Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

4 cách làm kem que dâu tây chua ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Làm sao có thể xóa nhòa được hương vị hấp dẫn của những trái dâu tây đỏ mọng nhỏ bé, xinh xắn kia được cơ chứ! Ngoài sinh tố, món bánh,... thì khi biến tấu thành món kem cũng gây sự thương nhớ vô cùng! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay 4 cách làm kem que dâu tây thôi nhé!

1. Kem que dâu tây sữa

Kem que dâu tây sữa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem que dâu tây sữa

Dâu tây Whipping cream Sữa đặc Đồ trang trí (socola/ kẹo cốm)

Whipping cream là gì?

  • Thực chất, whipping cream là một loại kem tươi vốn được làm nên từ sữa bò chưa tách bơ, có hàm lượng chất béo trong khoảng 30 - 36% và đặc biệt không hề chứa đường.
  • Chính vì có thể dễ dàng kết hợp cùng các màu thực phẩm khác cho nên whipping cream vẫn thường được sử dụng để đánh bông dùng để trang trí bánh kem, làm các loại bánh như pudding, mousse, cupcake,...
  • Whipping cream bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các cửa hàng bán các chế phẩm từ sữa.

Nguyên liệu làm món kem que dâu tây sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, chén, muỗng, khuôn kem que,...

Cách chế biến Kem que dâu tây sữa

  • Sơ chế và xay nhuyễn dâu

    Đầu tiên, dâu tây mua về bạn dùng tay ngắt bỏ cuống rồi đem rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi cắt nhỏ, bạn để riêng 50gr dâu cắt nhỏ để làm nhân kem.

    Kế đến, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 150gr dâu tây vừa sơ chế vào, tiến hành xay ở mức vừa trong vòng 2 phút.

    Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy.

  • Đánh bông whipping cream

    Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho 200ml whipping cream vào, dùng máy đánh trứng tiến hành đánh ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút. Khi thấy whipping cream đã bông lên gấp đôi và tạo vân nhẹ thì bạn tắt máy.

  • Trộn hỗn hợp dâu tây kem sữa

    Bạn cho toàn bộ hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn vào tô whipping cream đánh bông, thêm 120ml sữa đặc rồi dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Cuối cùng, bạn lấy khuôn kem que rồi lần lượt rót phần hỗn hợp dâu tây kem sữa vào 1/2 khuôn, thêm dâu tây cắt nhỏ và rót đầy khuôn, đậy nắp lại đồng thời cắm que kem vào, rồi để ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

    Sau 6 tiếng, lúc này bạn lấy que kem ra, thấy kem dâu tây đã đông cứng lại thì món kem hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Kem que dâu tây sữa với màu hồng phấn vừa đáng yêu lại cũng rất cuốn hút, dường như có thể "hớp hồn" tất cả bé yêu và mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn đó!

    Từng que kem có độ chua thanh tự nhiên của dâu tây quyện với 1 chút béo nhẹ từ whipping cream đúng là ngon ngất ngây luôn đấy!

2. Kem que dâu tây

Kem que dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem que dâu tây

Dâu tây (khoảng 10 quả) Đường Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món kem que dâu tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, chén, khuôn kem que,...

Cách chế biến Kem que dâu tây

  • Sơ chế dâu

    Đầu tiên, dâu tây mua về bạn đem rửa dưới vòi nước, đồng thời dùng tay chà nhẹ nhàng lên bề mặt dâu tây để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại.

    Kế đến, dùng dao cắt bỏ cuống rồi tiến hành cắt dâu tây thành từng lát mỏng.

  • Xay nhuyễn dâu

    Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 2/3 phần dâu tây đã cắt cùng 100gr đường và 100ml nước vào, tiến hành xay ở mức trung bình đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn là được.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Kế đến, bạn lấy khuôn kem que rồi lần lượt cho số dâu tây cắt lắt còn lại và toàn bộ hỗn hợp dâu tây vừa xay nhuyễn vào.

    Cuối cùng, bạn đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, đến khi kem trở nên đông cứng lại là thưởng thức được rồi!

  • Thành phẩm

    Kem que dâu tây mát lạnh với màu đỏ bắt mắt sẽ khiến cho mọi người mê mẩn lắm đây.

    Từng cây kem với vị chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng của dâu tây tươi nguyên chất, mát lạnh cực kì kích thích vị giác đó nha!

3. Kem que dâu tây bọc socola

Kem que dâu tây bọc socola
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem que dâu tây bọc socola

Dâu tây Socola đen Whipping cream Siro dâu tây Đường

Mua siro dâu tây ở đâu?

  • Bạn nên mua loại siro dâu tây nguyên chất để làm kem sẽ ngon hơn so với loại siro đường vị dâu tây nhé!
  • Siro dâu tây nguyên chất bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, cửa hàng làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn cũng như trên những trang thương mại điện tử uy tín.
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm siro dâu tây nguyên chất tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món kem que dâu tây bọc socola

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, máy đánh trứng, thau, , khuôn làm kem que,...

Cách chế biến Kem que dâu tây bọc socola

  • Sơ chế và xay nhuyễn dâu

    Đầu tiên, dâu tây mua về bạn bỏ cuống, đem rửa sơ với nước cho sạch, để ráo. Sau đó, bạn lấy dao cắt 6 trái dâu tây thành hạt lựu.

    Kế đến, chuẩn bị tô rồi cho toàn bộ phần dâu tây còn lại và 120gr đường vào, dùng máy xay cầm tay xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.

  • Đánh bông whipping cream

    Tiếp tục, bạn lấy tô khác rồi cho 400ml whipping cream vào, dùng máy đánh trứng đánh ở mức vừa trong vòng 5 - 7 phút, đến khi whipping cream được bông lên gấp đôi.

  • Trộn hỗn hợp dâu kem sữa

    Kế đến, với tô whipping cream vừa đánh, bạn toàn bộ hỗn hợp dâu tây đã xay vào rồi dùng vá đảo đều.

    Khi hỗn hợp dâu kem sữa đã đồng nhất, bạn tiếp tục cho 6 trái dâu tây cắt hạt lựu còn lại và 1/2 muỗng cà phê siro dâu tây vào, rồi trộn đều tất cả lên lần nữa với nhau.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Bạn lấy khuôn kem que đồng thời cho hỗn hợp dâu kem sữa vào đầy khuôn. Sau đó, lấy giấy bạc bọc lại, rồi cắm que kem vào.

    Cuối cùng, đặt khuôn kem que ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 - 8 tiếng, đến khi kem trở nên đông cứng lại là được.

  • Phủ socola

    Bạn tiếp tục lấy tô khác rồi cho 240gr socola đen vào. Đồng thời, bắc nồi lên bếp với 300ml nước với lửa lớn.

    Nước lăn tăn sôi bạn đặt tô socola lên trên nồi nước, dùng vá đảo đều 7 - 10 phút, đến khi socola tan chảy, trở nên sánh mịn thì bạn tắt bếp, cho socola ra ly.

    Cuối cùng, bạn tiến hành lấy từng que kem dâu tây đã đông nhúng vào socola sao đó socola phủ kín mặt cây kem rồi để lên bề mặt phẳng 3 phút cho socola bắt đầu đông lại là được.

  • Thành phẩm

    Kem que dâu tây bọc socola cực hấp dẫn với lớp socola đen bọc bên ngoài cùng phần kem dâu màu hồng đẹp mắt ẩn bên trong.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp socola đen giòn giòn, có vị đắng nhẹ quyện cùng kem dâu tây mềm mịn, chua chua cực kì bắt miệng. Đây quả là món kem que mà bạn nhất định phải thử một lần đấy.

4. Kem que dâu tây từ kẹo dâu

Kem que dâu tây từ kẹo dâu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem que dâu tây từ kẹo dâu

Kẹo viên dâu tây (10 viên) Sữa tươi có đường Đường

Kẹo viên đâu mua ở đâu?

  • Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua kẹo viên ở các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hay lên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra hạn sử dụng và bao bì sản phẩm cẩn thận nhé!
  • Bạn có thể mua kẹo viên vị dâu hoặc vị dâu sữa cũng đều phù hợp trong công thức làm kem que dâu này.

Nguyên liệu làm món kem que dâu tây từ kẹo dâu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , muỗng, dĩa, khuôn làm kem que,...

Cách chế biến Kem que dâu tây từ kẹo dâu

  • Xay mịn kẹo dâu viên

    Đầu tiên, bạn tiến hành bóc hết lớp bao bì bên ngoài của từng viên kẹo dâu tây.

    Tiếp theo, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 10 viên kẹo dâu tây và 120gr đường vào rồi xay ở mức mạnh đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn như bột là được.

  • Trộn hỗn hợp dâu sữa

    Sau đó, bạn lấy tô rồi cho vào toàn bộ phần kẹo viên dâu tây vừa xay cùng 240ml sữa tươi có đường xong dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp dâu sữa được hòa tan với nhau.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy khuôn làm kem que rồi cho lần lượt hỗn hợp dâu sữa vào, đậy nắp lại rồi cắm que kem vào.

    Cuối cùng, đặt khuôn kem que ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Khi thấy kem que trở nên đông cứng lại là đã hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Kem que dâu tây từ kẹo dâu quả thật rất dễ dàng để thực hiện mà lại còn nhanh chóng nữa các bạn nhỉ?

    Từng que kem mang màu hồng đậm vô cùng bắt mắt, cắn đến đâu thì vị ngọt thanh dịu nhẹ kết hợp cùng sự mát lạnh quả thật một món tráng miệng tuyệt vời vào những ngày nắng nóng.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Dâu tây tươi ngon là những trái có kích thước to, màu đỏ tươi, trông căng mọng nước và đồng thời cuống vẫn còn nguyên, lá xanh tươi dính chặt vào thân không tách rời.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua dâu tây tươi bằng cách dựa vào mùi hương. Những trái tỏa ra mùi hương dịu nhẹ đó đều là dâu tây chín tự nhiên, trái lại nếu nghe nồng nặc mùi hóa chất thì bạn tuyệt đối không nên mua.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chọn dâu tây đã bị xỉn màu, dập nát quá nhiều, biến dạng méo mó và hư thối bởi vì đó là dâu tây đã để lâu ngày không nên ăn nữa.

Vừa rồi đã giới thiệu đến bạn 4 cách làm kem que dâu tây siêu hấp dấn với hương vị chua chua, ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên tiếp tục theo dõi và đón chờ những bài viết hấp dẫn khác của HAY ĂN nữa nha!

Từ khóa: Kem que dâu tây, kem que dâu tây sữa, kem que dâu tây bọc socola, kem que dâu tây từ kẹo dâu,cách làm kem que dâu tây,kem que dâu tây,cách làm kem dâu tây,kem dâu,cách làm kem que dâu tây,kem que dâu tây,cách làm kem dâu tây,kem dâu,cách làm kem que dâu tây,kem que dâu tây,cách làm kem dâu tây,kem dâu,