Hưỡng dẫn nấu ăn
3 món canh thanh mát giải nhiệt ngày hè cho bà nội trợ bận rộn
1. Canh cua rau đay mồng tơi
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Canh cua rau đay mồng tơi
Cua đồng Rau đay Rau mồng tơi Mướp hương Hành tím băm Dầu ănCách chế biến Canh cua rau đay mồng tơi
-
Sơ chế cua đồng
Rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.
-
Nấu canh cua mồng tơi
Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi. Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh ngon lành.
-
Thành phẩm
Canh cua rau đay mồng tơi dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngọt của cua đồng kèm với vị thanh mát của rau đay và mồng tơi, ắt hẳn sẽ mang lại hiệu quả giải nhiệt. Hãy thưởng thức canh khi còn nóng, bạn nhé!
2. Canh hẹ nấu nấm thịt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh hẹ nấu nấm thịt
Rau hẹ Thịt xay Nấm rơm Đậu hũ trắngDụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt,....
Cách chế biến Canh hẹ nấu nấm thịt
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắt đầu trộn thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước măm. Vo thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, ướp 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Còn nấm rơm cắt vừa ăn đem ngâm nước ấm khoảng 20 phút, đậu hũ bạn rửa sạch rồi xắt miếng vuông nhỏ. Sau đó nhúng đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.
Về phần hẹ làm sạch rồi đem rửa và xắt khúc 2 - 3 cm.
-
Nấu canh hẹ nấm thịt
Đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Tiếp theo, cho nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
-
Thành phẩm
Canh hẹ nấm thịt có màu nước trong và vị thanh mát từ lá hẹ và nấm. Tranh thủ ăn canh khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước canh.
3. Canh bí đao thịt bằm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh bí đao thịt bằm
Thịt heo băm Bí đao Lòn trắng trứng Ngò Hành láDụng cụ thực hiện
Nồi, bếp, tô,....
Cách chế biến Canh bí đao thịt bằm
-
Sơ chế nguyên liệu
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, sau đó cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.
Bí đao rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành ngò băm nhỏ.
-
Nấu canh bí thịt bằm
Chuẩn bị một nồi nước, nước sôi thả thịt viên vào. Khi thịt bắt đầu chín hạ lửa và cho bí đao vào. Khi bí gần chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp. Thêm vào tiêu và hành ngò băm nhuyễn.
-
Thành phẩm
Canh bí đao thịt bằm dễ ăn, vị ngọt từ bí đao sẽ giúp bạn thanh nhiệt nhanh chóng vào những ngày trời nóng bức.
Hy vọng với 3 món canh trên bạn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho bữa cơm gia đình mình trong những ngày hè oi bức. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!
Từ khóa: 3 món canh thanh mát giải nhiệt,canh bí đao thịt bằm,canh cua rau mồng tơi,canh hẹ nấm thịt,canh giải nhiệt,vào bếp,canh bí đao thịt bằm,canh cua rau mồng tơi,canh hẹ nấm thịt,canh giải nhiệt,vào bếp,canh bí đao thịt bằm,canh cua rau mồng tơi,canh hẹ nấm thịt,canh giải nhiệt,vào bếp,