Hưỡng dẫn nấu ăn
Dưa leo muối là món ăn có mùi vị mặn, chua ngọt, vô cùng lạ miệng. Học ngay cách làm dưa leo (dưa chuột) muối nguyên trái giòn ngon, để ăn dần nhá.
Món ăn đặc trưng của người Việt thì có rất nhiều nhưng không ai là không biết đến món dưa leo muối bởi nó có hương vị chua ngọt đặc trưng, ăn kèm với các món chiên, kho mặn thì không còn gì tuyệt vời hơn.
1
Cách làm dưa leo muối nguyên trái
3 tiếng Chế biến
3 ngày Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm dưa leo muối nguyên trái
Cách làm dưa leo muối nguyên trái
Dưa leo đem rửa qua nhiều nước cho sạch, sau đó đem ra ngoài trời phơi ngoài trời khoảng 2-3 giờ.
Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi khô.
Tham khảo thêm:
Cách chọn dưa leo non, ngọt
Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi nước lọc cộng thêm nước vo gạo, tiếp đến cho muối và đường vào. Bật bếp vừa đun vừa khuấy đều tay để muối và đường tan hết khi thấy nước sôi thì tắt bếp. Để nước nguội hẳn rồi mới muối dưa.
Xếp dưa leo vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước muối đường đã để nguội lên. Dùng chiếc chén nhỏ nén xuống hoặc túi nilon nước lên trên để dưa không bị nổi lên và đậy nắp lại. Để ở chỗ râm mát trong thời gian khoảng 3 ngày thì dưa sẽ chua.
Sau 3 ngày bạn mở lọ dưa muối ra và lấy dưa ra ăn bạn sẽ thấy mùi thơm nhẹ, vị giòn ngọt.
Trong trường hợp món dưa leo muối của bạn để lâu quá thì khi ăn để bớt chua bạn nên lấy ra rửa sơ với nước sạch, cắt lát mỏng trộn thêm chút tỏi, ớt, đường, nước mắm rồi thưởng thức đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong “tích tắc”.
2
Cách làm dưa leo muối xổi ăn liền
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm dưa leo muối xổi
-
3 trái dưa chuột
-
1/2 củ cà rốt
-
200g chanh, ớt, tỏi
-
200g rau thơm
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm
Cách làm dưa leo muối xổi
Cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi tỉa hoa, sau đó thì thái mỏng, tỏi thì băm nhuyễn, ớt thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, sau đó đem dưa chuột ngâm với nước muối loãng rồi thái miếng mỏng.
Rau thơm thì lặt chỗ rau đi rồi rửa sạch với nước rửa rau củ hoặc nước muối. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho dưa chuột vào tô lớn, thêm một ít nước mắm cùng với bột canh hoặc muối vào ướp khoảng 5 – 6 phút cho ngấm. Sau đó cho cà rốt vào và tiếp tục trộn cho đều.
Cho tất cả nguyên liệu gồm nước cốt chanh, tỏi nhuyễn cùng ớt băm vào tô ướp nguyên liệu. Rồi dùng đũa xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều với nhau.
Sau khi các gia vị thấm đều với nhau khoảng 2 – 3 phút, không quá mặn hoặc là quá nhạt. Cuối cùng, món ăn đạt yêu cầu khi có độ giòn từ dưa chuột và cà rốt.
3
Cách làm dưa leo muối chua ngọt
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Tham khảo thêm:
Cách làm dưa leo muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn
Dưa leo muối chua ngọt là một món ăn kèm được nhiều người yêu thích trong các bữa cơm của gia đình Việt. Dưa leo sau khi muối có độ giòn, có chút mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay ăn rất thích.
4
Cách làm dưa leo muối Sprite
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Tham khảo thêm:
Cách làm dưa leo muối Sprite chua ngọt hot rần rần trên TikTok
Món dưa leo muối Sprite cũng tương tự với món dưa leo ngâm với đường và giấm ở Việt Nam, nhưng có thêm Sprite vào dưa leo để ngâm khiến cho món ăn trong thật lạ mắt và hấp dẫn.
Dưa leo có vị cay cay vừa ngọt vừa chua nhẹ đặc biệt là rất mát lạnh, khi ăn rất là vui miệng.
Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay hũ dưa leo muối giòn, ngọt, kích thích giác đảm bảo cả gia đình ai cũng thích.
Từ khóa: 4 cách làm dưa leo muối mặn giòn ngon, đơn giản tại nhà,dưa leo muối,dưa leo,cách làm dưa leo muối,