Hưỡng dẫn nấu ăn
7 cách làm sinh tố dứa (thơm) chua ngọt thanh mát đẹp da giữ dáng
1. Sinh tố dứa (thơm)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm)
Dứa (thơm) Sữa dừa Sữa đặc Húng lủi Chanh Đá đông lạnh MuốiSữa dừa mua ở đâu?
- Ở các cửa hàng bách hóa xanh gần nhà bạn có thể tìm mua sữa dừa dễ dàng bên cạnh đó còn có thể kiểm tra được xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm.
- Ngoài ra còn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị, bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử và cũng chọn nơi có thương hiệu uy tín đồng thời kiểm tra sản phẩm có bị ôi thiu hay chưa.
- Đặc biệt bạn cũng có thể tự làm sữa dừa ngay tại nhà bằng công thức cực kì đơn giản dưới đây của HAY ĂN đem lại hương vị tuyệt vời hơn cho món sinh tố.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, ống hút,...
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm)
-
Sơ chế dứa (thơm)
Dứa mua về gọt sạch vỏ, đồng thời bỏ mắt và cùi, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
Mách nhỏ: Món sinh tố khi xay được dễ dàng hơn cũng như bảo vệ tuổi thọ của máy không nên cắt dứa quá lớn nhé. -
Xay dứa với hỗn hợp nguyên liệu
Sau đó lấy máy xay sinh tố cho vào 1/2 trái dứa, 100ml nước cốt dừa, 4 lá húng lủi, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1 ít muối, 2 muỗng canh sữa đặc và 50gr đá đông lạnh rồi tiến hành xay đều 2 - 3 phút.
Thấy hỗn hợp sánh mịn thì nêm nếm vừa uống rồi cho ra ly.
Mách nhỏ:- Để tránh sinh tố sẽ bị chát khi vắt chanh không nên vắt quá sát và mạnh tay sẽ làm cho phần vỏ chanh tiết ra vị đắng.
- Tùy theo sở thích nếu bạn muốn uống đặc hơn có thể cho thêm đá.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ trong tích tắc là chúng ta đã hoàn thành và có được 1 thức uống thật hấp dẫn. Đến với món sinh tố này không những đáp ứng được độ ngon miệng mà còn tốt trong quá trình giảm cân nữa đó.
Món sinh tố dứa (thơm) vừa có vị chua tự nhiên của dứa, mà vị ngọt thanh tự nhiên của sữa cùng nước cốt dừa, thêm 1 ít húng lủi khiến cho thật đặc biệt.
Hãy dùng ngay khi nó vừa mới ra lò nhé bạn sẽ cảm nhận được hết trọn vẹn độ ngon miệng đấy.
Với các bước làm đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố dứa (thơm) thanh mát, hấp dẫn. Hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN bổ sung thêm công thức từ người dùng cho món ngon này nha!
2. Sinh tố dứa (thơm) chuối
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) chuối
Dứa (thơm) Chuối Sữa tươi không đường Mật ong Đá viênCách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Bạn nên chọn nải chuối có các quả chín xanh, vàng xen kẽ nhau vì đây là những quả chuối được chín tự nhiên.
- Bạn chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, vỏ màu vàng và xuất hiện những đốm đen lấm tấm nhỏ nhưng cuống vẫn còn cứng, bám chặt vào nải.
- Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, ống hút,...
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) chuối
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ của 3 quả chuối rồi dùng dao cắt thành nhiều lát nhỏ.
Gọt bỏ vỏ và mắt của một trái dứa, bổ ra làm 8 miếng theo chiều dọc rồi lại cắt thành nhiều lát mỏng.
-
Xay sinh tố dứa (thơm) chuối
Cho 3 quả chuối, 1 quả dứa đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố, thêm 90ml sữa tươi không đường, 15ml mật ong, đậy nắp tiến hành xay nhuyễn dứa và chuối.
Tiếp đó, bạn mở nắp và cho vào máy xay thêm 1 ít đá viên rồi lại tiếp tục xay thêm 1 - 2 phút để khi đá nhuyễn vụn hòa quyện vào trái cây.
-
Thành phẩm
Cuối cùng, cho sinh tố đã xay ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố dứa (thơm) chuối ngon ngọt, bổ dưỡng rồi đấy!
Sinh tố mát lạnh với hương thơm nhẹ cùng vị chua ngọt kết hợp của dứa và chuối, thêm chút béo béo của sữa tươi tạo nên một món thức uống rất thích hợp để giải nhiệt ngày nắng nóng đó nha!
3. Sinh tố dứa (thơm) xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) xoài
Dứa (thơm) Xoài Sữa chua (không đường hoặc có đường) Sữa tươi không đường Mật ong Nước đường (hoặc một ít đường trắng) Đá viênCách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Muốn mua xoài chín ngon, bạn chọn những quả xoài có lớp da bên ngoài màu vàng đều, da căng, nhẵn và trơn.
- Chọn quả có phần thịt ở cuống cứng, không bị mềm. Quả nhìn mọng nước, cầm nặng, chắc tay. Xoài chín khi ngửi ở cuống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt vô cùng quen thuộc.
- Bạn không nên nhưng quả xoài đã chín mà cuống không có mùi thơm, vì có thể đây là xoài đã bị cho qua hoá chất.
- Cũng không nên mua những quả xoài quá mềm, trên vỏ có nhiều vết đen, bị trầy xước vì đây là xoài đã thu hoạch lâu và sắp hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng cà phê,...
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) xoài
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt 1/4 quả dứa thành nhiều lát mỏng.
Với xoài, bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu phần thịt xoài.
-
Xay sinh tố dứa (thơm) xoài
Tiếp đó, bạn cho 1/4 quả dứa, 1 quả xoài đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố, thêm 3 muỗng cà phê sữa chua (không đường hoặc có đường), 5 muỗng cà phê nước đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 100ml sữa tươi không đường, 1 ít đá viên rồi xay thật nhuyễn với tốc độ vừa trong khoảng 1 - 2 phút.
-
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chuẩn bị một cái ly, trang trí trên miệng ly bằng một lát dứa rồi cho phần sinh tố đã xay vào. Vậy là một ly sinh tố dứa (thơm) xoài đã hoàn thành rồi đấy!
Màu vàng tươi của ly sinh tố trông đẹp mắt, vị dứa và xoài thơm nhẹ, một chút ngọt ngào hoà lẫn một chút chua chua mát lạnh khiến bạn uống thử là thích mê.
4. Sinh tố dứa (thơm) cà rốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) cà rốt
Dứa (thơm) Chuối Cà rốt Cam Mật ongCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Muốn có được cà rốt ngon, bạn nên chọn mua những củ có phần vỏ bên ngoài mang màu cam sáng, trơn láng, nhẵn mịn.
- Chọn củ có dáng thon dài, mọng nước, cầm trên tay thấy nặng và chắc. Dùng tay ấn nhẹ sẽ thấy củ cà rốt có độ cứng nhất định.
- Quan sát cuống và chọn những quả có phần lõi nhỏ để được củ cà rốt ngọt nước. Bạn đừng chọn mua những củ có phần lõi bên trong to, vì củ sẽ ít ngọt và ít dinh dưỡng.
- Cũng đừng mua những củ bị mềm, có vết trầy xước, dập nát vì đây là củ đã thu hoạch từ lâu, củ đã bị héo hoặc bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng cà phê,...
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, khứa sạch hết phần mắt, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt 1/2 quả dứa thành nhiều lát mỏng.
Gọt vỏ 1 củ cà rốt rồi cắt thành nhiều lát mỏng. Lột bỏ vỏ 1 quả chuối và cắt thành các khúc nhỏ.
Cam gọt vỏ, lột sạch phần cùi trắng và lấy phần múi cam.
-
Xay sinh tố dứa (thơm) cà rốt
Bạn cho 1/2 quả dứa, 1 quả chuối, 1 củ cà rốt, 1/2 quả cam đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố cùng với 1 muỗng cà phê mật ong và 100ml nước lọc rồi tiến hành xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
-
Thành phẩm
Món sinh tố dứa (thơm) cà rốt đã sẵn sàng phục vụ bạn rồi đấy!
Vị chua ngọt thanh mát hòa quyện từ các loại củ quả tươi gồm dứa, cà rốt, chuối và cam đem đến một ly sinh tố không chỉ ngon tuyệt mà còn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Thử làm và thưởng thức ngay bạn nhé!
5. Sinh tố dứa (thơm) sữa chua
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) sữa chua
Dứa (thơm) Sữa chua (1 hũ) Gừng (2 lát) Mật ong Đá đông lạnhTác dụng của sữa chua
- Không thể bỏ qua công dụng bổ sung cho làn da có độ ẩm cần thiết để làm dịu cũng như ngăn ngừa mụn hiệu quả.
- Ngoài ra ăn sữa chua được mọi người biết đến nhiều nhất đó là giảm tỷ lệ mỡ hay nói cách khác ngăn ngừa béo phì rất tốt.
- Mấy ai nghĩ rằng sữa chua mà ngăn ngừa được bệnh loãng xương đúng không nào. Ấy vậy mà đây lại là thực phẩm duy trì cho sức khỏe của xương luôn đó.
- Bên cạnh đó bản chất của sữa chua là có rất nhiều vi khuẩn sống đặc biệt các men vi sinh cực kì tốt cho hệ tiêu hóa được thuận lợi trong quá trình tiêu hóa hơn.
- Nhờ việc chứa nhiều probiotics mà sữa chua được xem là món ăn cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh mẽ được nhiều người tin dùng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) sữa chua
-
Sơ chế dứa (thơm)
Dứa mua về cắt đầu, gọt vỏ và mắt. Tiếp theo, cắt dứa ra làm 4 theo chiều dọc đồng thời bỏ cùi, cắt thành các miếng nhỏ.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua dứa đã được cắt sẵn về để dễ sơ chế nhé. -
Xay dứa với sữa chua
Lấy máy xay sinh tố cho vào 1 trái dứa đã được cắt, 1 hũ sữa chua, 2 lát gừng được cạo vỏ cắt lát, 2 muỗng cà phê mật ong và 50gr đá đông lạnh tiến hành xay nhuyễn 3 - 5 phút.
Sau đó thấy hỗn hợp sánh mịn thì nêm nếm vừa uống rồi tắt máy cho ra ly.
Mách nhỏ:- Dùng mật ong sẽ tạo được vị ngọt thanh tự nhiên, đồng thời bạn cũng không cần thêm đường nữa đâu nha.
- Tùy theo sở thích mà khi đã xay xong có thể dùng rây lọc lại phần nước và phần thịt dứa nhé.
- Ngoài ra để tăng hương vị của món sinh tố bạn có thể tự ủ sữa chua trước ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản của HAY ĂN mà lại còn nhanh chóng tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
Xem thêm: Cách làm sữa chua ngon, mịn tại nhà
-
Thành phẩm
Không quá khó để cho ra mắt được món sinh tố đầy thơm ngon này. Chắc chắn món thức uống này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mỗi khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cần tiếp thêm dưỡng chất.
Món sinh tố dứa (thơm) sữa chua đầy hấp dẫn của dứa chín tự nhiên mang độ ngọt vừa phải, kết hợp với sữa chua và mật ong tạo nên sự thổn thức không thôi.
Hãy dùng ngay sau mọi bữa cơm hoặc chỉ đơn giản là 1 món sinh tố để giải khát. Bảo đảm "tuyệt vời ông mặt trời" luôn đó.
Sinh tố dứa (thơm) sữa chua là món thức uống giàu chất dinh dưỡng, cùng vào bếp tham khảo thêm công thức được chia sẻ từ người dùng để làm món ngon này chiêu đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công!
6. Sinh tố dứa (thơm) dưa hấu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) dưa hấu
Dứa (thơm) Dưa hấu (1/2 trái) Sữa tươi không đường Mật ong Đá đông lạnhChọn mua dưa hấu vỏ mỏng, ngon
- Dưa hấu đỏ ngọt là quả dưa già thông thường phần có cuống nhỏ, hơi héo khô 1 tí. Ngược lại dưa non là dưa được thu hoạch khá sớm nên cuống còn tươi xanh và chưa bị teo lại.
- Ngoài ra những quả dưa ngon bên ngoài trông căng tròn và bóng láng, đặc biệt các sọc đen hiển thị rõ nét, không quá mờ, phần đáy sẽ có màu vàng hoặc màu kem đồng thời còn bị lõm sâu vào.
- Nếu trên bề mặt có các vết màu nâu hoặc vết ong châm, vỗ tay vào mà phát ra âm thanh "bộp, bộp" đó đều là dấu hiệu cho thấy dưa ngon.
- Hạn chế chọn những quả khi ấn vào không cảm giác được độ cứng cáp mà lại bị mềm nhũn đó là dưa đã để lâu ngày ăn không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) dưa hấu
-
Sơ chế dứa và dưa hấu
Trước hết dứa đem bỏ 2 đầu và mắt, rửa sạch. Còn dưa hấu thì gọt vỏ sau đó đem cả 2 cùng đi cắt thành các miếng nhỏ.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Lấy máy xay sinh tố cho 1 trái dứa đã cắt, 400gr dưa hấu, 150ml sữa tươi không đường và 2 muỗng canh mật ong tiến hành xay đều lên 2 - 3 phút.
Sau đó thêm 70gr đá đông lạnh rồi xay 3 - 4 phút thì nêm nếm gia vị vừa uống tắt máy cho ra ly.
Mách nhỏ: Bởi vì dưa hấu có độ ngọt nên bạn có thể gia giảm liều lượng mật ong lại tùy theo sở thích. -
Thành phẩm
Thật là gọn gàng và nhanh chóng mà đã có được ly sinh tố hấp dẫn này ở trước mặt. Đối với những nguyên liệu dễ dàng tìm được ở gian bếp thì bất kì khi nào cũng có thể cho ra đời món thức uống bổ dưỡng này.
Món sinh tố dứa (thơm) và dưa hấu này có vị chua của dứa cùng cái ngọt của dưa hấu, đừng quên thêm 1 ít beo béo của sữa tươi và mật ong nữa đó nha. Thiếu đi 1 món đều sẽ không làm hoàn thiện được đâu.
Hãy dùng thử món sinh tố này khi đang thưởng thức 1 bộ phim hay đọc 1 quyển sách. Sẽ rất tuyệt vời đó.
7. Sinh tố dứa (thơm) hạt chia
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dứa (thơm) hạt chia
Dứa (thơm) Hạt điều (9 hạt) Hạt chia Chocolate Gừng (1 lát)Hạt chia là gì?
- Đây là 1 loại hạt được nhập khẩu phổ biến ở Mỹ và Úc, có cùng họ với các loại cây quen thuộc khác như bạc hà và húng quế. Hạt chia được dùng cả trong chế biến thức ăn và nước uống rất đa dạng.
- Từ trước đến nay đã có rất nhiều nhầm lẫn giữa hạt chia và hạt é. Tuy nhiên để phân biệt được thì hạt chia có màu trắng hoặc đen và trông bên ngoài mang vẻ rất sáng bóng.
- Những năm gần đây thì được mọi người ở nước ta biết đến qua công dụng phổ biến nhất là có thể giảm cân và tránh béo phì đồng thời còn hỗ trợ tim mạch rất tốt.
- Ngoài ra hạt chia còn có những bổ ích khác đối với cơ thể nữa đó, nếu còn tò mò thì hãy xem ngay qua bài viết dưới đây để tìm hiểu thật chi tiết hơn nữa nha.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chén, ly, muỗng, ống hút,...
Cách chế biến Sinh tố dứa (thơm) hạt chia
-
Ngâm hạt điều và hạt chia
Lấy 1 cái chén và ngâm hạt điều với 100ml nước trong vòng 20 - 30 phút rồi vớt ra.
Tiếp theo dùng 1 cái chén khác cho 2 muỗng canh hạt chia và 100ml nước ngâm 15 - 20 phút đến khi nở ra hoàn toàn là được nhé.
Mách nhỏ:- Để hạt chia mau nở và hạt điều mềm nhanh hơn có thể dùng nước ấm.
- Ngâm hạt điều càng lâu càng giúp cho việc xay sinh tố được dễ dàng hơn, đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy.
-
Sơ chế dứa
Đem dứa gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.
Mách nhỏ: Nếu có thời gian bạn có thể gọt luôn cả các mắt, còn không thì gọt vỏ rồi tiến hành xay cũng được luôn nhé. -
Xay hạt điều
Cho vào máy xay sinh tố 20gr hạt điều (9 hạt) và 50ml nước lọc xay nhuyễn từ 3 - 5 phút thì tắt máy.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Cho tiếp tục vào máy xay 1 lát gừng bào nhuyễn, 1/2 trái dứa, 70ml nước xay thêm 4 - 6 phút rồi nêm nếm gia vị vừa uống tắt máy.
-
Hoàn thành
Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn cho hạt chia vào ly rồi đến sinh tố dứa vừa xay xong. Cuối cùng thêm 1 ít hạt chia lên trên bề mặt nữa là đã hoàn thành có thể thưởng thức ngay rồi.
-
Thành phẩm
Món sinh tố dứa (thơm) hạt chia này rất đáng để thử dù chỉ 1 lần. Thật đơn giản mà đã có ngay 1 ly sinh tố với công thức mới lạ mà độ ngon miệng lại không hề mất đi.
Bạn có thể rắc thêm 1 ít chocolate lên để tạo điểm nhấn đồng thời thưởng thức cùng với cái beo béo của hạt điều và vị chua thanh tự nhiên của dứa. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi nhé!
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Khi chọn dứa đầu tiên nên quan sát phần màu sắc. Thông thường quả có độ ngọt thanh sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cuốn hút và đôi chỗ có màu xanh xen lẫn, đồng thời ấn vào thấy mềm vừa phải.
- Đa phần những quả có dáng hơi bầu, ngắn luôn nhiều thịt hơn so với các quả có dáng dài. Ngoài ra những quả có mắt càng lớn là quả chín tự nhiên không bị ép chín, khi gọt vỏ cũng không mất quá nhiều thịt.
- Bên cạnh đó bạn còn có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn. Đừng nên chọn quả có mùi quá nồng bởi rất nhanh hư, còn nếu quả không tỏa hương là vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
- Tránh mua những quả sờ vào bị lõm vào trong hay có màu sắc không đều rõ rệt hoặc xanh quá nhiều tức vẫn chưa chín, ngược lại có màu nâu đậm đó là quả chín quá lâu, đang bị lên men, sắp hư.
Cách gọt dứa sạch, nhanh chóng và cực đơn giản
- Muốn dứa được gọt nhanh chóng thì trước tiên bỏ vỏ, tiếp theo dựng đứng trái dứa lên rồi xác định các mắt theo phương xéo, dùng dao khứa ở 2 bên để loại bỏ các mắt đi cho đến hết.
- Ngoài ra có 1 cách khác cũng đơn giản là gọt theo kiểu đứng. Tương tự như cách trên nhưng sẽ xác định các mắt theo phương thẳng đứng nhé.
- Bên cạnh đó nếu bạn lựa chọn gọt theo kiểu bỏ luôn mắt thì đầu tiên cắt dứa làm đôi theo chiều dọc rồi lật úp xuống thớt, dùng dao áp sát vào thịt để gọt bỏ luôn cả vỏ và mắt, nếu còn mắt sót lại bạn tỉa sơ lại vậy là đã hoàn thành rồi đấy.
Như vậy, HAY ĂN đã đem đến cho các bạn 7 cách làm sinh tố dứa (thơm) cực kì chi tiết rồi đó nha. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và có cho mình những ly sinh tố tươi mát để làm dịu cơn nóng ngày hè nhé!
Từ khóa: 4 cách làm sinh tố thơm (dứa) sữa chua,sinh tố thơm,sinh tố thơm sữa chua,sinh tố khóm,cách làm sinh tố thơm,sinh tố dứa giảm cân,sinh tố thơm,sinh tố thơm sữa chua,sinh tố khóm,cách làm sinh tố thơm,sinh tố dứa giảm cân,sinh tố dứa,cách làm sinh tố dứa,làm sinh tố dứa,sinh tố thơm,cách làm sinh tố thơm,