Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang thắc mắc không biết có những cách nào làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản tại nhà? Cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!
Bánh hamburger là một món ăn nhanh đã quá quen thuộc với chúng ta. Thay vì ra các cửa tiệm để mua bánh hamburger thì bạn có thể tự làm tại nhà đấy. Trong bài viết hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật những cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản.
1
Nguyên liệu làm hamburger
Nguyên liệu làm vỏ bánh hamburger (6 cái)
- 340g bột mì đa dụng
- 180ml sữa tươi không đường (làm ấm ở 35 độ C)
- 9g men khô instant
- 2 quả trứng gà
- 42g bơ lạt
- Gia vị: Muối, đường
Nguyên liệu làm nhân hamburger bò kiểu Mỹ (4 cái)
- 300g thịt bò xay
- 40g bột chiên xù
- 4 lát phô mai miếng
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng gà
- Xà lách
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm nhân hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen (2 cái)
- 1 hộp burger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
- 2 lát phô mai miếng
- Cà chua, xà lách
- Gia vị: sốt mayonnaise, sốt BBQ, dầu ăn
Nguyên liệu làm nhân bánh hamburger tôm (10 cái)
- 1kg tôm
- 4 quả trứng gà
- 10 miếng phô mai
- 20g bột mì đa dụng 200g (hoặc bột chiên giòn)
- 200g bột vụn bánh mì 200g (hoặc bột chiên xù)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa leo muối
- 200g rau xà lách
- 5g bơ lạt
- Gia vị: Wasabi, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
Nguyên liệu làm nhân hamburger gà (1 cái)
- 300g thịt gà
- 30g bánh mì vụn (bột chiên xù)
- Dưa leo, cà chua
- 1 quả trứng gà
- Xà lách, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, tương cà, tương ớt
Nguyên liệu làm nhân hamburger trứng (1 cái)
- 1 quả trứng vịt
- 10g bơ lạt
- 1 miếng phô mai
- Rau diếp
- Xúc xích
- Gia vị: muối, tiêu
2
Cách làm vỏ bánh hamburger
Làm vỏ bánh bằng lò nướng
Cho vào nồi 20g bột mì, 2 muỗng canh nước, 4 muỗng canh sữa tươi không đường rồi đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại.
Cho 120ml sữa tươi không đường ấm và 9g men vào chén rồi khuấy nhẹ cho men tan và để trong 8 phút.
Cho 320gr bột mì, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và hỗn hợp sữa đã lên men vào âu của máy nhào bột rồi bật máy ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần bột cái đã làm, 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào rồi tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp quyện vào nha, bạn cho tiếp 42g bơ lạt rồi tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 - 8 phút.
Bạn vo tròn phần bột đã nhào rồi cho vào tô. Bạn dùng một chiếc khăn ướt trùm lên tô và tiến hành ủ bột trong khoảng 1 tiếng rưỡi ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi so với ban đầu.
Bạn dùng tay ấn vào phần bột đã ủ xong để bọt khí thoát hết ra ngoài rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau.
Tiếp theo, bạn lấy từng phần bột đã chia, kéo mép bên ngoài nhồi vào bên trong, lặp lại động tác cho đến khi bề mặt bên ngoài tròn mịn. Sau đó, bạn lật ngược khối bột lại và xoay tròn đến khi đế bánh mịn, khối bột tròn đều thì dừng lại.
Bạn cho những khối bột đã nắn vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi đậy nắp lại và tiến hành ủ bột trong khoảng 1 - 2 tiếng.
Trước tiên, bạn cho vào chén 1 quả trứng gà cùng một ít sữa tươi không đường rồi khuấy đều. Bạn phết hỗn hợp này lên trên bề mặt những chiếc bánh vừa ủ lần 2 xong.
Bạn cho bánh vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 16 - 18 phút. Khi thấy bánh đã vàng đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết thêm một ít bơ đun chảy và để nguội.
Cuối cùng, bạn cắt đôi những chiếc bánh là sẽ có ngay một mẻ vỏ bánh hamburger vàng ươm, mềm thơm.
Làm vỏ bánh không bằng lò nướng
Làm vỏ bánh từ nồi cơm điện
Làm vỏ bánh bằng chảo chống dính
Làm vỏ bánh bằng nồi chiên không dầu
3
Cách làm nhân bánh hamburger
Hamburger bò
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Cách làm nhân hamburger bò kiểu Mỹ
Cách làm hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
Tham khảo thêm:
3 cách làm hamburger bò kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng
Hamburger gà
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Hamburger tôm
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
10 người
Nguyên liệu làm hamburger tôm
- 1kg tôm
- 4 quả trứng gà
- 10 miếng phô mai
- 20g bột mì đa dụng 200g (hoặc bột chiên giòn)
- 200g bột vụn bánh mì 200g (hoặc bột chiên xù)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa leo muối
- 200g rau xà lách
- 5g bơ lạt
- Gia vị: Wasabi, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
Cách làm hamburger tôm
Đối với tôm, bạn lột vỏ và loại bỏ chỉ đen trên lưng, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn 1 nửa, 1 nửa nửa còn lại thì cắt khúc nhỏ.
Hành tây bạn lột vỏ, cắt thành hạt lựu. Dưa leo muối bạn rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau xà lách bạn tách ra từng bẹ và rửa sạch rồi để ráo.
Bạn cho hết phần thịt tôm vào tô cùng với 6 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1/2 lượng hành tây cắt hạt lựu, 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước lọc vào rồi trộn thật đều.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 3 tô khác nhau:
- Tô 1: Cho vào 200gr bột mì đa dụng
- Tô 2: Cho 4 quả trứng gà vào và khuấy đều
- Tô 3: Cho vào 200gr bột vụn bánh mì
Tiếp theo, bạn vo tròn một ít nhân tôm rồi ấn hơi dẹt và nhúng nhân theo thứ tự tô 1, tô 2, tô tô 3. Bạn làm làm tương tự cho phần nhân còn lại.
Bạn cho 350ml dầu ăn vào chảo rồi bật lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho nhân tôm vào chảo và chiên cho đến khi đến khi nhân chín vàng hai mặt thì gắp ra để ráo dầu.
Trước tiên, bạn bắc chảo mới lên bếp, cho vào chảo khoảng 5g bơ lạt và đun cho tan chảy. Kế tiếp, bạn cắt đôi vỏ bánh hamburger theo chiều ngang rồi cho vỏ bánh vào chảo bơ. Bạn tiến hành áp chảo mặt trong vỏ bánh trên lửa vừa cho đến khi hơi cháy xém là được
Bạn cho lượng hành tây còn lại vào tô cùng với dưa leo muối, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê Wasabi, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít tiêu rồi trộn cho đều.
Bạn phết một lớp nước sốt vừa làm vào mặt trong vỏ bánh, sau đó đặt 1 miếng phô mai, vài lát cà chua, tôm chiên cùng một ít rau xà lách lên trên một nửa vỏ bánh rồi úp nửa vỏ còn lại lên là hoàn tất.
Thành phẩm
Món bánh hamburger tôm ngon đúng chuẩn sẽ có lớp vỏ mềm thơm, phần nhân tôm thơm giòn hòa quyện cùng với nước sốt béo ngậy. Bánh không gây ngán mà cực kỳ ngon miệng nhờ vào phần rau chua chua ngọt ngọt.
Hamburger trứng
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
4
Bánh hamburger có bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 90gr vỏ bánh hamburger có chứa:
- 266 calo
- 10.1g chất béo
- 30.3g carbs
- 1.1g chất xơ
- 13.3g chất đạm
- 396mg natri
Đối với phần nhân bánh, các nguyên liệu thường được sử dụng có hàm lượng calo như sau:
- 1 lát phô mai: 69 calo
- 1 lát thịt xông khói: 45 calo
- 1 lá rau xà lách: 1 calo
- 1/2 củ hành tây: 23 calo
- 1 lát cà chua: 4 calo
- 1 muỗng canh tương cà: 20 calo
- 1 muỗng cà phê Wasabi: 15 calo
Như vậy, một chiếc bánh hamburger sẽ cung cấp khoảng 443 calo.
Lượng calo sẽ thay đổi phụ thuộc vào loại nguyên liệu được sử dụng. Bạn có thể tham khảo hàm lượng calo của một số loại bánh hamburger phổ biến tại các cửa hàng như:
- Hamburger của McDonalds : 530 calo
- Hamburger của Burger King: 630 calo
- Hamburger của Red Robin Keep It Simple Burger : 624 calo
- Hamburger của Applebees Classic Burger: 780 calo
5
Cách ăn hamburger đúng cách
Sau đây là các bước giúp ăn hamburger không bẩn tay lại và không bị rơi nhân ra ngoài:
Khi cầm bánh hamburger theo hướng dẫn trên sẽ tránh được tình trạng nhân bánh rơi ra ngoài trong lúc ăn. Hơn nữa, bạn còn có thể ăn được phần nhân và phần vỏ bánh đều nhau nữa đấy.
6
Giới thiệu tiệm bánh hamburger ngon, nổi tiếng tại TP. HCM
Hiện nay, có rất nhiều tiệm bánh hamburger ngon, nổi tiếng tại TP. HCM. HAY ĂN xin giới thiệu đến bạn một vài quán hamburger được nhiều người ưa chuộng sau đây.
Marcel Gourmet Burger - Quận 1
Nhà hàng Marcel Gourmet Burger chuyên về hamburger kiểu Pháp. Các loại hamburger tại đây đều được làm thủ công cùng với các nguyên liệu tươi sạch được lựa chọn kỹ càng.
Relish & Sons - Quận 2
Đây là một địa điểm mà các tín đồ của bánh hamburger không nên bỏ qua. Bánh hamburger của Relish & Sons rất đa dạng và hấp dẫn. Hương vị bánh khá độc đáo nhờ vào phần nước sốt đặc biệt có 1 không 2.
Hamburger Babysu - Quận 3
Hamburger Babysu là tiệm bánh hamburger kiểu Mỹ truyền thống. Bánh hamburger của tiệm khá ngon với phần thịt nướng thơm lừng kết hợp cùng phô mai béo ngậy.
Bmao Hamburger & Hotdog - Quận 4
BMao Hamburger & Hotdog nổi tiếng với món bánh hamburger đậm vị phô mai ăn rất ngon miệng cùng giỏ bánh nóng giòn, thơm phức.
Mỹ Hảo Bakery - Quận 5
Đây là một trong những tiệm bánh được nhiều người tin tưởng nhờ vào các loại bánh chất lượng, giá cả hợp lý. Không chỉ kinh doanh bánh hamburger mà Mỹ Hảo Bakery còn là thiên đường của các loại bánh mì nữa đấy.
Tham khảo thêm:
5 tiệm bánh hamburger siêu ngon, nổi tiếng nhất nhì TP. HCM
Trên đây là những cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản tại nhà mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm bánh ngay. Chúc các bạn thành công nhé!
Từ khóa: 4 cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản tại nhà,bánh mì hamburger,