Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép cà chua cà rốt

4 cách làm nước ép cà chua cà rốt tươi ngon đẹp da thon dáng tại nhà

Cà chua và cà rốt là hai loại rau củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng rất tốt cho sức khỏe, được ưu ái lựa chọn làm nguyên liệu tạo nên những ly nước ép nguyên chất với nhiều công dụng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp cùng bạn để kết hợp hai nguyên liệu này làm thành 4 món nước ép cà chua cà rốt thơm ngon nhé!

1. Nước ép cà chua cà rốt

Nước ép cà chua cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt

Cà rốt Cà chua Nước cốt chanh Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, chén, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép cà chua cà rốt

  • Sơ chế cà chua và cà rốt

    Cà chua mua về rửa sạch, cắt bỏ cuống và phần đầu rồi cắt nhỏ.

    Cà rốt rửa sạch bụi đất, cắt bỏ phần đầu, cạo sạch vỏ rồi bào sợi và băm nhuyễn.

  • Xay và lọc nước ép

    Cho lần lượt cà rốt và cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và một ít nước tùy ý bạn vào cối rồi xay nhuyễn khoảng 2 - 3 phút.

    Tiếp theo, đặt rây lọc lên cái tô, đổ phần cà rốt và cà chua đã xay qua rây lọc để chắt lấy nước cốt. Bạn nhớ dùng muỗng nén mạnh xuống phần xác để thu được tối đa phần nước ép nhé.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, cho nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào!

    Nước ép cà chua cà rốt với màu sắc bắt mắt, hương thơm thanh mát tự nhiên và hương vị tươi ngon dễ uống. Để tăng cảm giác sảng khoái bạn có thể thêm vài viên đá lạnh, rất thích hợp để lấy lại sự cân bằng sau ngày dài mệt mỏi nhé!

2. Nước ép cà chua cà rốt táo cần tây

Nước ép cà chua cà rốt táo cần tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt táo cần tây

Cà rốt (nhỏ) Táo Cà chua (nhỏ) Cần tây (lớn) Bột nghệ

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo ngon giòn

  • Bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ đều màu, không bị loang lổ, đặc biệt những quả có xuất hiện đốm trắng li ti thì lại càng thơm ngọt hơn.
  • Táo ngon là những quả có kích thước vừa phải, cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ với phần vỏ ngoài hơi sần sùi chứ không quá láng mịn hay quá trơn bóng.
  • Tránh mua những quả táo đã xuất hiện đốm đen hoặc có dấu hiệu bị dập hay trầy xước.
  • Quả táo ngon, mọng nước sẽ khá tròn, cứng vừa phải và khi cầm cảm nhận độ nặng tay, khi búng vào nghe tiếng kêu to, chứng tỏ thịt táo rất giòn. Táo khi chín có mùi thơm dịu rất đặc trưng và dễ chịu.

Cách chọn mua cần tây tươi

  • Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau.
  • Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
  • Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt táo

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, chén, , ly,...

Cách chế biến Nước ép cà chua cà rốt táo cần tây

  • Sơ chế cà chua, cà rốt và táo

    Cà rốt rửa sạch, bào sạch vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ vừa. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt đôi.

    Táo rửa sạch, bỏ cuống, giữ nguyên vỏ rồi cắt dọc thành miếng vừa ăn và cắt bỏ hạt.

  • Làm nước ép

    Ép lần lượt táo, cà chua, cà rốt và cần tây đã rửa sạch và cắt miếng vừa bằng máy ép sinh tố. Sau đó cho 1/4 muỗng cà phê bột nghệ vào nước cốt rồi khuấy đều cho bột tan là xong.

  • Thành phẩm

    Ly nước ép được kết hợp từ nhiều thứ rau củ quả có hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên với màu cam đẹp mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ từ cà chua, thanh thanh từ cà rốt, nhẫn đắng từ cần tây và hậu ngọt dễ chịu của táo. Chắc hẳn đây là một món nước ép đầy dinh dưỡng cho cả gia đình đấy nhé.

3. Nước ép cà chua cà rốt dưa leo

Nước ép cà chua cà rốt dưa leo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt dưa leo

Cà rốt (nhỏ) Cà chua Dưa leo Nước lọc

Cách chọn mua dưa leo ngon

  • Hình dáng: Bạn nên chọn quả dưa leo có dáng thẳng, thon dài và cân xứng hai đầu thay vì những trái dưa quá to hay quá nhỏ, quá non vì có thể sẽ bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Bạn nên để ý bên ngoài da dưa leo tươi sẽ còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Nên chọn mua những trái dưa có màu xanh tươi vì những trái xanh thẫm sẽ có phần mủ hơi đắng ở đầu trái.
  • Ngoài ra bạn cũng nên chọn mua dưa leo có cuống tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng vì đó là dưa non, có độ tươi ngon và ngọt nhất.

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt dưa leo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thớt, dao, ly, thau,...

Cách chế biến Nước ép cà chua cà rốt dưa leo

  • Sơ chế cà chua, cà rốt và dưa leo

    Rửa sạch cà chua, cà rốt và dưa leo; sau đó dùng dao bào để bào sạch vỏ của dưa leo và cà rốt rồi cắt thành những khoanh mỏng vừa. Còn cà chua thì cắt múi cau.

  • Xay và lọc nước ép

    Cho toàn bộ nguyên liệu vào cối, thêm khoảng 120ml nước lọc tùy sở thích rồi đóng nắp máy và xay trong khoảng 2 - 3 phút là được.

    Chuẩn bị một cái âu hoặc một cái thau nhỏ và lót một lớp vải lọc rồi đổ hỗn hợp vào, sau đó mạnh tay vắt kiệt xác để lấy phần nước ép nguyên chất.

  • Thành phẩm

    Nhanh chóng rót nước ép ra ly để thưởng thức ngay thôi nào! Với sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại rau củ quả là cà chua, cà rốt và dưa leo bạn đã có ngay một thức uống lành tính với hương vị thơm ngọt tự nhiên, màu sắc tươi mát chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe!

4. Nước ép cà chua cà rốt đu đủ

Nước ép cà chua cà rốt đu đủ
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt đu đủ

Cà chua Cà rốt Đu đủ Cam Nước cốt chanh Muối Đá viên Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cam tươi mọng nước

  • Hình dáng: Bạn nên chọn những quả có hình dáng tròn đều, dáng quả cân đối, vỏ hơi nhám có chút sần sùi. Trên thân quả có hai vết lõm hình đồng xu nhỏ, cuống lá xanh tươi, bám chắc vào đầu quả.
  • Màu sắc: Nên chọn những quả cam có lớp vỏ ngoài bóng mịn tự nhiên, không quá sáng bóng và cũng không quá sần sùi. Nếu chín ngọt tự nhiên thì sắc vàng sẽ lan từ phần đáy đến đầu cuống.
  • Trọng lượng: Tùy mỗi loại cam sẽ có trọng lượng tương ứng với độ chín ngọt riêng. Bạn nên mua những quả vừa không quá to cũng không quá nhỏ, cầm chắc và nặng tay thì càng nhiều nước và ngọt.

Cách chọn mua đu đủ ngon

  • Bạn nên chọn mua đu đủ có hình thon dài, cuống còn dính nhựa, cầm nặng và chắc tay.
  • Những quả đu đủ chín tự nhiên khi sờ vào sẽ thấy mềm, có những chấm đen hoặc một lớp nấm màu trắng, nên chọn quả mà vỏ của nó thường không chín đều, có chỗ vàng và chỗ xanh.
  • Ngoài ra,
  • Không nên chọn những quả khi sờ vào bị cứng nhưng vỏ lại chuyển sang màu vàng và sáng bóng vì đó là đu đủ bị ép chín, khi ăn không ngọt và có nhiều nhựa chát.

Nguyên liệu làm Nước ép cà chua cà rốt đu đủ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , rây lọc, muỗng, ly,...

Cách chế biến Nước ép cà chua cà rốt đu đủ

  • Sơ chế cà chua, cà rốt, cam và đu đủ

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cạo bỏ toàn bộ hạt rồi cắt hạt lựu. Cà rốt rửa sạch bụi, gọt vỏ rồi tiến hành cắt hạt lựu.

    Cam vàng rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ các múi cam để bỏ hạt. Đu đủ chín rửa sạch, có thể ngâm với 1 ít muối để loại bỏ hoàn toàn nhựa rồi bổ dọc thành 4 phần để bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu đủ khoảng 1/2 chén đu đủ.

  • Xay và lọc nước ép

    Đầu tiên, bạn cho toàn bộ cà chua, cà rốt, cam và đu đủ đã sơ chế vào cối xay. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê muối để tăng thêm hương vị.

    Tiếp theo, thêm khoảng 180ml nước lọc rồi đóng nắp máy sinh tố và xay khoảng 4 - 5 phút thì tắt máy.

    Đặt rây lọc lên miệng tô rồi đổ từ từ hỗn hợp sinh tố vừa xay vào, dùng muỗng vừa khuấy nhẹ vừa nén xác xuống để có thể lấy được toàn bộ phần nước ép.

    Rót nước ép ra ly và cùng thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Sự kết hợp tươi mát của 4 loại nguyên liệu chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ giúp cho tinh thần của bạn sảng khoái và tươi tỉnh để bắt đầu một ngày mới. Nước ép cà chua cà rốt đu đủ và cam có mùi thơm nhè nhẹ, hương vị chua ngọt thanh thanh, khi uống cho thêm vài viên đá lạnh sẽ làm hương vị trở nên sống động hơn nữa.

Cách chọn mua cà chua tươi

  • Chọn mua cà chua có màu đỏ tươi, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị trầy xước và có mùi thơm dịu nhẹ.
  • Nên chọn mua cà chua còn cuống dính chặt trên thân trái, cuống còn tươi mới, không bị héo úa.
  • Tránh chọn mua cà chua bị dập nát, hư hỏng và có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Chọn mua những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

Với 4 cách làm nước ép cà chua cà rốt thật đơn giản phải không nào? Những ngày nắng nóng oi bức thì nên có ly thức uống lý tưởng này vừa tốt cho sức khoẻ và giúp bạn giải khát hiệu quả. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Nước ép cà chua cà rốt,nước ép cà chua cà rốt,nước ép cà rốt cà chua,cách làm nước ép cà chua cà rốt,cách làm nước ép cà rốt cà chua,nước ép cà rốt và cà chua,nước ép cà chua cà rốt,nước ép cà rốt cà chua,cách làm nước ép cà chua cà rốt,cách làm nước ép cà rốt cà chua,nước ép cà rốt và cà chua,