Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy
1. Kem matcha oreo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem matcha oreo
Heavy cream Sữa đặc Bột matcha Bánh oreoCách chế biến Kem matcha oreo
-
Đánh kem sữa
Cho 480ml heavy cream vào âu trộn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông cứng, mịn, có các đường vân thì tắt máy.
-
Làm kem
Đổ 396ml sữa đặc vào tô đựng heavy cream đã đánh bông. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn, mượt.
Sau đó, cho 1 muỗng cà phê bột matcha vào tô. Dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp kem hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng bạn bẻ vụn (hoặc nghiền) bánh oreo rồi cho vào tô, trộn đều lên.
-
Hoàn thành
Đổ từ từ hỗn hợp kem vào trong hộp đựng. Dùng muỗng dàn đều cho mặt trên của kem được mịn.
Kế đến, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng để kem được đông hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Kem thơm nhẹ mùi matcha. Vị kem béo ngậy, có chút đắng nhẹ từ matcha kết hợp với bánh oreo khiến ly kem vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trang trí thêm bánh oreo lên trên ly kem để ăn kèm nhé.
2. Kem chuối matcha sữa dừa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chuối matcha sữa dừa
Bột matcha Chuối Nước cốt dừa Tinh chất vani Mật ongNơi mua nước cốt dừa
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa loại lon đóng sẵn ở các siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
- Bạn còn có thể nước cốt dừa có bán tại các siêu thị Bách hóa XANH hay thuận tiện hơn mua online tại trang web hayan.vn.
- Ngoài ra để an tâm hơn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, hộp đựng
Cách chế biến Kem chuối matcha sữa dừa
-
Cắt chuối
Chuối gọt vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ dày khoảng 2 - 3cm.
-
Làm kem
Cho lần lượt 400ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê bột matcha, 2ml tinh chất vani, 1 muỗng canh mật ong và chuối đã cắt vào trong máy xay sinh tố.
Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.
-
Hoàn thành
Đổ từ từ hỗn hợp kem vào trong hộp đựng, đậy nắp kín. Sau đó, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông lại.
-
Thành phẩm
Kem béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của matcha và vị bùi của chuối. Kem matcha mát lạnh, thơm ngon đích thị là món kem dành cho những ngày nắng oi ả. Bạn có thể rắc thêm một ít socola chip và bột matcha để món kem thêm đẹp mắt nhé!
3. Kem chuối matcha
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chuối matcha
Chuối Bột matcha Sữa tươi không đường Nước nóngCách chọn mua chuối ngon
- Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng. Chuối làm chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.
- Chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.
- Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, có chỗ bị nhũn hoặc thâm đen.
- Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép, không an toàn cho sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,...
Cách chế biến Kem chuối matcha
-
Sơ chế và làm đông chuối
Bạn bóc vỏ 3 quả chuối, sau đó dùng dao cắt chuối thành những khoanh nhỏ.
Bỏ chuối đã cắt vào túi nilon hoặc hộp kín rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh làm đông qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng trước khi làm kem.
-
Xay chuối và matcha làm kem
Cho vào 1 cái ly 1 muỗng canh bột matcha và 30ml nước nóng, dùng muỗng khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Cho vào máy xay sinh tố 3 quả chuối đã đông lạnh, 60ml sữa tươi và phần nước matcha vừa pha. Bật máy xay đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn mịn.
-
Đổ khuôn và làm đông kem
Đổ hỗn hợp vừa xay ra khuôn kem, dùng phới dẹt dàn đều. Cuối cùng bọc khuôn kem lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng.
-
Thành phẩm
Kem chuối matcha mịn mướt, có vị béo vừa phải của sữa tươi, vị ngọt tự nhiên của chuối và vị matcha đắng nhẹ rất vừa miệng chắc chắn sẽ làm bạn ăn hoài không ngán.
Chỉ với 3 nguyên liệu tự nhiên cực đơn giản, đây còn là 1 món kem bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!
4. Kem bơ matcha
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ matcha
Bột matcha Bơ Chanh Mật ong Nước cốt dừaCách chọn mua bơ ngon
- Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
- Không chọn bơ có vỏ màu xanh, bóng điều này chứng tỏ bơ chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi.
- Các loại màu vỏ thông dụng của bơ như bơ nước vỏ có màu xanh lấm chấm vàng, bơ thường vỏ màu nâu ngả hồng tím, bơ sáp vỏ nâu đem tím đen căng bóng cầm chắc tay.
- Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh, nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon. Lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm, khay hoặc hộp đựng
Cách chế biến Kem bơ matcha
-
Cắt bơ
Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt bỏ vào một tô đựng.
-
Làm kem
Đầu tiên bạn cho 400ml nước cốt dừa ra tô. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn đến khi nước cốt dừa mịn.
Kế tiếp vắt 1/2 trái chanh vào tô bơ. Cho thêm 2 muỗng cà phê bột matcha vào tô. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh đến khi hỗn hợp bơ nhuyễn, mịn thì tắt máy.
Cuối cùng, múc hỗn hợp bơ vào trong tô nước cốt dừa. Cho thêm 110ml mật ong vào tô, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Hoàn thành
Đổ hỗn hợp kem ra khay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó, cho vào ngăn đông khoảng 5 tiếng cho kem đông lại, rồi múc ra ly để thưởng thức nhé.
-
Thành phẩm
Vị kem bơ béo ngậy, thơm thoang thoảng nước cốt dừa. Vị đắng nhẹ của matcha giúp cân bằng lại hương vị, không bị ngấy.
Cách phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
- Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
- Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn 4 cách làm kem matcha thơm béo. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: 4 cách làm kem matcha,cách làm kem matcha,cách làm kem trà xanh,cách làm kem không cần máy,kem matcha,món kem,cách làm kem matcha,cách làm kem trà xanh,cách làm kem không cần máy,kem matcha,món kem,cách làm kem matcha,cách làm kem trà xanh,cách làm kem không cần máy,kem matcha,món kem,