Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì sandwich chuối

4 cách làm bánh mì sandwich chuối ngọt ngào cho bữa sáng

Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình mà chưa có ý tưởng nào thì hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay 4 công thức làm món bánh mì sandwich chuối ngọt ngào, thơm ngon và đầy dinh dưỡng và cùng thưởng thức món bánh này với mọi người nhé.

1. Bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel

Bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel

Bánh mì Chuối Kem sữa béo Trứng gà Hạnh nhân Sữa Đường Đường bột Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel

Cách chế biến Bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel

  • Làm sốt caramel

    Bạn cho vào chảo 30gr đường, 8gr nước lọc rồi nấu trên lửa vừa cho đến khi đường sôi lên và chuyển thành màu vàng nâu. Sau đó cho 40gr kem sữa béo vào chảo và khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại là được.

  • Sơ chế chuối

    Chuối bạn lột vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

  • Nướng bánh mì bằng chảo

    Đầu tiên bạn dùng dao cắt nhẹ quanh viền lát bánh mì rồi dùng muỗng để ép nhẹ ở giữa xuống. Tiếp theo, bạn quết bơ 2 mặt của bánh mì rồi cho vào chảo để nướng trên lửa vừa cho đến khi vàng 2 mặt là được.

  • Chiên trứng với bơ

    Bạn đập 1 quả trứng vào chén (chén ăn cơm) rồi thêm vào 14gr sữa và 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng cây đánh trứng để khuấy đều, sau đó bạn cho 10gr bơ vào chảo.

    Chờ cho bơ tan hết thì bạn cho trứng vào chiên cho đến khi trứng vừa chín thì tắt bếp.

  • Trang trí bánh

    Đầu tiên, bạn cho trứng chiên lên lát bánh mì, sau đó là chuối, sốt caramel, một ít hạnh nhân và một ít đường bột là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chuối thơm ngọt, cùng với sốt caramel sẽ làm cho lát bánh mì thêm hấp dẫn hơn.

2. Bánh mì sandwich bơ chuối nướng

Bánh mì sandwich bơ chuối nướng
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich bơ chuối nướng

Chuối Bánh mì vuông Bơ tan chảy Lòng đỏ trứng gà Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh mì sandwich bơ chuối nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chén, muỗng, đũa, dĩa,...

Cách chế biến Bánh mì sandwich bơ chuối nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chuối lột vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay, lòng đỏ trứng gà bạn dùng muỗng để đánh tan ra.

  • Xếp nguyên liệu lên bánh mì

    Đầu tiên bạn quét trứng đều lên 1 mặt của lát bánh mì rồi xếp chuối lên. Tiếp theo, bạn quét bơ lên chuối và cuối cùng cho đường lên. Cứ thực hiện như vậy cho đến hết số bánh mì nhé.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng thì bạn cần để lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C để làm nóng lò. Sau đó, bạn cho bánh vào lò để nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có ngay món bánh mì sandwich bơ chuối nướng cực thơm ngon rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngọt thơm của chuối, béo béo của bơ và trứng rất hấp dẫn.

3. Bánh mì sandwich chuối chiên

Bánh mì sandwich chuối chiên
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich chuối chiên

Bánh mì vuông Chuối Trứng Bột ngô Đường Bơ lạt tan chảy Đường thốt nốt Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh mì sandwich chuối chiên

Dụng cụ thực hiện

Cọ quét thực phẩm, chén, , chảo, dao,...

Cách chế biến Bánh mì sandwich chuối chiên

  • Sơ chế chuối

    Chuối bạn lột vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay. Sau đó, bạn cho chuối vào tô rồi dùng chày để dầm nhuyễn.

  • Làm nhân chuối

    Đặt chảo lên bếp rồi cho chuối đã dầm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ lạt tan chảy. Bạn đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

    Tiếp theo, bạn pha 1 muỗng canh bột ngô cùng với 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chảo chuối, khuấy đều cho đến khi nhân chuối sệt lại thì thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường thốt nốt. Bạn khuấy thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Tạo hình bánh

    Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ viền xung quanh lát bánh mì. Sau đó bạn dùng cán lăn bột để ép mỏng 2 mặt của lát bánh mì.

    Đập 1 quả trứng gà vào chén (chén ăn cơm) rồi đánh đều. Sau đó, bạn dùng cọ quét thực phẩm để phết 1 lớp trứng lên bánh mì. Tiếp theo, bạn cho nhân chuối lên bánh mì và gấp đôi lát bánh mì lại.

    Kế đến, bạn dùng nĩa để ép nhẹ xung quanh viền của bánh để khóa các mặt lại. Tiếp đến, bạn dùng cọ để phết thêm 1 lớp trứng ở 2 mặt của bánh.

  • Chiên bánh

    Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thì bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa khoảng 10 phút. Trong khi chiên bạn đảo đều 2 mặt để tránh bị cháy nhé.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món bánh mì sandwich chuối chiên rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nhân chuối ngọt ngọt béo béo, cùng với lớp ngoài của bánh mì giòn giòn rất ngon.

4. Bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính

Bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính

Bánh mì đen Chuối Bơ đậu phộng Bơ lạt

Bánh mì đen là gì? Mua ở đâu?

  • Bánh mì đen (hay còn gọi là bánh mì lúa mạch) là loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của loại bột mì đặc biệt có chiết suất từ hạt lúa mạch đen. So với các loại bánh mì khác thì bánh mì đen có vỏ cứng, hương vị đậm đà, đặc hơn.
  • Bánh mì đen được bán ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua bánh mì đen tại các cửa hàng của Bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu thực hiện món bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính

Cách chế biến Bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính

  • Sơ chế chuối

    Chuối lột bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

  • Kẹp chuối vào bánh mì

    Đầu tiên, bạn cho bơ đậu phộng đều lên 1 mặt của mỗi lát bánh mì. Sau đó, xếp chuối lên trên bề mặt của lát bánh mì và đặt lát bánh mì còn lại lên trên cùng.

    Tiếp theo, bạn phết bơ lạt đều lên 2 mặt của bánh trước khi nướng.

  • Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì bạn cho bánh mì vào chảo, chiên đều 2 mặt bánh mì trên lửa vừa cho đến khi bạn thấy bánh chín vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã thực hiện xong món bánh mì sandwich kẹp chuối nướng bằng chảo chống dính rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt của chuối cùng với vị béo của bơ sẽ làm cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Cách chọn mua chuối ngon

  • Chuối để làm món ăn này bạn nên sử dụng chuối sứ, vì loại chuối này khi chín ruột dẻo mềm, vàng đẹp và ít bị dính sơ.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.
  • Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.

Trên đây là bài chia sẻ 4 cách làm món bánh mì sandwich chuối cực thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cũng HAY ĂN ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh mì sandwich chuối,bánh mì sandwich chuối,sandwich chuối,cách làm bánh mì sandwich chuối,làm bánh mì sandwich chuối,