Hưỡng dẫn nấu ăn
3 món bánh làm bằng ly sứ và lò vi sóng cực đơn giản, thơm ngon tại nhà
Nhiều bạn yêu thích làm bánh nhưng nhà lại không có lò nướng nhưng bạn có biết lò vi sóng vẫn có thể làm bánh được không? Mời bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay 3 món bánh đơn giản bằng ly sứ và lò vi sóng nhé!
1. Bánh Muffin Chocolate
Chuẩn bị
7 phútChế biến
2 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Muffin Chocolate
Bột mì Đường nâu (có thể thay bằng đường trắng và có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị) Bột ca cao Bột nở Sữa Bơ lạt Vani Chocolate chipCách chế biến Bánh Muffin Chocolate
-
Trộn bột
Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào một chiếc ly sứ tầm 250 ml.
-
Nướng bánh
Cho ly vào lò vi sóng quay khoảng 45 giây - 1 phút ở công suất cao nhất, là bạn đã có ngay 1 ly bánh Muffin Chocolate ngon lành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh Muffin làm bằng ly sứ và lò vi sóng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng lại có mùi vị thơm ngon không kém gì bánh làm bằng lò nướng. Bánh thơm, mềm, xốp với vị đăng đắng của chocolate.
2. Bánh Oreo kem chuối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Oreo kem chuối
Bánh Oreo Chuối chín nghiền nát Trứng gà đánh tan Bột mì Dầu ăn Sữa chua không đường để nhiệt độ phòng Đường nâu Bột nở Kem phô mai Whippping cream Đường VaniDụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh Oreo kem chuối
-
Sơ chế nguyên liệu
Phần bánh Oreo bạn bỏ phần kem rồi nghiền vụn.
Trộn chuối đã nghiền mịn với sữa chua, trứng và dầu ăn cho hoà quyện.
-
Trộn bột
Rây mịn bột mì và bột nở, sau đó trộn đều với 10g đường. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối sữa, trộn đều. Tiếp theo trộn phần bánh Oreo nghiền vụn vào. Lưu ý không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai.
-
Nướng bánh và đánh kem
Sau đó cho bánh vào ly và đem quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút là bánh chín.
Đánh kem phô mai cho nhuyễn mịn, sau đó đánh bông kem tươi với vani và đường cho bông rồi trộn với phần kem phô mai. Đem cất kem trong tủ lạnh tới khi dùng.
-
Thành phẩm
Khi bánh chín để thật nguội rồi cho phần kem phô mai lên trên thưởng thức.
Bánh Oreo kem chuối là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Nếu như bạn không có nhiều thời gian nướng bánh thì có thể sử dụng lò vi sóng làm ngay món ăn hấp dẫn này một cách nhanh chóng.
3. Bánh Chocolate đen
Chuẩn bị
10 phútChế biến
3 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Chocolate đen
Bột mì Bột nở Đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị) Trứng (đánh tan) Sữa tươi không đường Dầu ăn Nutella (hỗn hợp chocolate và hạt dẻ xay nhuyễn có thể mua ở siêu thị không tìm được có thể bỏ qua)Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh Chocolate đen
-
Trộn bột
Trộn đường và bột ca cao cho đều, sau đó cho bột mì, bột nở, sữa, dầu ăn Nutella và trứng đánh tan vào trộn cho hoà quyện, lưu ý không trộn quá kỹ bánh sẽ chai cứng.
-
Nướng bánh
Cho hỗn hợp ra ly sứ rồi quay trong lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây ở công suất cao nhất là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Những tín đồ của Chocolate chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Với vị đắng của Chocolate đen khi thưởng thức cùng một tách trà thì còn gì bằng.
Bạn thấy không đâu cần lò nướng vẫn có cách làm bánh bằng ly sứ cực kỳ đơn giản và thơm ngon tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: 3 món bánh làm bằng ly sứ,làm bánh bằng lò vi sóng và ly sứ,cách làm bánh bằng lò vi sóng,làm bánh trong ly sứ,cách làm bánh,vào bếp,làm bánh bằng lò vi sóng và ly sứ,cách làm bánh bằng lò vi sóng,làm bánh trong ly sứ,cách làm bánh,vào bếp,làm bánh bằng lò vi sóng và ly sứ,cách làm bánh bằng lò vi sóng,làm bánh trong ly sứ,cách làm bánh,vào bếp,