Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép táo cà rốt

4 cách làm nước ép táo cà rốt tươi ngon thanh mát đẹp da đơn giản

Nước ép trái cây và rau củ từ lâu đã trở thành món thức uống phổ biến được mọi người yêu thích bởi độ thơm ngon và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN học ngay 4 cách làm nước ép táo cà rốt giúp bổ sung năng lượng cho ngày mới nhé!

1. Nước ép táo cà rốt

Nước ép táo cà rốt
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cà rốt

Táo Cà rốt

Hình nguyên liệu

Nước ép táo cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép táo cà rốt

  • Sơ chế táo và cà rốt

    Cà rốt và táo mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra và để ráo.

    Cà rốt bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt làm đôi. Táo bỏ hạt rồi cắt làm 4 phần.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt cà rốt và táo đã sơ chế vào máy ép trái cây và ép lấy nước. Sau đó, rót nước ép ra ly là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cà rốt hoàn thành có màu cam đẹp mắt với sự hoà quyện giữa vị ngọt dịu của táo cùng 1 chút vị thanh thanh của cà rốt tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Đảm bảo món nước ép này sẽ làm bạn thích mê đấy, thử làm ngay bạn nhé!

2. Nước ép táo cà rốt gừng

Nước ép táo cà rốt gừng
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cà rốt gừng

Táo Cà rốt Gừng

Cách chọn mua gừng già ngon

  • Bạn nên chọn mua gừng có phần da sần sùi, có nhiều đường vân nhỏ và chia thành nhiều nhánh, kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Bên cạnh đó, khi bẻ đôi củ gừng sẽ thấy phần lõi có nhiều xơ, màu vàng tươi, có đường vân tròn rõ nét, đặc biệt có mùi thơm và cay nồng đặc trưng.
  • Tránh chọn mua những củ gừng có kích thước to, vỏ láng mịn, phần lõi ít xơ, không có vân tròn và không nghe được mùi thơm.

Nguyên liệu làm nước ép táo cà rốt gừng

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép táo cà rốt gừng

  • Sơ chế táo, cà rốt và gừng

    Táo và cà rốt bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Táo bỏ hạt, cắt lát nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt dọc thành các miếng dài bằng nhau.

    Gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát.

  • Làm nước ép

    Lần lượt cho gừng, cà rốt và táo đã sơ chế vào máy ép trái cây và tiến hành ép lấy nước khoảng 5 phút.

    Sau khi ép xong, bạn rót nước ép ra ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cà rốt gừng thơm ngon, đẹp mắt, nhìn vào là đã thích mê rồi. Khi uống vào sẽ cảm nhận được ngay vị cay the của gừng quyện cùng 1 chút vị ngọt thanh của táo và cà rốt.

    Uống một ly nước ép này mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung một lượng lớn vitamin cần thiết cho cơ thể. Thử thực hiện ngay hôm nay nhé!

3. Nước ép táo cà rốt dứa

Nước ép táo cà rốt dứa
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cà rốt dứa

Táo Cà rốt Dứa Đá viên

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi

  • Bạn nên chọn những quả dứa có màu vàng đẹp mắt, có hình dáng hơi bầu, quả ngắn, mắt dứa to vì đây là những quả chín ngọt, nhiều thịt và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Thêm vào đó, nên chọn những quả mà khi dùng tay ấn vào thân quả sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, lớp vỏ hơi nhăn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn mua quả dứa không đều màu, có màu xanh hoặc nâu đậm vì có thể đây là những quả chưa chín hoặc sắp hỏng.
  • Ngoài ra, không nên chọn những quả có mùi quá nồng, sờ vào thấy mềm nhũn hoặc cứng.

Nguyên liệu làm nước ép táo cà rốt dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, bình đựng nước,...

Cách chế biến Nước ép táo cà rốt dứa

  • Sơ chế táo, cà rốt và dứa

    Dứa (thơm) mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 3. Táo rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt lát vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: cà rốt, táo cùng dứa đã sơ chế vào máy ép trái cây rồi tiến hành ép lấy nước.

    Chuẩn bị 1 bình đựng nước cùng 1 ít đá viên, sau đó rót nước ép vào bình là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cà rốt dứa mát lạnh, hấp dẫn là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của táo và cà rốt cùng hương thơm đặc trưng của dứa tạo nên một nước ép mới lạ, kích thích vị giác. Cùng trổ tài ngay bạn nhé!

4. Nước ép táo cà rốt củ dền

Nước ép táo cà rốt củ dền
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cà rốt củ dền

Táo Cà rốt Dền

Cách chọn mua củ dền tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua củ dền có màu đỏ sậm đẹp mắt, vỏ chắc khoẻ, trơn, không bị nhăn và chọn những củ có đáy tròn thay vì đáy phẳng.
  • Nên chọn củ dền kích thước vừa phải, có lá màu xanh đậm, có nhiều đường gân mỏng và lá này ăn được nhé.
  • Tránh chọn những củ dền bị trầy xước hoặc bầm dập, phần thân củ bị mềm và kích thước quá lớn thì ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép táo cà rốt củ dền

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép táo cà rốt củ dền

  • Sơ chế táo cà rốt củ dền

    Táo và cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Củ dền rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt thành miếng nhỏ tuỳ thích.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu táo, cà rốt và củ dền vào máy ép trái cây rồi tiến hành ép lấy nước.

    Sau đó, khuấy đều hỗn hợp nước ép và rót ra ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cà rốt củ dền có vị thanh mát, dễ uống không chỉ giúp giải nhiệt mà còn bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Để đảm bảo nước ép có vị thơm ngon nhất thì bạn nên uống liền ngay sau khi ép nhé.

Cách chọn mua táo ngon giòn

  • Bạn nên chọn táo có màu đỏ sậm, đều màu, quả càng đỏ thì ăn càng ngọt, chọn quả có hình dáng cân đối, không quá láng mịn.
  • Dùng tay búng nhẹ vào thân quả mà nghe được âm thanh to rõ, cầm thấy chắc tay thì đó là táo ngon giòn.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những quả táo có phần cuống còn tươi, dính chặt vào thân quả, không dễ dùng tay tách rời được và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn táo có có vết trầy xước, bị dập hoặc xuất hiện nhiều đốm đen nhỏ li ti do bị để lâu ngày.
  • Ngoài ra, không chọn những quả có phần cuống bị rơi ra khỏi thân quả và không có mùi thơm do bị ép chín hoặc chưa chín.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Bạn nên chọn cà rốt có vỏ ngoài bóng loáng, màu sắc tươi sáng, cầm thấy cứng và khá nặng tay.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những quả có kích thước cân đối, không quá to hoặc quá nhỏ và những quả có lõi nhỏ thường sẽ ngọt hơn lõi to.
  • Tránh chọn cà rốt có vỏ bị trầy xước, phần thân bị mềm và xuất hiện nhiều đốm nhỏ bởi đây là cà rốt có dấu hiệu bị hỏng.
  • Ngoài ra, không chọn mua cà rốt có kích thước lớn nhưng cầm lại thấy nhẹ, có phần cuống bị héo, dập và tách rời khỏi thân bởi đây là cà rốt đã bị già hay để lâu ngày.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu cho bạn 4 cách làm nước ép táo cà rốt vừa thơm ngon mà còn bổ dưỡng chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức ngay bạn nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích mê đấy. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nước ép táo cà rốt,nước ép táo cà rốt,nước ép cà rốt táo,cách làm nước ép táo cà rốt,cách làm nước ép cà rốt táo,cách làm nước ép,nước ép táo cà rốt,nước ép cà rốt táo,cách làm nước ép táo cà rốt,cách làm nước ép cà rốt táo,cách làm nước ép,