Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm cá trứng chiên giòn rụm, ngon mê ly ăn là ghiền
1. Cá trứng chiên giòn chấm mắm me
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trứng chiên giòn chấm mắm me
Cá trứng Bột mì Me chín Tương ớt Tỏi băm Nước sôi Dầu ăn Đường Nước mắmHình nguyên liệu
Cách chế biến Cá trứng chiên giòn chấm mắm me
-
Sơ chế cá và chiên cá
Cá trứng rửa sạch, thấm khô nước hoặc để ráo.
Để cá lên đĩa, dùng rây rây bột mì lên cá sao cho cá phủ đều một lớp bột rồi lật cá lại, rây bột mặt bên kia.
Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng khoảng 4 muỗng canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên đến khi thấy cá săn lại thì vớt ra.
Chiên hết một lượt cá bạn cho cá lại vào chảo chiên lần 2 đến khi cá vàng giòn bạn vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
-
Làm mắm me chấm cá
Me chín bạn cho vào chén thêm vào 300ml nước sôi, dầm kỹ sau đó lọc qua rây lấy nước cốt.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, thêm vào nồi 300ml nước cốt me, 150gr đường, 50gr tương ớt, 50ml nước mắm khuấy đều.
Bạn đun sôi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món cá trứng chiên giòn chấm mắm me đã hoàn thành. Cá trứng được chiên vàng giòn chấm kèm với mắm me chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon.
Món này mà làm món nhậu hoặc dùng để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
2. Cá trứng chiên bơ tỏi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trứng chiên bơ tỏi
Cá trứng Hành lá Chanh vàng Bơ lạt Bột chiên xù Bột chiên giòn Ớt sừng Tỏi băm MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Cá trứng chiên bơ tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Chanh bạn cắt khoảng 3 lát để trang trí món ăn, phần còn lại bạn gọt lấy vỏ chanh, cắt sợi nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ.
Cá trứng rửa sạch, để ráo rồi cho vào tô cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 gói bột chiên giòn. Sau đó, đảo nhẹ cho cá áo đều lớp bột.
-
Chiên cá
Bạn cho dầu vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết cá. Đun dầu cho nóng rồi thả cá vào chiên vàng giòn sau đó vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
-
Xóc cá trứng với bơ tỏi
Bạn đặt chảo lên bếp đun nóng. Sau đó, cho bơ và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo cho ớt sừng, hành lá vào đảo đều rồi cho cá trứng, 1/2 muỗng cà phê muối xóc đều.
Cuối cùng bạn cho vỏ chanh cắt sợi vào chảo xóc đều với cá rồi tắt bếp.
Mách bạn: Vỏ chanh giúp món ăn có mùi thơm nhẹ và màu sắc món ăn bắt mắt hơn. Bạn lưu ý cho vỏ chanh vào sau cùng để vỏ chanh không bị đắng. -
Thành phẩm
Cá trứng bạn dọn ra đĩa có trang trí sẵn vài lát chanh, gắp vỏ chanh, ớt sừng cùng vài nhánh ngò lên trên cá, khi ăn bạn chấm cá với tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.
Mùi thơm quyến rũ của món cá trứng chiên bơ tỏi khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này.
3. Cá trứng chiên xù
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trứng chiên xù
Cá trứng Bột chiên xù Bột chiên giòn Trứng gà Tỏi băm Tương ớt Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cá trứng chiên xù
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá trứng rửa sạch, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút.
Trứng gà đánh cho tan đều.
Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ riêng ra hai đĩa.
-
Nhúng cá qua bột và chiên cá
Bạn lấy cá lăn qua bột chiên giòn, rũ sơ cho bớt bột thừa rồi nhúng vào trứng gà, cuối cùng bạn lăn cá qua bột chiên xù cho cá bám đều bột.
Bạn đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào sao cho khi chiên dầu ngập mặt cá, đun sôi dầu rồi thả cá vào chiên với lửa vừa đến khi cá chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
-
Thành phẩm
Cá trứng chiên xù giòn rụm bên ngoài, thơm ngọt vị cá bên trong thật hấp dẫn. Khi ăn bạn chấm cá trứng chiên xù với tương ớt hoặc nước mắm ớt đều thích hợp nhé.
4. Cá trứng chiên giòn sốt cà chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trứng chiên giòn sốt cà chua
Cá trứng Cà chua Tỏi Ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Chọn mua những quả cà chua còn nguyên vẹn, có màu đỏ tươi, căng mọng, mùi thơm tự nhiên và không có vết trầy xước.
- Nên chọn những quả cà chua còn cuống, cuống dính chặt vào đầu quả và còn tươi chứ không bị héo úa.
- Tránh chọn mua cà chua bị dập nát, hư thối, khi bóp nhẹ thấy quả bị mềm nhũn.
Cách chế biến Cá trứng chiên giòn sốt cà chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá trứng mua về, bạn rửa lại cho thật sạch với nước rồi để ráo.
Cà chua rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng.
Lột vỏ 2 tép tỏi và ngắt bỏ cuống ớt rồi cho tất cả vào cối giã nát.
-
Làm sốt cà chua
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào nồi 1.5 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Đợi dầu nóng, bạn cho cà chua vào đảo đều tay trong vòng 2 phút.
Tiếp theo, cho vào nồi 50ml nước lọc rồi đậy nắp nồi lại và nấu cho cà chua chín nhừ.
Khi cà chua đã chín nhừ thì bạn cho tiếp 1/4 chén nước lọc vào đảo đều khoảng 1 phút thì bắt đầu nêm hỗn hợp các gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường rồi khuấy cho gia vị tan hết.
Sau đó, nấu cho đến khi sốt cà chua trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp.
-
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho vào chảo 1/4 muỗng cà phê muối rồi mới cho cá vào chiên.
Bạn chiên cá cho đến khi cá chín vàng giòn cả hai mặt rồi tắt bếp, gắp cá ra khỏi chảo và cho vào nồi sốt cà vừa mới làm ở bước trên.
-
Chiên cá với sốt cà chua
Bắc nồi sốt cà chua cá chiên lên bếp, vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi lại và nấu trong vòng 5 - 7 phút cho nước sốt thấm vào cá.
Sau đó, giở nắp nồi ra, cho phần tỏi và ớt đã giã nát vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn và nấu thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món cá trứng chiên giòn sốt cà chua đã hoàn thành. Cá trứng được chiên vàng giòn và thấm đậm nước sốt cà chua chua ngọt, ăn dai dai cực thích.
Món này mà ăn kèm với cơm nóng và thêm chén mắm ớt tỏi nữa là ngon hết sẩy!
Cách chọn cá trứng tươi ngon
- Chọn những con cá trứng có thân hình tròn và mập ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với những con có hình dài và dẹt vì có thể chúng đã được đông lạnh lâu nên thịt cá sẽ không còn dai ngon nữa.
- Cá trứng không có ở Việt Nam mà được nhập ở nước ngoài về nên bạn cần xem kỹ thông tin trên bao bì như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh hàng giả hàng nhái.
- Để đảm bảo mua được những con cá trứng chất lượng thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu hoặc các siêu thị lớn uy tín trên toàn quốc.
Một số mẹo chiên cá không bị bắn dầu:
- Cá khi chiên phải đảm bảo khô ráo không bị dính nước.
- Lúc chiên cá bạn đun chảo cho nóng, dùng một miếng gừng chà xát đều dưới đáy chảo sau đó cho dầu ăn cùng một chút muối vào chảo, đun cho dầu sôi rồi mới thả cá vào chiên. Gừng cùng muối giúp cá cứng lại không bị nát và hạn chế dính sát chảo.
- Chiên cá với nhiều dầu, dầu ăn ngập thân cá để cá chín giòn đều cả con.
- Không chiên cá với lửa quá lớn dẫn đến cá bị khô, bên ngoài cháy mà bên trong cá chưa chín.
- Đợi cá chín vàng hẳn, cá săn lại rồi mới lật cá. Không dùng đũa lật nhiều lần khiến cá bị nát.
- Tốt nhất bạn nên dùng chảo không dính để chiên cá.
Trên đây là hướng dẫn 4 cách làm cá trứng chiên giòn rụm, ngon mê ly mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món chiên này. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Cá trứng chiên,cách làm cá trứng chiên giòn,cá trứng chiên giòn,cách làm cá trứng chiên,cá trứng chiên,cá trứng,cách làm cá trứng chiên giòn,cá trứng chiên giòn,cách làm cá trứng chiên,cá trứng chiên,cá trứng,cách làm cá trứng chiên giòn,cá trứng chiên giòn,cách làm cá trứng chiên,cá trứng chiên,cá trứng,