Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

4 món lòng heo chiên giòn

4 cách làm lòng heo chiên giòn cực ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Vào những ngày mưa, sẽ thật tuyệt nếu bạn làm 4 món lòng chiên đậm đà, hấp dẫn để chiêu đã gia đình đó. Vào bếp thực hiện ngay món chiên ngon này bạn ơi!

1. Lòng heo chiên nước mắm

Lòng heo chiên nước mắm
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên nước mắm

Lòng non Muối hột Giấm Dầu ăn Tỏi băm Ớt cắt lát Nước mắm Đường Hành lá băm

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu cho món lòng heo chiên nước mắm

Cách chế biến Lòng heo chiên nước mắm

  • Sơ chế lòng heo

    Bạn cho 20gr muối hột, 50ml giấm vào 500gr lòng non rồi dùng tay xoa bóp để các chất cặn, đắng trong lòng heo được ra hết. Sau đó, bạn lặp lại công đoạn trên thêm 1 lần nữa rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước để đảm bảo lòng heo không còn mùi hôi khi chế biến.

    Khi đã rửa sạch, bạn để lòng heo ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Chiên lòng heo

    Trước tiên, bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho từng miếng lòng vào và chiên vàng giòn trên lửa lớn trong 10 phút. Khi chiên, bạn chú ý trở miếng lòng đều tay để tránh làm lòng bị khét.

    Khi lòng heo đã vàng, bạn vớt lòng heo ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho 50ml dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, bạn cho 10gr tỏi băm, 10gr ớt cắt lát vào phi thơm. Tiếp đến, cho 50ml nước mắm, 15gr đường vào và khuấy đều hỗn hợp.

    Khi nước sốt sánh lại, bạn cho lòng heo vào và đảo đều để lòng được thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn cho 10gr hành lá băm vào để món lòng heo được thơm hơn.

  • Thành phẩm

    Lòng heo giòn, đậm đà vị nước mắm lại có chút thơm của tỏi, cay của ớt, vừa nhâm nhi vừa uống chút bia lạnh thì quả thật không còn gì bằng nữa.

2. Lòng heo chiên giòn

Lòng heo chiên giòn
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên giòn

Lòng heo Giấm Muối Gừng Chanh Rượu trắng Mạch nha Đồ chua thái nhỏ (Làm sốt chấm) Nước (Làm sốt chấm) Chanh muối xắt nhỏ (Làm sốt chấm) Đường (Làm sốt chấm) Cà chua (Làm sốt chấm)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm lòng lợn chiên giòn

Cách chế biến Lòng heo chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng non mua về sơ chế và làm sạch, sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kĩ lòng ruột heo, sau đó cắt khúc 30cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.

  • Chiên ruột non

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ làm 4 theo chiều dọc.

  • Làm sốt chấm

    Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

  • Thành phẩm

    Món ăn sau khi hoàn thiện, bạn đem xếp ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm. Chú ý ăn khi nóng để cảm nhận được độ giòn, dai của lòng.

3. Lòng heo chiên tỏi ớt

Lòng heo chiên tỏi ớt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên tỏi ớt

Lòng non Nước mắm Dầu điều Dầu hào Sa tế Tỏi băm Ớt băm Dầu ăn Muối hột Giấm

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu cho món lòng non chiên tỏi ớt

Cách chế biến Lòng heo chiên tỏi ớt

  • Sơ chế lòng heo

    Trước tiên, để lòng heo không còn mùi hôi khi chế biến, bạn cho 20gr muối hột, 50ml giấm vào và dùng tay xoa bóp đều cho các chất dơ được ra hết. Để đảm bảo, bạn lặp lại lần 2 rồi rửa sạch lại với nước thêm 2 - 3 lần nước nữa là được.

    Khi lòng heo đã sạch, bạn để ráo rồi cắt lòng thành khúc vừa ăn.

  • Ướp lòng heo

    Bạn cho lòng heo vào tô lớn cùng 20ml nước mắm, 20ml dầu điều, 30ml dầu hào, 10gr sa tế rồi trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn ướp lòng heo trong 30 phút để gia vị thấm đều vào lòng.

  • Chiên lòng heo

    Bạn cho 150ml dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho lòng heo vào và chiên đến khi vàng giòn trên lửa lớn. Bạn nhớ lật lòng heo đều tay để tránh làm lòng bị cháy khét nhé!

    Khi lòng heo đã chín vàng, bạn vớt lòng ra và để ráo dầu. Tiếp theo, bạn cho 50ml dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, cho 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho lòng vào xào thêm 5 phút nữa là được.

  • Thành phẩm

    Món lòng chiên tỏi ớt đậm đà của các gia vị, có màu sắc đẹp nhờ dầu điều lại vô cùng thơm ngon, đậm đà tỏi ớt. Còn chần chờ gì mà không thưởng thức bạn nhỉ!

    Chỉ với các bước thực hiện đơn giản ở trên, bạn đã có ngay món lòng heo chiên tỏi ớt thơm ngon đậm đà, hôm nay hãy cùng HAY ĂN tham khảo thêm 1 cách thức khác để hoàn thành món ăn chuẩn vị này nha.

4. Lòng heo chiên ngũ vị

Lòng heo chiên ngũ vị
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên ngũ vị

Lòng heo Muối hột Giấm Ngũ vị hương Nước mắm Bột ngọt Tiêu Dầu ăn

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu cho món lòng heo chiên ngũ vị

Cách chế biến Lòng heo chiên ngũ vị

  • Sơ chế lòng heo

    Để lòng heo không còn mùi hôi cũng như những chất cặn bẩn, bạn xoa bóp lòng với 20gr muối hột, 50ml giấm rồi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn thực hiện việc xoa bóp với hỗn hợp muối, giấm thêm 1 lần nữa và rửa lại với 2 - 3 lần nước là được.

    Khi đã rửa sạch, bạn để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Uớp lòng heo

    Bạn cho lòng heo vào tô lớn, cho tiếp vào đó 20gr ngũ vị hương, 50ml nước mắm, 5gr bột ngọt, 5 gr tiêu rồi trộn đều và ướp trong 15 phút.

  • Chiên lòng heo

    Bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho lòng heo vào chiên trên lửa vừa cho đến khi lòng chuyển vàng và có độ giòn. Khi chiên, bạn nhớ trở lòng heo đều tay để tránh làm lòng bị cháy xém không ngon.

  • Thành phẩm

    Lòng heo thơm nức nhờ ngũ vị hương, lại có vị đậm đà của nước mắm, chỉ cần ăn một miếng, bạn lại muốn ăn thêm miếng thứ hai đấy!

Cách chọn mua lòng heo ngon

  • Lòng non của heo hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
  • Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Cách sơ chế lòng heo sạch, không hôi

  • Để sơ chế lòng heo sạch, không bị đắng và hôi, khi mua lòng heo về bạn đem lộn mặt trái, hoặc dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của lòng heo để dễ dàng rửa sạch chất nhớt bên trong, sau đó trộn lòng với chút muối, nước mắm và một ít nước cốt chanh, bóp một lúc rồi rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy sạch chất nhầy.
  • Bắc một chiếc nồi nước lên bếp, đun sôi. Nước vừa sôi cho phần lòng non vào. Thêm tiếp vào nồi 2 nhánh hành lá, vài lát gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương. Chần sơ lòng heo đến khi nước bắt đầu sôi lại thì vớt ra. Cho ngay lòng heo vào tô đá lạnh có vắt 1 ít nước cốt chanh khoảng 15 phút. Sau đó cắt lòng thành các miếng vừa ăn dài khoảng 5cm.

Không chỉ ngon mà còn đa dạng với cách làm, chúc bạn thành công với 4 món lòng heo chiên này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon, Feedy VN

Từ khóa: 4 món lòng heo chiên giòn,cách làm lòng heo chiên nước mắm,cách làm lòng heo chiên giòn,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,cách làm lòng heo chiên ngũ vị,món chiên,cách làm lòng heo chiên nước mắm,cách làm lòng heo chiên giòn,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,cách làm lòng heo chiên ngũ vị,món chiên,cách làm lòng heo chiên nước mắm,cách làm lòng heo chiên giòn,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,cách làm lòng heo chiên ngũ vị,món chiên,