Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm sinh tố đào giảm cân ngọt mát thơm ngon không tưởng
1. Sinh tố đào sữa chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đào sữa chua
Đào Sữa chua uống vị đào (có thể thay bằng 1 muỗng canh mật ong) Sữa chua Sữa tươi Baking soda (để sơ chế đào)Cách chế biến Sinh tố đào sữa chua
-
Sơ chế đào
Đào mua về bạn rửa với 1 ít baking soda rồi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.
Sau đó, bạn tách hạt đào ra rồi cắt thịt đào thành từng miếng nhỏ.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Bạn cho thịt đào vào cối xay cùng với 100ml sữa tươi, 100ml sữa chua uống vị đào, 85gr sữa chua rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cuối cùng là cho hỗn hợp đào - sữa chua ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Sinh tố đào sữa chua hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, sữa chua thì thơm, mịn kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt vừa ngon lại còn bổ dưỡng. Chắc hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem!
2. Sinh tố đào hạt chia
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đào hạt chia
Đào Hạt chia Sữa tươi (có đường hoặc không đường) Sữa chua (yogurt) Bột gừng Bột quế Tinh chất vaniCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Bột gừng, bột quế mua ở đâu?
- Bột gừng, bột quế là các loại bột gia vị nêm giúp làm tăng hương vị cho các món ăn.
- Bạn có thể tìm mua bột gừng, bột quế tại các tiệm tạp hoá, các sạp gia vị ở chợ địa phương, các cửa hàng chuyên cung cấp và phân phối gia vị hoặc đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm bột gừng, bột quế tại nhà để đảm bảo chất lượng bằng cách tham khảo công thức của HAY ĂN nhé!
Cách chọn mua hạt chia ngon, chất lượng
- Có hai loại hạt chia chính là hạt chia trắng và hạt chia đen. Bạn có thể dùng loại nào tuỳ thích trong công thức này nhé.
- Khi mua bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ xuất xứ, hạt chia được trồng ở Nam Mỹ (Bolivia, Paraguay...) là chất lượng nhất vì nơi đây đất đai màu mỡ, khí hậu rất thuận lợi để trồng và phát triển cây chia.
Hạt chia thật sẽ có vỏ trơn bóng, có dầu, không có mùi, cho vào nước không bị lắng chất cặn bên dưới.
Tránh mua phải hạt chia giả có lớp ngoài thô ráp, đôi khi có trộn lẫn vài tạp chất, có mùi hôi khác hăng gây cảm giác khó chịu và có cặn khi cho vào nước.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố đào hạt chia
-
Sơ chế đào
Đào mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch.
Dùng dao tách đôi trái đào, bỏ hạt và cắt đào thành miếng nhỏ.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Cho vào máy xay sinh tố 360ml sữa tươi, 240ml sữa chua, 1/2 muỗng canh tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột quế.
Thêm vào máy xay phần đào đã cắt nhỏ, bật máy xay đều các nguyên liệu cho nhuyễn mịn và hoà lẫn vào nhau.
-
Pha hạt chia với sinh tố đào
Bạn cho 1 muỗng canh hạt chia vào ly loại có nắp chặt, sau đó đổ hỗn hợp đào sữa đã được xay nhuyễn mịn vào.
Đậy chặt nắp và lắc đều trong khoảng 2 phút cho hạt chia hoà đều vào hỗn hợp.
Món sinh tố vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Món sinh tố đào hạt chia được hoàn thành chỉ trong vài thao tác đơn giản và một ít thời gian. Sinh tố được xay sánh mịn, thơm nhẹ mùi đào tươi đặc trưng và có vị ngọt thanh, chua chua của sữa chua. Mùi bột gừng và bột quế tạo cho món sinh tố hương vị thảo mộc tươi mới, hấp dẫn.
Đào và hạt chia đều là những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, được kết hợp ăn ít với nhau tạo thành món sinh tố đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.
3. Sinh tố đào chuối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đào chuối
Đào Chuối Sữa hạnh nhânSữa hạnh nhân là gì?
- Sữa hạnh nhân có nguồn gốc từ các nước thuộc Trung Đông và đã được đề cập trong sách nấu ăn từ thế kỷ 13, rồi dần lan sang châu Âu.
- Sữa hạnh nhân là một loại sữa hạt được làm từ hạt hạnh nhân nên vẫn giữ kết cấu sánh mịn và hương vị tương tự như hạt.
- Loại sữa này có thể làm được ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa với nguyên liệu đơn giản gồm có hạt hạnh nhân và nước.
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn có thể sử dụng loại chuối nào tuỳ thích, có thể dùng chuối tiêu, chuối sáp, chuối ngự, chuối cau,... nhưng với chuối tiêu hồng thì món sinh tố sẽ dậy mùi, thanh ngọt và thơm ngon hơn.
- Chọn mua những nải chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng, thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
- Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
- Những quả chín già sẽ xuất hiện vài đốm đen nhỏ ở vỏ nhưng k bị thâm nhũn, thường sẽ ngọt hơn những quả chín vàng mướt mắt.
- Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải.
- Nếu quả quá to có thể chúng được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng. Ngược lại, nếu quả quá nhỏ đôi khi là quả non bị chín ép.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố đào chuối
-
Sơ chế đào và chuối
Đào mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng dao cắt bỏ lõi và cắt thành miếng vuông nhỏ.
Chuối bạn bóc vỏ, cắt khúc dài 1 ngón tay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng lại.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Cho đào và chuối đã được đông lạnh vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa hạnh nhân.
Bật máy xay ở tốc độ cao xay đều các hỗn hợp trong 3 phút, thi thoảng bạn dùng muỗng khuấy nhẹ cho các hỗn hợp nhuyễn mịn và hoà đều vào nhau.
Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn đổ hỗn hợp ra ly và sẵn sàng thưởng thức nhé.
Mách nhỏ:- Bạn có thể thay sữa hạnh nhân bằng các loại sữa hạt hay sữa tươi khác tùy theo sở thích, có thể dùng cả sữa có đường và sữa không đường đều được.
- Trái cây đã có vị ngọt thanh tự nhiên nên bạn không cần thêm bất kì chất tạo ngọt nào vào công thức. Tuy nhiên tùy sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong cho món sinh tố ngọt hơn.
- Chuối được làm đông khi xay nhuyễn đã tạo độ đặc và lạnh cho hỗn hợp, bạn vẫn có thể thêm đá viên vào xay cùng nếu thích nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố đào chuối được xay nhuyễn mịn có màu hồng cam đẹp mắt. Mùi thơm đặc trưng của đào và chuối hoà quyện tạo nên hương thêm dịu nhẹ, cuốn hút.
Đào chín mang vị ngọt thanh cùng chuối béo thơm hấp dẫn. Đây là món sinh tố thơm ngon, dễ thực hiện lại giàu chất dinh dưỡng và cực thanh mát, thích hợp để giải nhiệt mùa hè trong những ngày thời tiết oi bức.
4. Sinh tố đào mận
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đào mận
Đào Mận Sữa chua Đá viên đông lạnhCách chọn mua mận Bắc ngon
- Bạn nên chọn những quả mận còn tươi, nguyên vẹn, dáng tròn đều và căng mọng. Nên chọn những quả mận có lá vẫn còn tươi xanh và còn dính chặt vào thân quả.
- Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu mận có độ mềm nhẹ thì sẽ có vị ngọt rất ngon. Ngược lại, nếu mận còn cứng thì sẽ có vị rất chua và chát.
- Không chọn những quả mận bị dập, ấn vào thấy mềm nhũn, vỏ ngoài bị thâm và có vết xước hay vết côn trùng cắn.
Dụng cụ thực hiện:
Máy xay sinh tố, dao, thớt, muỗng, ly,...
Cách chế biến Sinh tố đào mận
-
Sơ chế đào và mận
Đào và mận mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ cuống và để ráo
Sau đó, bạn lọc bỏ hạt đào và mận rồi cắt nhỏ phần thịt cho vào cối xay.
-
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Tiếp theo, bạn thêm vào cối xay 1 ít đá viên, 3 muỗng canh sữa chua và đậy nắp máy xay lại.
Xay hỗn hợp đào - mận - sữa chua đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Sinh tố đào mận hoàn thành có màu cam đẹp mắt cùng hương thơm dễ chịu. Sinh tố có vị chua chua xen lẫn chút ngọt nhẹ của mận và đào kết hợp với vị béo ngậy của sữa chua càng uống càng gây nghiện.
Cách chọn mua đào tươi ngon
- Chọn những quả đào có lớp vỏ màu đỏ sậm xen lẫn giữa các đường kẽ màu vàng, đồng thời lớp vỏ không có dấu hiệu bầm dập và nhăn nheo.
- Lớp lông tơ trên bề mặt trên vỏ đào phải đều, không bị rụng, thưa thớt và phần cuống thì nhìn còn tươi mới thì là đào tươi ngon.
- Nên chọn những quả mang lại cảm giác chắc và đều, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm.
- Không nên chọn quả có lớp vỏ quá nhẵn bóng vì rất có thể nhiều người đã cầm nắm, bóp nhẹ để kiểm tra nên khiến chúng bị dập bên trong mà bạn không biết.
- Nếu cầm đào trên tay nắn nhẹ thấy đã mềm nhũn, thấy vỏ đào bị rách, trầy, đục lỗ thì không nên mua vì những quả đào mềm thường chín, hoặc bị dập nát, khi ăn khó cảm nhận được độ giòn và vị ngọt vốn có.
Tác dụng của quả đào đối với sức khỏe
- Quả đào cùng họ với quả mận, là loại trái cây có thể dùng ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành nước ép và nhiều loại đồ uống hấp dẫn khác.
- Quả đào mang nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như hỗ trợ tiêu hoá, cải thiện sức khoẻ tim mạch, bảo vệ làn da, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, giảm các triệu chứng dị ứng,...
- Đặc biệt, không chỉ mang hương vị thơm ngon mà quả đào còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân cực tốt và giúp làm đẹp da, được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích.
Hy vọng với công thức sinh tố đào mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút thưởng thức ly sinh tố thật ngon miệng, bổ dưỡng và thư giãn trong quá trình giảm cân. Chúc bạn sớm có được vóc dáng mà mình mơ ước nhé!
Từ khóa: Sinh tố đào,sinh tố đào,làm sinh tố đào,cách làm sinh tố đào,sinh tố đào giảm cân,cách làm sinh tố,sinh tố đào,làm sinh tố đào,cách làm sinh tố đào,sinh tố đào giảm cân,cách làm sinh tố,sinh tố đào,làm sinh tố đào,cách làm sinh tố đào,sinh tố đào giảm cân,cách làm sinh tố,