Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm kem bơ đậu phộng thơm béo, mát lạnh, cực hấp dẫn
1. Kem bơ đậu phộng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ đậu phộng
Heavy cream Sữa đặc Bơ đậu phộng Đậu phộng rang (giã nhỏ)Cách chọn mua đậu phộng ngon
- Bạn chọn các hạt đậu phộng to tròn, mẩy, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, vỏ hạt có màu nâu sáng. Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép hay bị thối.
- Không chọn các hạt đậu đã bị mốc hoặc xuất hiện các màu sắc lạ.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, khuôn khay đựng, phới dẹt, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Kem bơ đậu phộng
-
Đánh heavy cream
Cho 480ml heavy cream lạnh vào tô đựng. Dùng máy đánh trứng đánh heavy cream cho đến khi kem bông, khi nhấc máy đánh trứng lên thấy đỉnh kem cứng, không bị cụp xuống.
Mách nhỏ:- Bạn phải đảm bảo heavy cream đủ lạnh thì khi đánh kem mới bông được.
- Khi đánh heavy cream, bạn có thể cho tô đựng heavy cream vô một thau đá để giúp kem thêm lạnh nhé.
-
Làm hỗn hợp kem bơ đậu phộng
Tiếp tục cho 400gr sữa đặc và 250gr bơ đậu phộng vào. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi đều và đồng nhất.
Cho 3/4 lượng đậu phộng giã nhỏ vào hỗn hợp, khuấy đều.
-
Đổ khuôn và làm đông
Đổ phần hỗn hợp kem bơ đậu phộng ra khuôn, dùng phới dẹt dàn đều bề mặt kem cho phẳng, rồi rắc đậu phộng giã nhỏ còn lại lên bề mặt.
Dùng màng bọc thực phẩm bao khuôn lại và để trong ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng.
-
Thành phẩm
Sau khi kem đã đông, lấy kem ra và thưởng thức thôi nào. Phần kem béo mịn, thơm phức mùi bơ đậu phộng và giòn giòn của các hạt đậu rang giã nhỏ. Thật là một món tráng miệng tuyệt vời!
2. Kem bơ đậu phộng socola
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ đậu phộng socola
Socola đen (loại tuỳ thích) Bột cacao (1/4 cup) Siro cây phong (1/3 cup) Bơ đậu phộng (1/2 cup) Nước cốt dừa (2 lon)Thông tin về siro cây phong
- Siro cây phong (maple syrup) được làm từ nhựa của cây phong. Vị của siro cây phong khá giống với mật ong nhưng không quá gắt mà ngọt dịu. Đây là nguyên liệu thường được sử dụng trong làm bánh, pha chế hoặc rưới lên các món bánh ngọt để ăn kèm.
- Bạn có thể mua được siro cây phong ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, pha chế.
Dụng cụ thực hiện
Phới đánh trứng, máy làm kem, khuôn khay đựng, phới dẹt,...
Cách chế biến Kem bơ đậu phộng socola
-
Đun chảy socola
Cho 60gr socola đen vào chén và đun cách thuỷ trên ngọn lửa nhỏ vừa.
Khi socola tan gần hết, cho 30gr bột cacao vào đảo sơ, rồi cho thêm 80ml siro cây phong vào đảo đều đến khi các nguyên liệu tan hết thì bắc xuống, cho ra tô đựng lớn hơn và để nguội.
-
Làm kem bơ đậu phộng socola
Sau khi hỗn hợp socola nguội, cho 120gr bơ đậu phộng, 800ml nước cốt dừa vào tô rồi dùng phới đánh trứng đánh đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất.
-
Làm kem
Đổ từ từ hỗn hợp kem bơ đậu phộng socola vào máy làm kem cho đến khi kem mềm mịn và cứng lại thì dừng máy. Sau đó, bạn cho kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh.
Mách nhỏ: Nếu ko có máy làm kem, bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để đông trong khoảng 6 - 8 tiếng hoặc để qua đêm. Khoảng 2 tiếng đầu, cứ 30 phút bạn lấy kem ra dùng nĩa trộn đều rồi cho lại vào tủ lạnh để kem không dăm đá. -
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem đậu phộng socola rồi nè. Kem có vị đăng đắng của socola, béo ngậy của nước cốt dừa và bùi thơm của bơ đậu phộng. Khi dùng bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ trên bề mặt nhé.
3. Kem bơ đậu phộng và chuối
Chuẩn bị
4 giờ 15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ đậu phộng và chuối
Chuối Bơ đậu phộng (2 thìa canh) Socola chipsCách chọn mua chuối ngon
- Bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu (có trái xanh, trái chín), có những đốm nâu đen.
- Chuối chín tự nhiên sẽ chín theo phần cuống và phần thân chuối.
- Chuối khi chín sẽ có mùi thơm nhẹ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, khuôn khay đựng, phới dẹt, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Kem bơ đậu phộng và chuối
-
Sơ chế chuối
Chuối bạn lột vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1/2 lóng tay, sau đó cho vào túi zip và để trong ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng rồi mang đi xay mịn.
Mách nhỏ: dùng chuối đông lạnh khi xay để giúp thành phẩm được sệt hơn. -
Làm hỗn hợp kem bơ đậu phộng và chuối
Cho chuối xay ra một tô đựng. Cho 30gr bơ đậu phộng và 30gr socola chips vào, dùng phới dẹt trộn đều.
-
Đổ khuôn và làm đông
Sau đó, cho phần hỗn hợp vào khuôn. Dùng phới dẹt dàn đều bề mặt kem và rải thêm một ít socola chips trang trí.
Dùng màng bọc thực phẩm bao lại bề mặt kem, rồi để kem trong ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng.
-
Thành phẩm
Mời bạn thưởng thức món kem bơ đậu phộng chuối thơm lừng hương chuối và đậu phộng, vị beo béo ngọt nhẹ và mát lạnh sẽ xua tan đi những ngày nóng bức đó.
4. Kem bơ đậu phộng mứt dâu tây
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem bơ đậu phộng mứt dâu tây
Heavy cream Sữa nguyên kem Đường Syrup bắp Muối Bột bắp Chiết xuất vanilla Bơ đậu phông Dâu tây Đường Nước cốt chanhCách chọn dâu tây ngon
- Về màu sắc trái, dâu tây có màu không đều, đỏ tươi ở đầu và trắng dần về cuống, lá xanh tươi.
- Kích thước quả to nhỏ không đều nhau, mùi thơm nhẹ, có vị chua thanh vừa phải.
- Chọn quả cứng cáp, không bầm dập, mềm nhũn, quả khô ráo, không bị nhúng nước.
Dụng cụ thực hiện
Phới đánh trứng, máy làm kem, khuôn khay đựng, phới dẹt, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Kem bơ đậu phộng mứt dâu tây
-
Đun hỗn hợp kem sữa
Trong 1 nồi lớn, cho 360ml heavy cream, 240ml sữa tươi nguyên kem, 100gr đường, 30ml syrup bắp và 1 ít muối vào.
Sau đó cho hỗn hợp lên bếp và đun trên lửa vừa, cứ 2 - 3 phút thì khuấy 1 lần để kem sữa không bị vón cục.
Nhân lúc đang đun kem sữa, hoà tan 20gr bột bắp vào chén chứa 30ml sữa tươi rồi đun ấm trên lửa nhỏ trong 5 phút.
Khi nồi kem sữa sôi, khuấy liên tục trong 2 - 3 phút rồi bắc xuống, cho thêm hỗn hợp sữa tươi và bột bắp vào, khuấy đều. Cho nồi lên bếp, tiếp tục đun trên ngọn lửa trung bình cho đến khi xuất hiện các bọt khí thì tắt bếp.
-
Làm hỗn hợp kem bơ đậu phộng
Tiếp đến, cho 180gr bơ đậu phộng và 10ml chiết xuất vanilla vào nồi, khuấy đều cho đến khi bơ đậu phộng tan hết.
Cho hỗn hợp kem bơ đậu phộng vào hộp hoặc túi kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
-
Làm mứt dâu tây
Dâu tây bạn gọt bỏ phần lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Dùng nĩa nghiền nhỏ dâu tây rồi cho thêm 150gr đường và 1 ít nước cốt chanh.
Bắc hỗn hợp lên bếp, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi mứt dâu đặc lại. Khi mứt đạt, tắt bếp và để nguội, sau đó cho mứt vào hũ và để vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Làm kem
Lấy hỗn hợp kem từ tủ lạnh ra, cho vào máy làm kem khoảng 25 phút cho đến khi kem cứng lại và mềm mịn hơn.
Múc kem ra hũ, xen kẽ một lớp kem và một lớp mứt dâu cho đến khi hũ đầy. Sau đó cho các hũ kem vào ngăn đá tủ lạnh 6 - 8 tiếng để kem đông.
-
Thành phẩm
Kem bơ đậu phộng dâu tây nhìn thật ngon mắt phải không nào? Từng lớp kem mềm mịn thơm béo, kết hợp cùng lớp mứt dâu đo đỏ xinh xinh, vị chua ngọt mát lạnh hoà quyện nơi đầu lưỡi khiến món kem này hết veo trong tức khắc.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn có thể sử dụng máy làm kem để rút ngắn thời gian chế biến.
- Nếu bạn làm đông kem bằng tủ lạnh thì trong vòng 2 - 3 tiếng đầu cứ 30 phút bạn lấy kem ra, dùng nĩa đảo đều rồi bỏ lại vào tủ lạnh. Cách này giúp cho kem được dẻo hơn và ko bị dăm đá.
Trên đây là 4 cách làm kem bơ đậu phộng thơm ngon bùi béo. Chúc bạn thành công để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: The Cooking Foodie, Green Healthy Cooking, Cook' omania và Wyse Guide.
Từ khóa: 4 cách làm kem bơ đậu phộng,cách làm kem bơ đậu phộng,kem bơ đậu phộng,kem socola bơ đậu phộng,cách làm kem,món kem,cách làm kem bơ đậu phộng,kem bơ đậu phộng,kem socola bơ đậu phộng,cách làm kem,món kem,cách làm kem bơ đậu phộng,kem bơ đậu phộng,kem socola bơ đậu phộng,cách làm kem,món kem,