Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm Frappuccino ngon ngọt mát lạnh chuẩn vị Starbucks
1. Vanilla Bean Frappuccino
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vanilla Bean Frappuccino
Kem vanilla (khoảng 3 viên kem) Sữa tươi Tinh chất vani Whipping cream (đã đánh bông) Đường Đá viênVanilla là gì?
- Vanilla là một loại hương liệu vô cùng phổ biến trong làm bánh, nấu chè hoặc kem. Vani có một mùi hương ngọt ngào đặc trưng giúp tăng thêm độ thơm cho món ăn.
- Vani được chiết xuất từ những loài lan thuộc chi Vanilla, từ những quả vani khô, người ta mới chế biến, sản xuất và chiết ra tinh chất vani.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, ly, muỗng múc kem...
Cách chế biến Vanilla Bean Frappuccino
-
Xay các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố 1 chén kem vanilla, 50gr đá lạnh, 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê tinh chất vanilla.
Xay nhuyễn đều hỗn hợp ở mức trung bình trong khoảng 2 - 3 phút cho hỗn hợp nhuyễn đều là được.
-
Trang trí
Bạn đổ hỗn hợp đã xay ra ly rồi xịt lên phía trên ly theo hình xoắn ốc 100gr whipping cream đã đánh bông, cắm thêm một cái ống hút và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Đây là một công thức frappuccino không cà phê vô cùng đơn giản và dễ làm. Ly vanilla bean frappuccino ngọt mát, thơm béo mùi vị của kem và sữa, kèm với lớp kem sữa tươi bông mịn rất đẹp mắt.
2. Double Chocolate Chip Frappuccino
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Double Chocolate Chip Frappuccino
Sữa tươi Socola chip Siro socola Whipping cream (đã đánh bông) Đá viênSocola chip là gì? Mua socola chip ở đâu?
- Socola chip là những hạt socola nhỏ thường có hình giọt nước, hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ, thường được sử dụng trong các loại bánh quy, bánh nướng hoặc xuất hiện trong thức uống nhằm trang trí và tăng hương vị cho món ăn.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua socola chip ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, hoặc đặt mua online qua các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, ly,...
Cách chế biến Double Chocolate Chip Frappuccino
-
Làm phần Frappuccino
Bạn cho lần lượt 50gr đá lạnh, 30gr socola chip, 150ml sữa tươi, 3 muỗng canh siro socola vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Trang trí
Bạn đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra ly, rồi bóp lên bề mặt thức uống 100gr whipped cream theo hình xoắn ốc và rưới lên 1 ít siro socola là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Ly Double Chocolate Chip Frappuccino thơm béo vị kem và ngọt ngào của socola chip, uống vào mát lạnh, giải khát vào những ngày nóng bức thì phải gọi là trên cả tuyệt vời!
3. Caramel Frappuccino
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Caramel Frappuccino
Sữa tươi Bột cà phê hòa tan Siro caramel Sốt caramel Đường Whipping cream (đã đánh bông) Đá viênCaramel là gì?
Caramel hay còn gọi là đường thắng, nước hàng. Đây là một loại đường dạng lỏng, có màu nâu cánh gián, được tạo nên bằng cách đun các loại đường với một ít nước và một số nguyên liệu khác, có mùi thơm và vị đắng nhẹ.
Mua sốt caramel ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua sốt caramel ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hay mua online qua các trang thương mại điện tử.
- Hoặc để đảm bảo chất lượng bạn có thể tự làm ở nhà theo hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, ly,...
Cách chế biến Caramel Frappuccino
-
Làm phần Frappuccino
Cho vào máy xay sinh tố 100gr đá, 150ml sữa tươi, 2 muỗng canh cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê siro caramel, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sốt caramel rồi xay nhuyễn.
-
Trang trí
Tiếp đó, bạn rưới 1 ít sốt caramel xung quanh thành ly rồi rót hỗn hợp đã xay nhuyễn vào, xịt thêm 1 ít whipping cream lên và rưới thêm ít sốt caramel trang trí là đã có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Caramel Frappuccino có vị ngọt và mùi thơm hòa chút đắng nhẹ của caramel và cà phê, lớp kem tươi mềm mịn, béo ngậy. Đây sẽ là một món thức uống đáng để thưởng thức đấy.
4. Mocha Cookie Crumble Frappuccino
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mocha Cookie Crumble Frappuccino
Sữa tươi Cà phê espresso Socola chip Siro socola Tinh chất vani Whipping cream (đã đánh bông) Đá viênCách chế biến Mocha Cookie Crumble Frappuccino
-
Làm phần Frappuccino
Cho lần lượt 50gr đá lạnh, 100ml sữa tươi, 6 muỗng canh cà phê espresso, 20gr socola chip, 2 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh siro socola vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
-
Trang trí
Tiếp đó, bạn rót hỗn hợp đã xay nhuyễn vào, xịt thêm 1 ít whipping cream lên và rắc thêm ít vụn bánh oreo trang trí.
-
Thành phẩm
Ly Mocha Cookie Crumble Frappuccino đậm mùi cà phê espresso, uống vào bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh, ngọt ngào, béo ngậy, xen lẫn chút vụn bánh quy socola giòn rụm ngon tuyệt.
Frappuccino là gì?
- Frappuccino là một dòng đồ uống cà phê pha trộn có nguồn gốc từ Mỹ, được tạo thành từ sự pha trộn cà phê hoặc kem, đá bào, một số nguyên liệu khác cùng một lớp sốt và whipping cream cực dày ở phía trên.
- Frappuccino hiện được chia thành 2 loại là có cà phê (Coffee-based) và không có cà phê (Cream-based).
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu xong cho bạn 4 cách làm Frappuccino mát lạnh thơm béo mà lại ngon không kém gì ngoài tiệm. Lưu lại ngay công thức để làm thử cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Frappuccino,cách làm frappuccino,làm frappuccino,cách pha frappuccino,pha frappuccino,frappuccino,cách làm frappuccino,làm frappuccino,cách pha frappuccino,pha frappuccino,frappuccino,