Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

4 Cách làm stuffing - nhân nhồi

4 Cách làm stuffing - nhân nhồi thơm ngon hấp dẫn cho Lễ Tạ Ơn

Stuffing là một loại nhân nhồi không thể thiếu cho món gà tây đút lò nướng trong ngày Lễ Tạ Ơn. Càng nhiều sự biến tấu stuffing thì món ăn chính trên bàn tiệc lại càng thêm thơm ngon, lạ miệng. Hãy cùng HAY ĂN tham khảo 4 cách làm stuffing ngay sau đây nhé! Vào bếp thôi!

1. Stuffing bánh mì ngô - Cornbread

Stuffing bánh mì ngô - Cornbread
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Stuffing bánh mì ngô - Cornbread

Thịt xông khói (Bacon cắt miếng vừa ăn) Cần tây (cắt khúc nhỏ) Hành tây (cắt hạt lựu) Tỏi (băm nhỏ) Lá rosemary khô (Lá hương thảo) Lá thyme khô (Lá cỏ xạ hương) Bánh mì ngô (cắt khối vuông) Trứng gà Nước hầm gà tây Tiêu Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Stuffing bánh mì ngô - Cornbread

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, khuôn nướng

Cách chế biến Stuffing bánh mì ngô - Cornbread

  • Xào hỗn hợp thịt xông khói

    Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy rồi cho thịt xông khói vào.

    Xào đến khi thịt săn lại thì cho thêm cần tây, hành tây, tỏi vào. Tiếp tục đảo đều đến khi nguyên liệu chín đều.

    Cuối cùng, cho vào 2 muỗng canh lá thyme khô, 2 muỗng canh lá rosemary khô, đảo đều thêm một lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn hỗn hợp nước hầm gà tây

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 710ml nước hầm gà tây, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp bánh mì

    Cho vào tô phần thịt xông khói đã xào, 2 ổ bánh mì ngô cắt khúc, hỗn hợp nước hầm gà tây rồi đảo đều.

  • Nướng stuffing

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Cho hỗn hợp bánh mì vào khuôn, phủ kín bằng giấy bạc rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món ăn khi hoàn thành thơm nức mũi, mềm xốp và đan xen giữa nhiều tầng hương vị, mằn mặn từ thịt xông khói, ngọt béo từ bánh mì ngô, càng ăn càng thích.

2. Stuffing xúc xích táo - Sausage apple

Stuffing xúc xích táo - Sausage apple
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Stuffing xúc xích táo - Sausage apple

Thịt xúc xích (có thể dùng xúc xích Đức hoặc Ý) Táo (cắt khối vừa ăn) Cần tây (cắt khúc nhỏ) Nước hầm gà Hành tây (cắt hạt lựu) Lá sage khô (lá xô thơm) Lá thyme khô (Lá xạ hương) Bánh mì bột chua (cắt khúc) Trứng gà Tiêu Tỏi (băm nhỏ) Muối

Cách chọn táo ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

Nguyên liệu làm Stuffing xúc xích táo - Sausage apple

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, khuôn nướng

Cách chế biến Stuffing xúc xích táo - Sausage apple

  • Xào hỗn hợp thịt xúc xích và táo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 113gr bơ, 453gr thịt xúc xích, đảo đều đến khi thịt xúc xích săn lại.

    Sau đó cho vào cần tây, hành tây, tỏi. Tiếp tục đảo đều đến khi nguyên liệu chín đều.

    Cuối cùng, cho vào 2 quả táo cắt khối vừa ăn, 2 muỗng canh lá sage khô, 2 muỗng canh lá Thyme khô. Đảo đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn nước hầm gà

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 710ml nước hầm gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp bánh mì

    Cho vào tô phần thịt xúc xích, 2 ổ bánh mì bột chua cắt khúc, hỗn hợp nước hầm gà rồi đảo đều.

  • Nướng stuffing

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Cho hỗn hợp bánh mì vào khuôn, phủ kín bằng giấy bạc rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Stuffing xúc xích táo có mùi thơm thoang thoảng mùi lá thảo mộc, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ từ bánh mì, giòn ngọt từ táo tươi, vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

3. Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale

Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale

Bánh mì (loại Country Bread) Hành tây (cắt hạt lựu) Cần tây (cắt khúc nhỏ) Tỏi (băm nhỏ) Nấm mỡ tươi Nước hầm rau Cải xoăn Lá sage khô (lá xô thơm) Lá rosemary (lá hương thảo) Trứng gà Tiêu Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cải xoăn ngon

  • Nên chọn cây cải có màu xanh đậm, lá và thân vẫn còn tươi, không bị héo hoặc có các dấu hiệu vàng úa, nâu, có lỗ nhỏ.
  • Nên chọn cây cải có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, vì khi này cải sẽ mềm và ăn có hương ngọt hơn so với các cây cải lớn.

Cách chọn nấm mỡ ngon

  • Chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn và mũ nấm tròn.
  • Nên chọn cây nấm có kích thước vừa, cầm vào chắc tay và ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn những cây nấm bị ngả trắng ngà, xuất hiện các vết thâm vì đây thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc bị hỏng.
  • Ngoài ra, không chọn nấm có mùi lạ, mùi ôi.

Nguyên liệu làm Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, khuôn nướng

Cách chế biến Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale

  • Sơ chế cải xoăn và nấm mỡ

    Cải xoăn cắt lấy lá rồi rửa sạch, để ráo.

    Dùng kéo hoặc dao loại bỏ chất bẩn ở chân nấm, sau đó rửa sơ lại bằng cách cho vào thau nước và đảo nhẹ tay, chà nhẹ nhàng mũ nấm rồi để ráo.

    Tiếp theo, cắt nấm thành lát có độ dày vừa ăn.

    Lưu ý: Tránh rửa nấm mỡ lâu hoặc mạnh tay vì sẽ làm nấm mất mùi thơm và độ giòn do bị hút nước.

  • Xào nhân nấm cải xoăn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào bơ, cần tây, hành tây, tỏi rồi xào khoảng 1 phút.

    Sau đó, cho thêm nấm mỡ, cải xoăn, đảo đều đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn.

    Cuối cùng cho vào 2 muỗng canh lá sage khô, 2 muỗng canh lá rosemary khô rồi đảo đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn nước hầm rau củ

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 710ml nước hầm rau củ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp bánh mì

    Cho vào tô phần nấm cải xoăn, 2 ổ bánh mì Country bread cắt khúc, hỗn hợp nước rau củ rồi đảo đều.

  • Nướng stuffing

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Cho hỗn hợp bánh mì vào khuôn, phủ kín bằng giấy bạc rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món ăn sau khi hoàn thành có mùi thơm nhẹ, sắc nâu bắt mắt, vị chua nhẹ từ bánh mì hòa quyện cùng nấm và cải xoăn ngọt bùi. Món ăn khá thích hợp cho những ai ăn chay, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

4. Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche

Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche

Xúc xích tươi Ý (Hot Italian sausage) Cần tây (cắt khúc nhỏ) Hành tây (cắt hạt lựu) Tỏi (băm nhỏ) Lá sage khô (lá xô thơm) Lá oregano khô (lá kinh giới cay) Trứng gà Nước hầm gà Tiêu Muối Bánh mì hoa cúc (Brioche)

Nguyên liệu làm stuffing Brioche

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, khuôn nướng

Cách chế biến Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche

  • Xào nhân xúc xích

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 113gr bơ, 454gr xúc xích tươi Ý đảo đều đến khi thịt xúc xích săn lại.

    Sau đó cho vào cần tây, hành tây, tỏi. Tiếp tục đảo đều đến khi nguyên liệu chín đều.

    Cuối cùng, cho vào 2 muỗng canh lá sage khô, 2 muỗng canh lá Oregano khô. Đảo đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn nước hầm gà

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 710ml nước hầm gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp bánh mì hoa cúc

    Cho vào tô phần hân xúc xích, 2 ổ bánh mì hoa cúc cắt khúc, hỗn hợp nước hầm gà rồi đảo đều.

  • Nướng stuffing

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Cho hỗn hợp bánh mì vào khuôn, phủ kín bằng giấy bạc rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món Stuffing sau khi hoàn thành thơm nhẹ mùi lá thảo mộc, đậm vị xúc xích hòa quyện cùng bánh mì hoa cúc dai bùi, rau củ ngọt thanh, ăn mãi không chán.

Stuffing là gì?

  • Stuffing hay nhân nhồi là một hỗn hợp bao gồm chủ yếu bánh mì cắt nhỏ hoặc một loại bánh từ bột mì kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà, cần tây, nấm,...
  • Stuffing được dùng như một món ăn phụ hoặc được sử dụng để lấp đầy khoang trong thực phẩm khác trong khi nấu ăn như trứng, hải sản, thịt bò, thịt heo, rau củ,... nhưng gà và gà tây là phổ biến nhất.

Cách chọn cần tây ngon

  • Nên chọn cần tây có màu xanh sáng và cuống lá dày. Ngoài ra, các cọng rau cần phải tròn đều nhau, rễ ít.
  • Tránh chọn những cây có thân trắng nõn nà, thân phình to bất thường hoặc trắng đến mức “non nớt”. Đây chính là dấu hiệu cho thấy rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
  • Đồng thời, cũng nên tránh những bó rau cần đã bị sậm màu, cọng không đều, nhiều rễ.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nên bọc một tấm giấy bạc bên trên để tránh stuffing nướng không bị quá vàng dẫn đến khét.
  • Không nên nướng nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến stuffing bị khét và khô.
  • Stuffing có thể bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng từ 2 - 3 ngày. Khi ăn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây là dùng được.


Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 4 loại stuffing nhân nhồi thơm ngon cho ngày lễ Tạ Ơn nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Tasty

Từ khóa: 4 Cách làm stuffing - nhân nhồi,cách làm stuffing,stuffing,cách làm nhân nhồi gà tây,cách làm stuffing nhồi gà tây,món nướng,cách làm stuffing,stuffing,cách làm nhân nhồi gà tây,cách làm stuffing nhồi gà tây,món nướng,cách làm stuffing,stuffing,cách làm nhân nhồi gà tây,cách làm stuffing nhồi gà tây,món nướng,