Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 món ăn giải nhiệt

3 món ăn giải nhiệt, dễ ăn trong mùa nóng

Mùa nóng làm đổ nhiều mồ hôi, cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon. Bỏ túi công thức làm các món ăn giải nhiệt, dễ ăn, để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Canh rau ngót nấu tôm thịt

Nguyên liệu nấu canh ngót tôm thịt

  • 2 bó rau ngót
  • 100 g tôm
  • 100 g thịt xay

Cách nấu canh ngót tôm thịt

Rau ngót mua về rửa sạch, ngâm muối, vớt ra để ráo rồi vò nát rau trước khi nấu giúp rau thêm mềm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, chỉ đen rồi rửa sạch, bạn có thể người bán làm giúp tôm, khi về chỉ việc rửa lại.

Tôm băm nhỏ, trộn với thịt, nêm nếm hành, tỏi, bột nêm, muối, tiêu. Chờ vài phút cho ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp gas, phi dầu nóng rồi cho tôm và thịt vào xào chín, cho nước, đợi nước sôi rồi mới cho rau vào nấu cùng. Nêm muối, tiêu, đường vào cho vừa ăn.

Thành phẩm

Rau ngót là một vị thuốc có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, giàu khoáng, vitamin C, photpho, rất tốt cho sức khỏe. Món canh rau ngót vừa thơm ngon, thanh nhiệt lại dễ dàng thực hiện.

canh rau ngót nấu tôm

Canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

  • 2 trái khổ qua
  • 400 g thịt xayNấm mèo, hành tươi, hành khô

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua cắt đôi hay cắt thành 4 khúc, rửa sạch và để ráo. Nấm mèo ngâm cho nở, xắt nhỏ, trộn chung với thịt xay và muối, bột nêm, hành tươi, hành khô.

Nhồi thịt vào trong khổ qua. Bắc nồi nước lên bếp nấu, cho tất cả nguyên liệu vào nấu đến khi chín thì tắt bếp.

Thành phẩm

Khổ qua tính hàn, có vị đắng giúp kích thích khẩu vị, kích thích hoạt động của gan, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, giải nhiệt.

canh khổ qua nhồi thịt

Chè trái vải bột báng

Nguyên liệu nấu chè trái vải bột báng

  • 1 chén sương sáo cắt miếng
  • 1 chén trái vải (có thể dùng vải đóng hộp)
  • 60 g bột báng
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 100 g đường
  • 1 nhúm muối

Cách nấu chè trái vải bột báng

Cho khoảng nửa lít nước vào nồi, bắc lên bếp nấu và cho bột báng vào luộc trong 5 phút, tắt bếp, chắt bỏ nước. Cho tiếp 600 ml nước vào nồi, nấu đến khi bột báng trong thì cho đường vào, nấu trong 10 phút.

Rưới nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, thêm muối, nếm thử thấy vừa ăn thì tắt bếp. Múc sương sáo, trái vải ra ly, múc chè bột báng lên trên, cho thêm đá dùng lạnh.

Thành phẩm

Sương sáo có vị ngọt, tính mát, tác dụng giải nhiệt. Trái vải chứa nhiều kali, flavonoid, chất chống oxi hóa, vitamin… rất tốt cho tim mạch, huyết áp.

Mong rằng các món ăn kể trên sẽ giúp cải thiện khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bạn để bữa cơm gia đình luôn đầm ấm. Các món ăn còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng, nên bạn đọc hãy thực hiện ngay nhé.

chè trái vải bột báng

HAY ĂN mách bạn 3 công thức giải nhiệt cho mùa nóng khó chịu. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: 3 món ăn giải nhiệt,món ăn giải nhiệt,bộ nồi,bếp gas,vào bếp,món ăn giải nhiệt,bộ nồi,bếp gas,vào bếp,