Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm nước ép dâu tây bằng máy xay sinh tố chua ngọt đẹp da
1. Nước ép dâu tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tây
Dâu tây Chanh vàng Đường Đá viênCách chọn mua chanh tươi, mọng nước
- Khi mua chanh bạn nên chú ý đến màu sắc của vỏ chanh, màu vàng hoặc xanh đều, tươi sáng, da căng bóng thì đó là trái chanh tươi mới và mọng nước.
- Bạn ngửi thử mùi hương của chanh, nếu chanh có mùi thơm thanh nhẹ thoang thoảng thì đó là chanh còn tươi, còn mùi quá nồng hoặc khó ngửi thì đó là chanh đã hỏng hoặc bị tiêm hóa chất.
- Khi cầm chanh trên tay thấy chanh nặng tay thì có nghĩa chanh đó nhiều nước, nên mua. Trái chanh nhẹ tay hoặc là trái quá nhỏ thì có thể trái chanh đó chưa chín, không có nhiều nước và nước sẽ có vị nhẫn đắng.
- Không nên mua những trái có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi hay trên vỏ có xuất hiện đốm đen.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép dâu tây
-
Sơ chế dâu tây
Dâu tây rửa cho thật sạch, sau đó bạn cắt bỏ cuống và đài xanh, để cho thật ráo nước và tiến hành cắt nhỏ.
Lưu ý: Bạn không nên cắt dâu trước rồi mới rửa vì nếu làm như vậy chất dinh dưỡng trong dâu tây có thể sẽ bị giảm. -
Xay dâu tây
Cho dâu tây vào trong cối xay, cho vào thêm 350ml nước lọc vào sau đó vắt thêm nước cốt 1 trái chanh vàng rồi tiến hành xay nhuyễn dâu.
-
Lọc nước ép dâu tây
Sau khi đã xay xong dâu tây ta sử dụng rây lọc để lọc sạch cặn và thu được nước dâu tây nguyên chất.
Tiếp theo, bạn cho nước dâu ép ra ly và khuấy đều 50gr đường vào để tạo vị ngọt rồi thêm vào một ít đá viên giúp món nước ép mát lạnh hơn nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép dâu tây thanh mát, chua ngọt uống vào một ngụm cơ thể sẽ liền cảm thấy sảng khoái ngay lập tức.
Món nước ép này có thể sử dụng vào bữa sáng còn với món bánh sandwich hay uống vào những buổi trưa nắng để giải nhiệt hoặc dùng để nhâm nhi cùng bánh ngọt vào buổi xế chiều.
2. Nước ép dâu tây cam
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tây cam
Dâu tây Cam vàng Đường/ muối Đá viênCách chọn mua cam vàng tươi ngon
- Chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả có núm tròn nhỏ, nở to.
- Bạn nên xem kĩ cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
- Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
- Tránh chọn mua những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép dâu tây cam
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu mua về bạn cắt bỏ cuống, sau đó mang ngâm với nước có pha 1 muỗng canh muối, rồi rửa lại nước sạch, để ráo.
Cam vàng mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ vỏ cam, tách múi hoặc thái cam thành từng lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay.
-
Xay dâu tây và cam
Bạn cho dâu tây vào máy xay sinh tố, thêm cam đã sơ chế cùng 3 muỗng cà phê đường, 50ml nước lọc, 50gr đá viên rồi bạn bấm xay nhuyễn.
-
Loc nước dâu tây cam
Bạn lọc hỗn hợp nước dâu tây cam qua rây để loại bỏ phần bã là hoàn thành xong món nước ép thơm ngon rồi!
-
Thành phẩm
Nước ép dâu tây cam khi hoàn thành có màu vàng cam đẹp mắt, hấp dẫn, nhìn là muốn thưởng thức ngay.
Nước ép có vị chua chua, ngọt dịu và mùi thơm thoang thoảng, thanh mát vô cùng dễ chịu. Không những thế, nước ép dâu cam còn chứa nhiều vitamin C rất tốt da cũng như sức đề kháng của bạn đấy!
3. Nước ép dâu tây lựu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tây lựu
Dâu tây Lựu (khoảng 300gr) Lá bạc hà Nước lọcCách chọn mua lựu đỏ tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả lựu có kích cỡ to, tròn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả bé vì những quả này thường vẫn còn non, khi ăn sẽ có vị nhạt và chua.
- Nên chọn những quả lựu hơi rám vỏ, phần cuống lựu nở to và hơi xòe ra đó là những quả lựu già, ngọt nước và hạt nhiều.
- Ngoài ra, để biết quả lựu đó có hạt nhiều hay không, bạn nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra ngoài, không cần trơn nhẵn, đó là những quả lựu ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép dâu tây lựu
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tươi mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch với nước, rồi cắt đôi hoặc cắt làm bốn với quả dâu to.
Lựu khi mua về rửa sạch vỏ rồi để ráo. Tiếp đó, dùng dao cắt ngang phần đầu quả, rồi sủ dụng mũi dao tách nhẹ để loại bỏ phần đầu để làm lộ ra các đường rãnh ngăn cách các múi lựu.
Đặt mũi dao tại đầu các đường rãnh, rạch một đường dài từ đầu đến đuôi quả lựu. Rồi bạn dùng tay tách theo các đường rãnh lấy hạt lựu ra.
-
Xay dâu tây và lựu
Bạn cho vào cối xay sinh tố toàn bộ dâu tây, hạt lựu cùng 5 lá bạc hà và 100ml nước lọc, rồi bạn bấm xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Loc nước dâu tây lựu
Tiếp đó bạn lọc hỗn hợp nước dâu tây hạt lựu qua rây vào ly, khi thưởng thức nếu thích bạn có thể cho thêm đường, mật ong và 1 ít đá viên nữa nha!
-
Thành phẩm
Nước ép lựu dâu tây với màu đỏ tươi đẹp mắt, mùi thơm tươi mát đặc trưng từ lựu và dâu tây rất cuốn hút.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua đọng thêm chút vị ngọt nơi hậu vị vô cùng ngon miệng. Nếu là một "fan" của những loại đồ uống có vị chua mạnh thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy!
4. Nước ép dâu tây ổi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tây ổi
Dâu tây Ổi Bột quế ĐườngCách chọn mua ổi tươi ngon
- Chọn mua ổi có hình dáng cân đối hài hòa, không bị méo lệch. Lớp da ổi thường có vân, hơi sần sùi.
- Ổi tươi ngon sẽ có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, sáng bóng. Nên mua ổi có phần cuống tươi và có lá màu xanh.
- Chọn những trái khi cầm lên thấy nặng, chắc tay. Thử dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ ổi sẽ có cảm giác giòn cứng.
- Với món nước ép này, bạn không nên mua những quả ổi còn xanh hoặc chín quá mềm.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép dâu tây ổi
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây mua về bạn đem rửa thật sạch rồi bỏ phần cuống xanh rồi cắt làm đôi.
Ổi bạn bỏ cuống, gọt sạch vỏ rồi cắt nhỏ.
-
Xay dâu tây và ổi
Bạn cho dâu tây vào máy xay sinh tố, thêm ổi đã sơ chế cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột quế, 50ml nước lọc rồi bạn bấm xay cho hỗn hợp thật nhuyễn.
-
Loc nước dâu tây ổi
Bạn lọc hỗn hợp nước dâu tây ổi qua rây để loại bỏ phần bã, rồi cho nước ép ra ly và thêm vài viên đá viên là có thể thưởng thức được rồi!
-
Thành phẩm
Cho nước ép dâu tây ổi vào ly, trang trí thêm quả dâu tây cùng một miếng ổi cho đẹp mắt và sẵn sàng phục vụ gia đình mình một thức uống mát lạnh này nhé!
Món nước ép dâu ổi không những có mùi thơm thơm ngát dịu nhẹ mà còn có vị chua ngọt cực cuốn miệng, đây chắc hẳn là đồ uống vừa bổ sung cho cơ thể bạn thêm nhiều vitamin và giải khát cực hiệu quả.
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 4 cách làm nước ép dâu tây chua ngọt thơm ngon giúp đẹp da thanh mát giải nhiệt này, để thưởng thức cùng những người thân yêu bạn nhé!
Từ khóa: Nước ép dâu tây,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,làm nước ép dâu,cách làm nước ép dâu bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép dâu tây,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,làm nước ép dâu,cách làm nước ép dâu bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép dâu tây,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,làm nước ép dâu,cách làm nước ép dâu bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép dâu tây,