Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm bánh quy dành cho người ăn kiêng không sử dụng bột mì
1. Bánh quy hạnh nhân
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy hạnh nhân
Hạnh nhân (1 cốc đong bột) Lòng trắng trứng Mật ong Vỏ chanh vàngTác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe
- Trước nhất hạnh nhân là loại hạt co nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, hạn chế các vấn đề về viêm nhiễm, lão hóa cho cơ thể.
- Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E cung cấp điều kiện thuận lợi để sinh ra các chất chống oxy hóa, giảm các nguy cơ stress oxy hóa.
- Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu là một công dụng đặc biệt của hạnh nhân, giúp người tiểu đường có thể yên tâm sử dụng.
- Có lợi trong việc giảm huyết áp đối với người cao huyết áp và người lớn tuổi.
- Giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim và hỗn trợ quá trình bơm máu trong cơ thể..
- Hỗ trợ giảm cân cho ăn kiêng, cung cấp chất các béo tốt và tạo ra cảm giác no lâu hơn
- Tốt cho trí não giúp các hoạt động chức năng trong não được nhanh nhạy và hiệu quả.
- Giúp răng, xương chắc khỏe, giúp duy trì tốt các hoạt động thể chất.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy hạnh nhân
-
Trộn hỗn hợp hạnh nhân
Bạn cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn cùng 2 muỗng canh mật ong, 1/2 cà phê chanh vàng rồi dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn cho 1 cốc vụn hạnh nhân vào cùng rồi dùng muỗng trộn đều.
-
Tạo hình bánh
Bạn cho từng muỗng bánh lên khay đã được lót giấy nến, nhẹ nhàng dùng muỗng tạo hình giúp bánh có hình tròn đều và đẹp mắt.
-
Nướng bánh
Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng trong 15 - 20 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh hạnh nhân thơm giòn đã ra lò. Bánh có màu nâu đẹp mắt, hạnh nhân giòn và ngọt vừa nhờ mật ong, chút vị chua và thơm thoảng của vỏ chanh chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không thấy ngán.
2. Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
Yến mạch (1/2 cốc đong bột) Trứng Mật ong Bơ đậu phộngThông tin về yến mạch
- Yến mạch là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với tên khoa học là Avena sativa, có màu trắng hơi ngả vàng đặc trưng, vị nhạt nhưng lại có mùi thơm béo khi được nấu lên.
- Yến mạch được biết như một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các chế độ ăn kiêng giảm cân, low-carb cũng như là sự lựa chọn cho những bữa sáng nhanh gọn và bổ dưỡng.
Bơ đậu phộng bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị Bách hóa XANH hoặc tự làm tại nhà theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
-
Trộn hỗn hợp yến mạch
Bạn cho 1 quả trứng vào tô cùng 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh bơ đậu phộng rồi dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Tiếp theo, bạn cho hạnh nhân vào đảo đều là được.
-
Nướng bánh
Bạn cho từng muỗng bánh ra khay có lót giấy nến. Để bánh có hình tròn đẹp mắt, bạn dùng muỗng đẩy nhẹ xung quanh cũng như trên mặt.
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh hạnh nhân bơ đậu phộng được nướng vừa chín, giữ được độ giòn thơm khó cưỡng. Hạnh nhân bùi bùi kết hợp bơ đậu phộng ngọt thanh thêm hương trứng béo nhẹ giúp cho món bánh càng tuyệt vời hơn nữa.
3. Bánh quy chuối nho kho
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy chuối nho kho
Chuối Nho khô (1/4 cốc đong bột) Yến mạch (1/4 cốc đong bột) Sốt táo Chiết xuất vani Hạt lanhCách chọn mua chuối tươi ngon
- Để làm bánh bạn nên chọn mua chuối chín mềm nhưng không quá nhũn. Vỏ chuối nhẵn, có ít chấm nhỏ li ti là chuối chín ngọt.
- Bạn chọn mua chuối còn cuống hay nguyên nải để đảm bảo chuối còn tươi, không bị thâm hay dễ bị hỏng.
- Không chọn chuối quá chín vì vỏ chuối sẽ khó bóc và dính nhiều sơ vào thịt chuối. Bên cạnh đó, chuối quá chín thường có mùi và vị hơi chua vì vậy khi chế biến sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn
Nho khô bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị Bách hóa XANH hoặc có thể tự làm tại nhà tho công thức đơn giản từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy chuối nho kho
-
Trộn hỗn hợp chuối nho khô
Bạn cho chuối vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn.
Sau đó, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt táo, 1/4 cốc yến mạch ( 35gr), 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1 muỗng cà phê hạt lanh, 1/4 cốc nho khô (35gr) rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Tạo hình bánh
Bạn cho lượng bánh vừa đủ ra khay rồi dùng muỗng tán đều, đẩy xung quanh giúp bánh tròn đều hơn.
-
Nướng bánh
Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng từ 20 - 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh xinh xắn với nền vàng là chuối, yến mạch được điểm thêm sắc tím của nho khô càng làm bánh thêm nổi bật. Không chỉ đẹp, bánh còn ngon, thơm nức khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
4. Bánh quy dừa hạnh nhân
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy dừa hạnh nhân
Cơm dừa sấy khô (1 cốc đong bột) Vụn hạnh nhân (1/4 cốc đong bột) Lòng trắng trứng Mật ongCách chế biến Bánh quy dừa hạnh nhân
-
Trộn hỗn hợp dừa hạnh nhân
Bạn cho 2 cái lòng trắng trứng ra âu lớn cùng 2 muỗng canh mật ong rồi dùng phới lồng đánh bông.
Tiếp theo, bạn cho 1 cốc cơm dừa sấy khô và 1/4 cốc vụn hạnh nhân vào rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Tạo hình bánh
Để bánh có hình tròn, bạn dùng muỗng múc kem múc từng muỗng vừa phải và nhẹ nhàng đặt lên khay. Nếu không có muỗng chuyên dụng, bạn có thể đeo bao tay ni-lông và vo tròn bánh.
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn nướng bánh ở 180 độ C từ 15 - 20 phút.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh quy như những chiếc nấm đáng yêu lại thơm nức mùi dừa. Phần bánh mềm và giòn, ngọt tự nhiên nhờ hạnh nhân.
Nhờ vào vị ngon và vẻ ngoài đáng yêu, bạn có thể nướng những chiếc bánh quy này và làm quà cho người thân, bạn bè cũng rất ý nghĩa đó!
Chẳng tốn tí ti bột mì, thời gian thực hiện lại chẳng hề kéo dài mà bạn đã có ngay những chiếc bánh quy thơm ngon, bổ dưỡng. Với 4 cách làm bánh quy dành cho người ăn kiêng mà HAY ĂN đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chống lại cơn đói và cơn thèm ngọt cồn cào rồi. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TheSeriousfitness.
Từ khóa: 4 món bánh quy dành cho người ăn kiêng,cách làm bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy không sử dụng bột mì,bánh quy ăn kiêng,bánh quy,cách làm bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy không sử dụng bột mì,bánh quy ăn kiêng,bánh quy,cách làm bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy dành cho người ăn kiêng,bánh quy không sử dụng bột mì,bánh quy ăn kiêng,bánh quy,