Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

4 cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm

Để biết thêm một món kem lạ miệng, thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm nhé!

Thanh long được biết đến là một loại trái cây được nhiều thích bởi vị ngọt tự nhiên, hương thơm thu hút. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN để làm ngay món kem đá thanh long ngon đơn giản dễ làm.

1 Cách làm kem thanh long túi đơn giản

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
5 - 6 người

Nguyên liệu làm món kem thanh long túi

Cách chọn nguyên liệu ngonCách chọn nguyên liệu ngon

Mẹo hay

Để chọn thanh long ngon thì bạn nên mua loại ruột đỏ, những trái tròn, có màu hồng sáng, cuống - tai dai mềm, dễ uốn nắn. Đồng thời,  không nên chọn những trái bị dập, thâm đen hay bị chảy nước.

Cách làm món kem thanh long túi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thanh long mua về thì bạn cắt đôi rồi lột bỏ phần vỏ và cho hết phần thịt vào tô. Tiếp đến, bạn cắt thanh long thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối cùng 1 bịch sữa tươi và tiến hành xây trong vòng 5 phút đến khi hỗn hợp mịn là được.

Bước 2 Nấu sữa

Nấu sữaNấu sữa

Bạn cho vào nồi 3 bịch sữa tươi, 100gr bột béo, 150gr bột béo, 1 hộp sữa đặc rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều thì cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút.

Lưu ý: Khi nấu thì bạn nên khuấy đều và chỉ nấu trong khoảng thời gian ngắn khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3 Pha chế hỗn hợp và cho vào túi

Bạn cho hết nước thanh long vào hỗn hợp sữa vừa nấu rồi tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Pha chế hỗn hợp và cho vào túiPha chế hỗn hợp và cho vào túi

Tiếp đến, bạn cho vào ca có mũi nhọn và tiến hành rót lần lượt vào túi nilon rồi cuộc thun. Cuối cùng, bạn cho hết vào ngăn đá khoảng 20 - 24 tiếng thì có thể thưởng thức được.

Lưu ý: Với túi nilon thì nên mua loại túi dẻo để chế việc nứt bọc khi để ngăn đông.

Thành phẩm

Món kem thanh long ruột đỏ thơm ngonMón kem thanh long ruột đỏ thơm ngon

Món kem thanh long ruột đỏ được nhiều người yêu thích bởi màu kem bắt mắt kết hợp cùng vị kem mát lạnh, béo ngậy của sữa, mùi thơm đặc trưng của thanh long,... Tất cả đã làm nên một món kem hấp dẫn cho ngày hè.

2 Cách làm kem thanh long đỏ

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm kem thanh long đỏ

  • 1 trái thanh long đỏ
  • 40g nước cốt chanh
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc

Cách làm kem thanh long đỏ

Bước 1 Sơ chế thanh long

Đầu tiên, thanh long gọt bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2 Xay nguyên liệu

Cho thanh long đã sơ chế, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3 Làm kem thanh long đỏ

Cho hỗn hợp kem sữa thanh long vào hộp tạo hình kem và để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng muỗng đảo đều rồi lại đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại khoảng 2, 3 lần cho kem bông xốp là được.

Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được món kem thanh long đỏ ăn giải nhiệt rồi nhé!

Kem thanh long đỏKem thanh long đỏ

3 Cách làm kem thanh long đậu xanh

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm kem thanh long đậu xanh

  • 1 trái thanh long đỏ
  • 100ml sữa tươi
  • 50g đậu xanh bóc vỏ
  • 10ml nước cốt chanh
  • 150ml kem whipping
  • 50g đường trắng

Cách làm kem thanh long đỏ đậu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, thanh long ruột đỏ, bỏ vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Sau đó, bạn ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại với nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước vừa ngập và bật bếp. Khi đậu chín tắt bếp, múc ra tô nghiền nhuyễn.

Bước 2 Làm hỗn hợp kem

Cho 100ml sữa tươi vào tô đậu xanh đã nghiền nhuyễn và khuấy đều. Tiếp tục, cho 150ml kem tươi vào phần đậu xanh xay nhuyễn và trộn đều.

Bước 3 Làm kem thanh long đậu xanh

Cho thanh long xay vào 1/3 khuôn làm kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1, 2 tiếng. Sau đó lấy kem ra, múc phần kem đậu xanh lên trên và cho lại vào ngăn đá để đông 3 tiếng.

Thành phẩm

Kem thanh long đậu xanhKem thanh long đậu xanh

4 Cách làm kem thanh long dưa hấu

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm kem thanh long dưa hấu

  • 400g dưa hấu
  • 1 trái thanh long đỏ
  • 150ml kem whipping
  • 100ml sữa chua
  • 30g đường trắng
  • 10g việt quất khô hoặc nho, mít xé nhỏ

Cách làm kem thanh long dưa hấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dưa hấu cắt khoanh tròn, dùng muỗng lấy phần ruột bên trong, giữ nguyên phần vỏ xanh. Phần thịt dưa hấu, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Còn thanh long bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho thanh long, dưa hấu, 30g đường, 150g kem whipping, 100g sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2 Tạo hình kem thanh long dưa hấu

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên đĩa, sau đó đặt khoanh vỏ dưa hấu lên trên, lấy que kem xiên đều qua vỏ dưa hấu, rồi cho hỗn hợp kem dưa hấu vào.

Bước 3 Làm kem thanh long dưa hấu

Cuối cùng, rắc việt quất khô lên và cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng là có thể thưởng thức

Thành phẩm

Kem thanh long dưa hấuKem thanh long dưa hấu

Hy vọng với những chia sẻ của HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện thành công món kem thanh long túi thơm ngon đơn giản dễ làm. Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 món ngon từ thanh long dễ làm tại nhà nhé!

Từ khóa: 4 cách làm kem thanh long ngon đơn giản dễ làm,cách làm kem thanh long túi,công thức làm kem thanh long túi,hướng dẫn làm kem thanh long túi,cách làm kem thanh long,kem thanh long,