Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 món cháo giúp hạ sốt

3 món cháo thơm ngon giúp hạ sốt, công thức đơn giản và dễ làm

Với một xíu khéo léo, tận dụng các nguyên liệu đơn giản là đậu xanh, thịt gà, lá tía tô, bạn có thể chế biến đến 3 món cháo hạ sốt thật nhanh và dễ. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện nhé!

1. Cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh
  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo đậu xanh

Đậu xanh nguyên hạt Nước ép dưa hấu Đường trắng

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh hạ sốt

Cách chế biến Cháo đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm 2 - 3 tiếng trước khi nấu, sẽ nấu nhanh hơn. Dưa hấu bỏ vỏ cứng, cho vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua rây để lấy nước ép.

  • Nấu cháo

    Cho đậu xanh vào nấu với nước ép dưa hấu, đun trên lửa nhỏ. Nấu đến khi đậu xanh chín thì cho thêm đường, đun sôi rồi bắc xuống bếp và dùng ngay.

  • Thành phẩm

    Món cháo có tác dụng hạ sốt hiệu quả. Nên ăn ngày 2 lần tiên tục trong 3 đến 4 ngày.

2. Cháo gà

Cháo gà
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo gà

Gạo tẻ Hạt sen tươi

Nguyên liệu nấu cháo gà hạ sốt

Cách chế biến Cháo gà

  • Luộc gà

    Gà luộc chín, vớt ra và xé thịt, xương tiếp tục cho vào nồi ninh lấy nước.

  • Nấu cháo

    Cho gạo và hạt sen vào nước dùng gà nấu thành cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cháo gần chín thì cho thịt gà và hành lá vào nấu cùng thêm 10 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Múc cháo ra chén, thêm hành lá lên mặt và dùng ngay khi còn nóng, trong 2 – 3 ngày.

3. Cháo trứng gà tía tô

Cháo trứng gà tía tô
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo trứng gà tía tô

Tía tô Củ hành tím Gừng Trứng gà Gạo

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cháo trứng gà tía tô hạ sốt

Cách chế biến Cháo trứng gà tía tô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá tía tô mua về rửa sạch, xắt nhỏ, gừng thái nhỏ, củ hành đập dập.

  • Nấu cháo

    Cho gạo vào nồi nấu thành cháo.

    Chờ khi cháo chín, cho 1 lòng đỏ trứng gà vào cháo, đánh lên cho tan hoặc không tùy theo ý thích. Cho tía tô, gừng và hành vào nấu cùng, nêm nếm gia vị.

  • Thành phẩm

    Cháo chín thì dùng ngay khi nóng cho người đổ mồ hôi, dùng khăn lau mồ hôi cho người ốm và nhớ tránh gió lạnh, ăn 3 bữa ngày trong 1 - 2 ngày.

Hãy chia sẻ công thức làm các món hạ sốt, giải cảm khác với HAY ĂN trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa: 3 món cháo giúp hạ sốt,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,cháo giải cảm,cháo gà,cháo đậu xanh,cháo lá tía tô,vào bếp,