Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách làm bánh chuối nướng ngon miệng đơn giản dễ làm tại nhà
1. Bánh chuối nướng bột mì
Chuẩn bị
35 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bột mì
Bột mì Chuối Trứng gà Baking powder Baking soda Dầu dừa Mật ong Vani MuốiCách chế biến Bánh chuối nướng bột mì
-
Trộn hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn cho bột mì, muối ăn, baking soda, baking powder vào 1 cái tô trộn đều.
Sau đó, bạn dùng 1 cái tô khác cho chuối vào nghiền nát, rồi thêm mật ong, trứng gà, vani vào trộn đều tay.
Cuối cùng, bạn rây hỗn hợp bột vào tô chuối, trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa vào nhau là được.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút, sau đó cho hỗn hợp trên vào khuôn nướng và cho vào lò nướng trong khoảng 60 phút cho bánh chín và vàng đều.
-
Thành phẩm:
Bánh chuối sau khi lấy ra khỏi khuôn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ, bánh chuối nướng xong vừa thơm, vừa ngọt, vừa mềm xốp.
2. Bánh chuối nướng yến mạch
Chuẩn bị
25 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng yến mạch
Bột mì Trứng gà Chuối tây Yến mạch Sữa tươi không đường Baking soda Bột sô cô la đen Dầu ăn Muối ĐườngDụng cụ thực hiện
Lò nướng, chén bát, muỗng,....
Cách chế biến Bánh chuối nướng yến mạch
-
Trộn hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn lấy 1 cái tô cho bột mì, đường, baking soda, muối vào và trộn đều.
Sau đó, lấy 1 cái tô to khác cho chuối vào nghiền nát, rồi cho hỗn hợp bột ở trên vào trộn đều, cho socola dạng hạt vào trộn đều.
-
Nướng bánh
Cho hỗn hợp bột vào khuôn nướng và rắc yến mạch lên mặt khuôn nướng.
Kế tiếp, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 60 phút.
-
Thành phẩm:
Bánh chuối nướng yến mạch là một món bánh thơm ngon, tốt cho tim mạch, và ăn vào cũng không sợ tăng cân.
3. Bánh chuối nướng hạt óc chó
Chuẩn bị
25 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng hạt óc chó
Bột mì Trứng gà Chuối già Baking soda Baking powder Sữa chua Óc chó Đường nâu Đường trắng Dầu ăn Vani MuốiDụng cụ thực hiện
Lò nướng, chén bát, muỗng, khuôn bánh,....
Cách chế biến Bánh chuối nướng hạt óc chó
-
Trộn hỗn hợp chuối và trứng
Bạn cho chuối vào 1 cái tô lớn, nghiền nát, cho dầu ăn, sữa chua, trứng gà, tinh chất vani trộn đều với nhau. Sau đó, cho thêm đường nâu, đường trắng vào trộn đều.
-
Nướng bánh
Kế tiếp, bạn cho bột mì, baking soda, baking powder vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Cho thêm hạt óc chó đã được băm nhuyễn theo cùng, trộn nhẹ nhàng lần nữa là được.
Sau đó, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút, rồi cho hỗn hợp trên vào khuôn nướng và đặt vào lò nướng trong khoảng 60 phút cho bánh chính và vàng đều là được.
-
Thành phẩm
Bánh chuối hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng, là sự kết hợp giữa vị ngọt của trái cây chín và vị bùi của hạt óc chó.
4. Bánh chuối nướng sữa chua
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng sữa chua
Bột mì Chuối già Trứng gà Sữa chua Hy Lạp Hạt óc chó Nước cốt táo Đinh hương Nhục đậu khấu Bột quế Baking soda Bơ lạt Vani Đường nâu Đường trắngDụng cụ thực hiện
Lò nướng, chén bát, muỗng,....
Cách chế biến Bánh chuối nướng sữa chua
-
Trộn hỗn hợp bánh
Đầu tiên, bạn cắt bơ thành miếng nhỏ, cho vào tô cùng với đường và đường nâu. Dùng máy xay sinh tố đánh đều hỗn hợp bơ đường.
Sau đó, cho thêm trứng và nước cốt táo vào hỗn hợp, đánh đều. Cho chuối đã nghiền nát vào, rồi thêm sữa chua và vani vào cùng, dùng thìa khuấy đều đến mịn.
Tiếp theo, bạn dùng một bát vừa, rây bột baking soda với bột quế, muối, đinh hương, nhục đậu khấu và hạt óc chó (đã nghiền nhỏ) vào và trộn đều.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bột ở trên vào tô hỗn hợp chuối trộn đều lần nữa.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút, rồi mới cho hỗn hợp trên vào khuôn nướng và đặt vào lò nướng trong khoảng 60 phút cho bánh chính và vàng đều là được
-
Thành phẩm
Bánh chuối sữa chua thơm ngon, làm cho bạn mê say khi vừa chạm môi vào miếng bánh đầu tiên.
Lưu ý chọn mua nguyên liệu:
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như baking soda, baking powder, quế, đinh hương, nhục khấu đậu khấu ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh, các tạp hóa, hay các quầy bán gia vị, đồ khô ở chợ trong khu nhà của bạn.
Mẹo làm bánh chuối nướng thành công:
- Chọn chuối chín muồi để tăng độ ngọt cho bánh.
- Tráng qua khuôn bánh bằng dầu ăn trước khi cho bột vào.
- Chọn trứng gà ta sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp.
- Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.
Hi vọng qua bài viết này HAY ĂN đã mang đến cho bạn 4 món bánh chuối thơm ngon, đơn giản dễ làm tại nhà!
Từ khóa: 4 cách làm bánh chuối nướng,làm bánh chuối thơm ngon,các món bánh chuối ngon,làm bánh chuối yến mạch,làm bánh chuối hạt óc chó,làm bánh chuối sữa chua,làm bánh chuối nướng,vào bếp,làm bánh chuối thơm ngon,các món bánh chuối ngon,làm bánh chuối yến mạch,làm bánh chuối hạt óc chó,làm bánh chuối sữa chua,làm bánh chuối nướng,vào bếp,làm bánh chuối thơm ngon,các món bánh chuối ngon,làm bánh chuối yến mạch,làm bánh chuối hạt óc chó,làm bánh chuối sữa chua,làm bánh chuối nướng,vào bếp,