Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm thức uống tốt cho thanh quản cổ họng tặng thầy cô ngày 20/11
1. Nước trám mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước trám mật ong
Trám (quả cà na) Mật ong Gừng NướcCách chọn mua quả trám (cà na) ngon ít chát
- Để nước từ quả trám ngon hơn bạn nên chọn mua quả có dạng bầu dục, thay vì hình tròn hay có đầu quá nhọn.
- Chú ý chọn trám có kích thước to hơn đầu ngón tay, chứ không mua quả trám quá nhỏ thường sẽ bị chát.
- Chọn quả trám vỏ bóng sáng và mỏng, thịt dày có vị chua thanh xen chút vị hơi chát, vỏ có màu xanh hơi nhạt chứ không có màu xanh sẫm.
- Không chọn mua quả trám có kích thước lớn nhỏ không đều, bị dập nát hay đã chín vàng, càng không nên mua những quả có da sần sùi không căng bóng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Nước trám mật ong
-
Nấu nước trám mật ong
Nấu sôi 1 lít nước, sau đó bỏ 25 quả trám vào. Sau khi nấu khoảng 5 - 7 phút bạn cho gừng vào, nấu tiếp 3 phút nữa thì tắt bếp, lọc lấy phần nước.
Cho khoảng 30ml mật ong vào bình đựng nước rồi từ từ đổ phần nước trám vào, khuấy đều và thưởng thức ngay nhé.
-
Thành phẩm
Quả trám có tính ấm vừa giúp dịu cổ họng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của trám hòa quyện cùng mật ong dịu nhẹ khiến phần cổ họng rất dễ chịu và thoải mái.
2. Nước ép thơm cà rốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép thơm cà rốt
Thơm Cà rốtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
- Nên chọn dứa có mắt lớn, thưa, phần ngọn dứa càng tươi xanh thì dứa càng tươi ngon.
- Dứa ngon khi chín sẽ có mùi rất thơm. Những trái dứa có phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu hoặc có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín, không nên mua.
- Cũng không nên chọn những trái có mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín.
Cách chọn mua cà rốt rươi ngon
- Để mua được cà rốt tươi ngon, bạn nên mua những củ còn mới, vừa thu hoạch. Vỏ củ có màu cam đậm, sáng, da láng mịn, phần cuống lá còn tươi xanh.
- Bạn chọn những củ có độ lớn vừa phải, không chọn những củ quá lớn, thường thì những quả quả lớn, phần đầu to và dày đa phần là củ già, nhiều xơ, ít ngọt và không chứa nhiều dưỡng chất.
- Không nên chọn những củ bị mềm, hình dạng méo mó, có nhiều vết trầy xước, bầm dập, cành bị héo, đây là những củ cà rốt đã để lâu hoặc trong quá trình vận chuyển bị nhiều va chạm.
- Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên chọn mua cà rốt tại những địa điểm có uy tín và được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, muỗng, bình đựng nước,...
Cách chế biến Nước ép thơm cà rốt
-
Ép nước thơm cà rốt
Thơm bạn gọt bỏ phần vỏ và mắt, rửa sạch rồi cắt khúc. Còn cà rốt thì gọt bỏ phần vỏ. Tiếp tục, lần lượt cho thơm, cà rốt vào máy ép lấy nước. Sau khi ép xong thì đổ vào chai hay bình đựng rồi sử dụng dần nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép thơm cà rốt giàu vitamin C trong giúp làm dịu cổ họng tránh gây khàn tiếng, mất tiếng với những người thường hay nói nhiều. Nước ép được làm hoàn toàn từ trái cây tươi ngon nên rất an toàn, lại dễ thực hiện.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của cà rốt hòa quyện cũng thơm chua chua của cam tạo nên cảm giác vô cùng sảng khoái, thư giãn.
3. Nước trà xanh mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước trà xanh mật ong
Lá trà xanh Mật ong Nước nóngCách chọn lá trà xanh tươi ngon
- Chọn lá nhỏ vừa, màu xanh sẫm đều và đẹp mắt. Chọn những lá có phần ngọn già, có nhiều lá bánh tẻ (không quá già cũng không quá non).
- Hạn chế chọn những lá già vì nước trà thành phẩm sẽ bị chát.
- Tránh chọn mua những lá có màu lốm đốm bất thường hoặc bị dập nát để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Cách chế biến Nước trà xanh mật ong
-
Pha nước
Lá trà xanh bạn lặt bỏ phần lá úa vàng, rửa sạch rồi cho vào bình, đổ từ từ 1 lít nước sôi vào. Ủ trà trong khoảng 15 - 20 phút.
Cho vào bình đựng nước 50ml mật ong, sau 20 phút, bạn đổ phần nước trà xanh vào, khuấy đều là đã có ngay món nước trà xanh mật ong thơm ngon rồi.
-
Thành phẩm
Nước trà xanh mật ong thơm ngon, vị đắng nhẹ của trà hòa cũng mật ong vô cùng hòa hợp. Đồng thời, trà xanh còn chứa nhiều vitamin và có thành phần kháng viêm cao nên giúp bảo vệ và giảm nhanh tình trạng viêm rát cổ họng.
4. Chanh nóng mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chanh nóng mật ong
Chanh Mật ong Nước ấmCách chọn mua chanh mọng nhiều nước
- Bạn nên chọn những trái chanh to vừa phải, tròn đều, cầm chắc tay, căng mọng, vỏ mỏng và bóng.
- Những quả chanh mọng nước sẽ dễ dàng bóp nhẹ, cảm nhận được phần vỏ mỏng không quá dày.
- Ngoài ra, bạn có thể đưa lên mũi ngửi hoặc bấm tay vào vỏ chanh. Nếu thấy tinh dầu bắn ra có mùi thơm tức là chanh tươi, không bị ngâm thuốc.
- Không nên mua những trái có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi hay trên vỏ có xuất hiện đốm đen.
Cách chế biến Chanh nóng mật ong
-
Pha nước chanh mật ong
Lần lượt vắt lấy nước cốt 6 trái chanh cho vào bình đựng nước, đổ vào thêm 700ml nước ấm vào. Sau đó, cho 50ml mật ong vào, khuấy đều.
-
Thành phẩm
Chanh nóng mật ong có vị ngọt ngọt chua chua dễ uống, đặc biệt rất tốt cho cổ họng. Vitamin C trong chanh giúp tăng sức đề kháng, còn mật ong thì kháng khuẩn mạnh, giúp làm dịu thanh quản.
Với công thức vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cùng các nguyên liệu dễ tìm thì 4 cách làm thức uống tốt cho thanh quản chính là món quà nhỏ để tặng thầy cô vào ngày 20/11 vừa thiết thực lại thể hiện được tình cảm chân thành của bạn đấy!
Từ khóa: 4 cách làm nước uống tốt cho thanh quản,20/11 nên tặng gì,nước uống tôt cho thanh quản,nước ép trái cây,20/11,vào bếp,20/11 nên tặng gì,nước uống tôt cho thanh quản,nước ép trái cây,20/11,vào bếp,thức uống tốt cho thanh quản,cách làm nước uống tốt cho thanh quản,thức uống cho thanh quản,thức uống tốt cho cổ họng,cách làm thức uống tốt cho cổ họng,