Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm sò bơ Mỹ nướng thơm lừng béo ngon hấp dẫn
1. Sò bơ Mỹ nướng phô mai
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò bơ Mỹ nướng phô mai
Phô mai con bò cười Sò bơ Mỹ Ớt khô Sữa đặc có đường Bơ lạt Tương ớt Lòng đỏ trứng gà Sa tế tômCách chế biến Sò bơ Mỹ nướng phô mai
-
Sơ chế sò
Sò bơ mua về rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, trụng qua với nước sôi, ngâm trong khoảng 5 - 8 phút. Khi thấy sò bắt đầu hé miệng thì có thể lấy dao, tách 2 phần cồi sò ra, chỉ cần tách lớp vỏ bạn có thể thấy được phần thịt sò bên trong.
-
Làm sốt bơ
Lấy phô mai cho ra 1 cái chén, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 muỗng cà phê sữa đặc có đường, rồi dùng thìa tán nhuyễn.
Cho vào thêm 20gr bơ lạt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, trộn đều tất cả nguyên liệu lên là hoàn thành.
-
Nướng sò
Đặt sò bơ trên vỉ nướng và nướng với lửa vừa, đến khi thấy phần nướng từ sò bắt đầu sôi lên thì bạn có thể phết lên trên 1 lớp sốt phô mai và nướng khoảng 3 phút đến khi phô mai chảy ra là có thể dùng.
Mách bạn:
- Bạn có thể sử dụng bếp than hoặc lò nướng để nướng sò. Với lò nướng bạn nên cho sò vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C, trong khoảng 7 phút.
- Đến khi thấy thịt sò hơi săn lại thì lấy ra phết đều lớp sốt phô mai và cho vào lò nướng tiếp tục nướng thêm khoảng 2 phút là được.
-
Thành phẩm
Sò bơ tươi ngon được ướp đều lớp sốt phô mai thơm béo xen lẫn vị hơi cay, mang đến hương vị vừa thơm ngon cuốn hút vừa hấp dẫn lạ miệng chắc chắn bạn sẽ thích!
2. Sò bơ Mỹ nướng sốt pesto ngò
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò bơ Mỹ nướng sốt pesto ngò
Sò bơ Mỹ Đậu phộng Ngò rí Tỏi Phô mai Parmesan Dầu oliveCách chế biến Sò bơ Mỹ nướng sốt pesto ngò
-
Sơ chế sò
Sò bơ mua về rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, trụng qua với nước sôi, ngâm trong khoảng 5 - 8 phút. Khi thấy sò bắt đầu hé miệng thì có thể lấy dao, tách 2 phần cồi sò ra, chỉ cần tách lớp vỏ bạn có thể thấy được phần thịt sò bên trong.
-
Làm sốt pesto ngò
Cho vào máy xay 20gr đậu phộng, 40gr ngò rí, 10gr tỏi, 30gr phô mai parmesan, 50ml dầu olive, thêm vào 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, xay nhuyễn để được hỗn hợp nước sốt.
-
Nướng sò
Đặt sò lên vỉ nướng, phết lên sốt ngò và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, nướng trong khoảng 10 phút là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Thịt sò tươi ngon ăn kèm với phần sốt ngò thơm nồng hương vị đặc trưng cùng với vị beo béo từ đậu phộng và dầu olive, tất cả kết hợp tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
3. Sò bơ Mỹ nướng sốt Thái
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò bơ Mỹ nướng sốt Thái
Sò bơ Mỹ Đường thốt nốt Ớt Tỏi Tương ớt Sa tế Dầu hào Ngò rí băm nhỏ TắcHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiên
Lò nướng, dao, máy xay,...
Cách chế biến Sò bơ Mỹ nướng sốt Thái
-
Sơ chế sò
Dùng dao tách cồi sò ra, lấy phần thịt sò ra. Lấy 1 miếng khăn giấy thấm bớt nước và loại bỏ phần ruột đen của sò.
-
Làm sốt
Cho vào cói 15gr đường thốt nốt, 3 trái ớt, 10gr tỏi, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu hào, 5gr ngò rí băm nhỏ, vắc thêm nước cốt 2 trái tắc, giã nhuyễn tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Mách bạn: Bạn cũng có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn sẽ đơn giản và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
-
Nướng sò
Cho thịt sò trở lại vỏ sò, đặt trên vỉ nướng, phết lên trên phần sốt vừa làm trước đó. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, khoảng 15 phút là được.
-
Thành phẩm
Thịt sò thanh ngọt được phủ lớp nước sốt Thái cay nồng thơm ngon, là món ăn tuyệt vời dùng để nhâm nhi trong những ngày mưa, hãy thưởng thức món ngon này với 1 ít bia nhé, chắc chắn cảm giác sẽ tuyệt hơn nhiều đấy!
4. Sò bơ Mỹ nướng sốt mắm ruốc
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò bơ Mỹ nướng sốt mắm ruốc
Sò bơ Mỹ Đường thốt nốt Nước mắm Nước Hành ớt băm nhỏ Tôm khô xay Mắm nêmCách chế biến Sò bơ Mỹ nướng sốt mắm ruốc
-
Sơ chế sò
Sò bơ mua về rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, trụng qua với nước sôi, ngâm trong khoảng 5 - 8 phút. Khi thấy sò bắt đầu hé miệng thì có thể lấy dao, tách 2 phần cồi sò ra, chỉ cần tách lớp vỏ bạn có thể thấy được phần thịt sò bên trong.
-
Làm sốt mắm ruốc
Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 100gr đường thốt nốt, 80ml nước mắm, 50ml nước, 40gr hành ớt băm nhỏ, 60gr tôm khô xay, 30gr mắm nêm, trộn đều và đun với lửa nhỏ đến khi sánh lại thì tắt bếp.
-
Nướng sò
Đặt sò lên vỉ nướng, rưới đều nước sốt ruốc thái lên trên và bắt đầu nướng đến khi thịt sò săn lại và có mùi thơm thì có thể dùng. Thường thì nướng khoảng 10 phút là được.
-
Thành phẩm
Sò bơ nướng sốt mắm ruốc là món ăn tuyệt vời để nhâm nhi cùng với vài lon bia trong những ngày cuối tuần, hãy thử cảm nhận độ dai giòn từ thịt sò bơ tươi ngon quyện lẫn trong vị hài hoà từ tất cả nguyên liệu, tạo nên hương vị mới lạ. Thử ngay nào!
Cách chọn mua sò bơ tươi ngon
- Chọn mua những con sò có lưỡi còn thò ra ngoài, đây là những con sò còn sống, đảm bảo độ tươi ngon khi chế biến.
- Khi sò sống, vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên, khi bạn đụng vào nó sẽ tự động đóng miệng lại. Những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, vỏ sò không đóng được là sò chết, không nên mua.
Cuối tuần hãy cùng bạn bè tổ chức 1 buổi tiệc nướng nho nhỏ và thử ngay 4 cách làm sò bơ Mỹ nướng hấp dẫn mà bạn vừa được chia sẻ nhé! Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh Youtube: Quang Cuisine & Trip, TasteShare, Feedy VN
Từ khóa: 4 cách làm sò bơ Mỹ nướng,cách làm sò bơ Mỹ nướng ngon,cách làm sò bơ Mỹ nướng,sò bơ Mỹ nướng,sò nướng,món nướng,cách làm sò bơ Mỹ nướng ngon,cách làm sò bơ Mỹ nướng,sò bơ Mỹ nướng,sò nướng,món nướng,cách làm sò bơ Mỹ nướng ngon,cách làm sò bơ Mỹ nướng,sò bơ Mỹ nướng,sò nướng,món nướng,