Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn thích ăn cá nhưng lại sợ mùi tanh? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh bật mí cho bạn cách khử mùi tanh cá cực đơn giản. Cùng HAY ĂN tham khảo ngay nhé!
Cá là một loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến đối với người Việt Nam. Vì chứa nhiều calo và omega3 nhưng lại ít chất béo nên cá được nhiều gia đình lựa chọn.
Mỗi loại cá khác nhau sẽ mang đến những lợi ích khác nhau nhưng nhìn chung, ăn cá thường xuyên sẽ rất tốt cho sự phát triển của trí não và sức khỏe tim mạch. Lợi ích của cá là thế nhưng nhiều người vẫn ngần ngại khi chọn cá vì mùi tanh của nó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ dưới đây thì mùi tanh của cá sẽ không còn là vấn đề!
1
Chọn mua cá
Bước đầu tiên để khử mùi tanh của cá chính là phải chọn những con cá thật tươi. Đây có vẻ là một điều hiển nhiên nhưng việc lựa những con cá tươi, bơi khỏe là rất quan trọng. Nếu bạn mua trúng cá ươn thì bạn sẽ rất khó khử mùi và khi chế biến thì món ăn cũng không được ngon và chất lượng nữa.
2
Sơ chế
Bước sơ chế đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khử sạch mùi tanh của cá. Sau khi mua cá về, bạn phải mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và mỏ màng đen trong bụng rồi rửa sạch nhiều lần với nước.
Tùy theo từng loại cá mà cách sơ chế sẽ khác nhau. Với cá chép bạn cần cắt sát mang để đường gân trắng lộ ra và rút bỏ đường gân này vì nó chính là nguyên nhân gây mùi tanh ở cá chép. Đối với các loại cá da trơn như cá basa, cá hú thì hãy dùng nước sôi đổ vào cá rồi cạo sạch phần nhớt để khử mùi tanh.
3
Ngâm rửa cá
Sau khi sơ chế xong, bạn có thể sử dụng chanh, giấm hoặc muối để khử mùi tanh của cá. Chà xát chanh hoặc giấm lên thân cá nhiều lần để loại bỏ nhớ và khử mùi. Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cũng có thể ngâm cá trong nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.
- Cách khử mùi tanh cá hiệu quả
4
Chế biến các món ăn
Không chỉ là bước chọn mua hay sơ chế mới giúp khử mùi tanh của cá mà ngay trong khi chế biến món ăn bạn cũng có thể khử sạch mùi nữa đấy. Nếu nấu canh cá hoặc kho cá thì bạn nên dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm cá bớt tanh hơn.
Bên cạnh đó, trong lúc nấu, hãy mở nắp vung ra để mùi tanh bốc hơi nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhớ kết hợp với tiêu, hành, ớt hay gừng vì nó khử mùi rất tốt và làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
Nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây là một trong những cách giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Bách hóa xanh hy vọng, bạn sẽ có những bữa cơm thơm ngon với các món cá hấp dẫn và chất lượng. Lưu lại ngay và chia sẻ bí quyết cho bạn bè nhé!
Xem thêm
Cách bảo quản thịt, cá tươi và các loại thực phẩm khác
Những điều bạn nên lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
Đến các cửa hàng Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi sống tươi ngon nhé!
Từ khóa: 4 bước khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả để món ăn ngon và hấp dẫn hơn,khử mùi tanh,khử mùi tanh của cá,cách khử mùi tanh của cá,