thơm ngon và bổ rất tốt cho sức khỏe.
2
Sữa đậu Hà Lan đậu phộng
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
6 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan đậu phộng
- Đậu Hà Lan: 200g
- Đậu phộng: 100g
- Nước: 3 lít
- Sữa đặc: 1 lon
Cách làm sữa đậu Hà Lan đậu phộng
Ngâm 200g đậu Hà Lan và 100g đậu phộng với 1 thìa muối trong vòng 6-8 tiếng. Sau đó bạn hãy rửa sạch bóc vỏ.
Cho hỗn hợp đậu Hà Lan, đậu phộng đã tách vỏ vào máy xay với 50ml nước. Xay mịn hỗn hợp đậu rồi đổ ra lưới để loại bỏ bã xay.
Đun hỗn hợp đậu với 3 lít nước ở lửa lớn trong 10 phút. Khi sữa đã sôi thì bạn cho sữa đặc vào và nấu trong khoảng từ 2-3 phút nữa.
Thành phẩm
Sữa đậu Hà Lan đậu phộng có vị thơm và có độ béo nhẹ. Có thể cho vào chai lọ để bảo quản trong tủ mát.
3
Sữa đậu Hà Lan đậu xanh
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan đậu xanh
- Đậu Hà Lan: 50g
- Đậu xanh: 50g
- Muối: 1 thìa
- Nước: 1,5 lít nước
- Đường phèn: 10g
Cách làm sữa đậu Hà Lan đậu xanh
Lưu ý: Lượng đường phèn cho vào phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Thành phẩm
Sữa đậu Hà Lan đậu xanh thơm ngon, có vị ngọt nhẹ và vị thơm của đậu xanh.
4
Sữa đậu Hà Lan hạt chia
6 giờ Chế biến
40 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan hạt chia
- Đậu Hà Lan: 90g
- Hạt chia: 10g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước: 1 lít
Cách làm sữa đậu Hà Lan hạt chia
Đầu tiên bạn đãi, rửa sạch đậu Hà Lan, ngâm đậu Hà Lan trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối trong tối thiểu trong vòng 6 tiếng.
Sau khi ngâm đủ thời gian, tách vỏ lấy phần thịt đậu.
Bạn nấu đậu Hà Lan với 1 lít nước đến khi đậu sôi thì vớt ra.
Cho hỗn hợp đậu Hà Lan vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp đậu Hà Lan đã xay vào túi lọc, chắt lấy sữa.
Với hạt chia, bạn cho 10g hạt chia vào ly cùng 100ml nước đun sôi để nguội, để trong khoảng tầm 10 - 15 phút cho hạt chia nở to
Rót hỗn hợp hạt chia vào sữa đậu Hà Lan, khuấy đều tay để hạt chia được trộn đều trong sữa.
Thành phẩm
Loại thức uống này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Sữa đậu Hà Lan hạt chia uống ngon hơn khi để lạnh.
Vậy là chỉ với những thao tác đơn giản thôi là các bạn đã có ngay loại thức uống bổ dưỡng. Với 4 cách làm sữa đậu Hà Lan, bạn có thể lựa chọn cách làm tùy vào sở thích của mình. Chúc các bạn thành công.
Từ khóa: 4 Cách làm sữa đậu hà lan bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm tại nhà,cách nấu sữa đậu hà lan,cách làm sữa đậu hà lan,nấu sữa đậu hà lan,làm sữa đậu hà lan,sữa đậu hà lan,