Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

4 món snack rau củ

4 cách làm snack rau củ giòn rụm nhâm nhi cực ngon miệng

Nếu bạn đã quá ngán với những món snack nhiều tinh bột khiến bạn nhanh no mà lại chứa toàn chất béo thì hãy xắn tay áo lên và vào bếp thực hiện ngay những món ăn vặt từ rau củ cực tươi ngon lại giàu chất dưỡng sau đây nhé!

1. Snack bí ngòi

Snack bí ngòi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack bí ngòi

Bí ngòi Muối Bột mì đa dụng Dầu ăn

Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon

  • Chọn mua những quả có da láng, bóng, xanh mượt, còn nguyên cuống và không có các vết cắt, vết sần.
  • Bấm tay nhẹ vào thấy cứng, không bị mềm nhũn là quả bí ngòi tươi ngon.

Nguyên liệu cho món snack bí ngòi

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, dao bào, bếp,...

Cách chế biến Snack bí ngòi

  • Sơ chế bí ngòi

    Bạn rửa sạch bí ngòi, cắt bỏ phần đầu và và cuống của bí, tuy nhiên không bào đi phần vỏ của bí bạn nhé. Sau đó, bạn đặt dọc quả bí rồi dùng dụng cụ bào bí thành từng lát dài, mỏng vừa ăn.

  • Uớp nguyên liệu

    Trải đều từng lát bí lên mặt phẳng, rắc 10gr muối đều lên bí thật đều tay để tránh làm bí có chỗ mặn, chỗ nhạt.

    Sau đó ướp bí trong vòng 10 phút, bạn phủ bột kín hai mặt bí rồi nhúng nhanh qua nước, sau đó đem chiên.

  • Nướng bí ngòi

    Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho bí được nhúng nước trực tiếp vào chảo rồi chiên trên lửa vừa. Sau 10 phút chiên, lớp vỏ bên ngoài đã vàng, giòn, bạn vớt bí ra cho vào rổ để ráo dầu.

    Lưu ý: Ngoài cách chiên, bạn cũng có thể nướng bí ngòi. Để nướng bí ngòi, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn cho bí lên khay được lót giấy bạc và nướng từ 15 - 25 phút ở 150 độ C là được.

  • Thành phẩm

    Những lát bí giòn tan, thơm ngon, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa. Ngoài ra, bạn có thể chấm bí với các loại nước sốt như tương ớt hay mayonnaise cũng rất ngon đấy!

2. Snack cà rốt

Snack cà rốt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack cà rốt

Cà rốt Muối Tiêu Bột ớt Dầu oliu

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Nguyên liệu cho món snack cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt,...

Cách chế biến Snack cà rốt

  • Sơ chế cà rốt

    Bạn cắt bỏ cuống, bào vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, dùng dao bào cà rốt thành từng lát mỏng.

  • Uớp cà rốt

    Bạn cho 20ml dầu oliu vào cà rốt, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho 10gr muối, 10gr tiêu, 10gr bột ớt vào rồi trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.

  • Nướng cà rốt

    Bạn dàn đều cà rốt lên một cái khay được lót giấy nến. Trước tiên, làm nóng lò nướng ở 220 độ C trong 15 phút, sau đó cho cà rốt vào nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Thành phẩm

    Miếng cà rốt giòn rụm, thơm ngon, thấm đều các loại gia vị, vừa mặn mà vừa cay cay làm bạn cứ muốn ăn hoài không dứt.

3. Snack dưa leo

Snack dưa leo
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack dưa leo

Dưa leo Giấm táo Dầu oliu Muối

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon, không bị đắng

  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng vì đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Chọn quả dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ sẽ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
  • Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.

Nguyên liệu cho món snack dưa leo

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt,...

Cách chế biến Snack dưa leo

  • Sơ chế dưa leo

    Bạn rửa sạch dưa leo, cắt bỏ phần đầu và cuống rồi bào dưa leo thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn cho dưa vào một tấm khăn mỏng rồi bóp nhẹ tay để hút bớt chất ẩm trong dưa.

  • Uớp dưa leo

    Bạn cho 20ml dầu oliu, 20ml giấm táo, 10gr muối vào dưa leo rồi trộn đều các nguyên liệu. Khi dưa leo đã thấm gia vị, bạn ướp trong 10 phút.

  • Nướng dưa leo

    Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho từng miếng dưa leo vào khay được lót giấy nến rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Snack dưa leo quả thật là một món ngon đáng để bạn thử nếu muốn giảm cân với vị ngon, độ giòn, tươi mát của từng miếng dưa leo đó!

4. Snack bắp cải

Snack bắp cải
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack bắp cải

Bắp cải nhăn Mè trắng Húng tây khô Dầu oliu Muối

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.
  • Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào bắp cải sẽ biết đó là bắp cải ngon hay dở. Nếu khi ấn vào, bạn cảm thấy bắp cải rất cứng thì đó là bắp cải tươi và giòn ngon.
  • Cùng một kích cỡ nhưng bắp cải nào nặng hơn chứng tỏ bắp cải đó nhiều lá và đặc ruột. Do đó, khi cầm hai bắp cải cùng kích cỡ trên tay thì bạn cứ chọn bắp cải nặng hơn là bảo đảm ngon.

Nguyên liệu cho món snack bắp cải

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, tô,...

Cách chế biến Snack bắp cải

  • Sơ chế bắp cải

    Bạn tách bắp cải ra thành từng lá rồi rửa sạch qua 2 - 3 lần. Sau đó, bạn cắt bỏ phần thân lá, rồi cắt lá thành từng đoạn vừa ăn.

  • Ướp bắp cải

    Bạn cho bắp cải ra khay được lót giấy nến, dàn đều bắp cải lên trên rồi cho lần lượt 10gr muối, 20gr mè trắng, 20gr húng tây khô, và cuối cùng là 20ml dầu oliu lên trên rồi trộn đều và ướp trong 10 phút.

  • Nướng bắp cải

    Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ trong 15 phút. Sau đó, cho bắp cải vào nướng từ 15 - 25 phút ở 150 độ C. Cứ mỗi 5 phút, bạn lấy bắp cải ra và trộn đều để tránh làm một mặt của cải bị khét.

  • Thành phẩm

    Snack bắp cải giòn ngon, đậm đà lại thơm mùi mè khiến bạn ăn một miếng làm thèm ăn thêm một miếng nữa.

Cách bảo quản snack giòn lâu

  • Để giúp snack bảo quản được lâu, bạn chờ cho snack nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín. Với cách bảo quản này có thể sử dụng snack được trong khoảng 1 - 2 tuần.
  • Ngoài ra, bảo quản trong túi được hút chân không sẽ giúp snack được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.

Vừa ngon lại giúp bạn không bị lên cân với snack rau củ giòn tan, đủ vị. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh Youtube Food Channel L, How to Mealz, Low Carb YumFit Chick Bakery.

Từ khóa: 4 món snack rau củ,cách làm snack bí ngòi,cách làm snack cà rốt,cách làm snack dưa leo,cách làm snack bắp cải,cách làm snack,cách làm snack bí ngòi,cách làm snack cà rốt,cách làm snack dưa leo,cách làm snack bắp cải,cách làm snack,cách làm snack bí ngòi,cách làm snack cà rốt,cách làm snack dưa leo,cách làm snack bắp cải,cách làm snack,