Hưỡng dẫn nấu ăn
3 món cháo thơm ngon giúp hạ sốt, công thức đơn giản và dễ làm
1. Cháo đậu xanh
Chuẩn bị
2 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo đậu xanh
Đậu xanh nguyên hạt Nước ép dưa hấu Đường trắngCách chế biến Cháo đậu xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh ngâm 2 - 3 tiếng trước khi nấu, sẽ nấu nhanh hơn. Dưa hấu bỏ vỏ cứng, cho vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua rây để lấy nước ép.
-
Nấu cháo
Cho đậu xanh vào nấu với nước ép dưa hấu, đun trên lửa nhỏ. Nấu đến khi đậu xanh chín thì cho thêm đường, đun sôi rồi bắc xuống bếp và dùng ngay.
-
Thành phẩm
Món cháo có tác dụng hạ sốt hiệu quả. Nên ăn ngày 2 lần tiên tục trong 3 đến 4 ngày.
2. Cháo gà
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo gà
Gà Gạo tẻ Hạt sen tươiCách chế biến Cháo gà
-
Luộc gà
Gà luộc chín, vớt ra và xé thịt, xương tiếp tục cho vào nồi ninh lấy nước.
-
Nấu cháo
Cho gạo và hạt sen vào nước dùng gà nấu thành cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cháo gần chín thì cho thịt gà và hành lá vào nấu cùng thêm 10 phút nữa.
-
Thành phẩm
Múc cháo ra chén, thêm hành lá lên mặt và dùng ngay khi còn nóng, trong 2 – 3 ngày.
3. Cháo trứng gà tía tô
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo trứng gà tía tô
Tía tô Củ hành tím Gừng Trứng gà GạoHình nguyên liệu
Cách chế biến Cháo trứng gà tía tô
-
Sơ chế nguyên liệu
Lá tía tô mua về rửa sạch, xắt nhỏ, gừng thái nhỏ, củ hành đập dập.
-
Nấu cháo
Cho gạo vào nồi nấu thành cháo.
Chờ khi cháo chín, cho 1 lòng đỏ trứng gà vào cháo, đánh lên cho tan hoặc không tùy theo ý thích. Cho tía tô, gừng và hành vào nấu cùng, nêm nếm gia vị.
-
Thành phẩm
Cháo chín thì dùng ngay khi nóng cho người đổ mồ hôi, dùng khăn lau mồ hôi cho người ốm và nhớ tránh gió lạnh, ăn 3 bữa ngày trong 1 - 2 ngày.
Hãy chia sẻ công thức làm các món hạ sốt, giải cảm khác với HAY ĂN trong phần bình luận bên dưới nhé!
Từ khóa: 3 món cháo giúp hạ sốt,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,