Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bữa sáng eat clean

4 cách làm bữa ăn sáng từ trái cây ít calo, tốt cho sức khỏe

Xu hướng "ăn sạch" (eating clean) đang dần trở nên phổ biến với cuộc sống hiện đại. Các bữa ăn sáng kết hợp từ trái cây đang đã mở nguồn cho trào lưu ăn uống này. Dưới đây là 4 cách làm bữa ăn sáng từ trái cây ít calo, tốt cho sức khỏe, cùng vào bếp thực hiện.

1. Sữa chua trái cây yến mạch ngũ cốc

Sữa chua trái cây yến mạch ngũ cốc
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua trái cây yến mạch ngũ cốc

Yến mạch Hạnh nhân (loại hạt tùy thích như macca hay hạt điều; hạt dẻ) Sữa chua không đường Sữa tươi không đường Táo

Nguyên liệu món ăn bữa sáng eat clean

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Sữa chua trái cây yến mạch ngũ cốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo cắt nhỏ, hạnh nhân cắt vụn.

  • Xay hỗn hợp táo hạnh nhân

    Cho táo, sữa chua, sữa tươi, 1/2 yến mạch,1/2 hạnh nhân vào xay nhuyễn.

  • Hoàn thành

    Bạn rót ra ly, cho phần hạt hạnh nhân, bột yến mạch còn lại lên trên. Cắt thêm vài lát táo để trang trí.

2. Bánh mì sandwich bơ và chuối

Bánh mì sandwich bơ và chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich bơ và chuối

Bánh mì sandwich Chuối Cam Bơ lạt

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm. Tránh những quả chuối dập nát, nhũn. Chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn.
  • Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối.
  • Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

Cách chọn cam ngon

Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị ủng. Để làm cam vắt bạn chọn cam vàng thì sẽ có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp nước ngon hơn.

Cam có thể để nhiệt độ phòng khoảng một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến khoảng hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

NGUYÊN LIỆU

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Bánh mì sandwich bơ và chuối

  • Làm cam vắt

    Bạn vắt cam lấy nước cốt hoặc có thể dùng máy ép trái cây thì sẽ nhanh hơn, sau đó cho nước cam ra ly.

  • Làm bánh mì sandwich bơ, chuối

    Quét bơ thật đều trên lát sandwich (không nên cho quá nhiều bơ vì dễ ngấy), cắt chuối thành từng lát và trải đều trên mặt bánh mì.

    Bạn thưởng thức kèm 1 ly nước cam, bữa sáng nhanh chóng mà thơm ngon, đầy đủ năng lượng.

3. Pancake chuối yến mạch

Pancake chuối yến mạch
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Pancake chuối yến mạch

Chuối Trứng Yến mạch (loại ăn liền) Bột quế Muối Hạt chia Nước cốt chanh Mật ong Sữa chua không đường Nước cam

Cách chọn chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm. Tránh những quả chuối dập nát, nhũn. Chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn.
  • Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối.
  • Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Pancake chuối yến mạch

  • Sơ chế chuối

    Bẻ 1,5 quả chuối (chừa nửa quả còn lại để lát trang trí), cho vào tô dằm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt, các bạn có thể xay cho mịn hơn bánh sẽ đẹp hơn.

  • Trộn hỗn hợp

    Cho 2 quả trứng, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt chia vào đánh với trứng cho đều hỗn hợp sau đó cho thêm yến mạch vào đánh đều tay (lưu ý không cho thêm muối).

    Với bột yến mạch thô phải xay trước khi cho vào đánh hỗn hợp.
  • Áp chảo bánh

    Bạn cho chảo chống dính lên bếp, đợi nóng sau đó mở lửa nhỏ, cho 2 thìa hỗn hợp bánh lên chảo, lật thường xuyên kẻo cháy bánh, nạn áp chảo cho tới khi 2 mặt bánh cháy sém vàng là được.

    Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn có thể nướng trong lò sẽ nhanh hơn nha, bạn cho bánh lên khay rồi nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút nha.
  • Hoàn thành

    Bày bánh ra trang trí. Rưới sữa chua kết hợp cùng 2 thìa nước cam, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh mật ong rồi khuấy đều lên bánh để làm phần nước sirô cho bánh.

4. Cháo yến mạch dâu tây

Cháo yến mạch dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch dâu tây

Yến mạch Dâu tây (tùy sở thích của bạn có thể thay đổi táo; chuối; nho; kiwi;..) Nước (tuỳ loại yến mạch và tuỳ sở thích điều chỉnh độ đặc loãng của cháo) Sữa tươi không đường

Cách chọn dâu tây ngon

  • Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.
  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Cháo yến mạch dâu tây

  • Nấu yến mạch

    Cho nước và yến mạch vào nồi đun sôi lửa vừa nhỏ cho mềm ra, lúc này hỗn hợp sẽ đặc lại do nước rút vào yến mạch.

  • Thêm sữa vào yến mạch

    Khi yến mạch mềm tắt bếp thêm sữa vào. Lường lượng sữa và nước sao cho cháo không quá loãng không quá đặc là vừa ăn.

  • Hoàn thành

    Dâu bạn rửa sạch để ráo và cắt miếng vừa ăn.

    Cho ra tô đựng, thêm dâu tây lên trên để trang trí thêm bắt mắt và thưởng thức thôi nào.

Tầm quan trọng của bữa sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bữa sáng (bữa ăn sáng) là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đó là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Nhiều nhà dinh dưỡng đã xác định được giá trị của bữa ăn sáng, chiếm khoảng 30 – 40% tổng năng lượng cả ngày nên cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn sáng. Thiếu ăn sáng có thể gây ra những hậu quả bất lợi đến cơ thể và tinh thần trong suốt buổi sáng.

Trên đây là một vài công thức hay để làm bữa ăn sáng từ trái cây ít calo, tốt cho sức khỏe. Mong rằng bạn thực hiện thành công và chuẩn bị cho mình buổi sáng thực ngon miệng!

Từ khóa: Bữa sáng eat clean,bữa sáng từ trái cây,bữa sáng eat clean,bữa sáng ăn gì tốt,vào bếp,bữa sáng từ trái cây,bữa sáng eat clean,bữa sáng ăn gì tốt,vào bếp,bữa sáng từ trái cây,bữa sáng eat clean,bữa sáng ăn gì tốt,vào bếp,