Hưỡng dẫn nấu ăn
3 công thức trà táo đỏ ngon bổ, dễ làm bạn nên thử làm đãi khách Tết này
Trà táo đỏ là thức uống quen thuộc, thanh mát và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể rất thích hợp để đãi khách trong dịp Tết này. Cùng vào bếp và làm thử ngay 3 công thức trà với táo đỏ ngon bổ, dễ làm cùng HAY ĂN nhé!
1. Trà táo đỏ
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà táo đỏ
Táo tàu Lê Gừng Thanh quế Nước Đường nâuCách chế biến Trà táo đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo thái lát.
-
Đun các nguyên liệu
Cho tất cả các nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng.
-
Hoàn thiện
Sau đó cho đường vào và tắt lửa. Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh dùng dần.
-
Thành phẩm
Khi uống trà táo đỏ bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích nếu muốn ngọt thêm nữa.
2. Nước táo đỏ long nhãn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước táo đỏ long nhãn
Táo tàu Nước Long nhãn Kỷ tửCách chọn mua long nhãn ngon
Bạn nên chọn long nhãn khô có những cánh long dày, cúp tròn đều, đẹp mắt. Màu sắc sau sấy của nhãn vàng như mật ong đầu mùa rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi ăn sẽ có cảm giác mềm dẻo, hơi bám răng và có vị ngọt đậm nhưng không khé họng, đồng thời lúc nuốt xuống còn thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nhãn.
Cách chế biến Nước táo đỏ long nhãn
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo đỏ rửa sạch, cắt lát, sau đó đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.
-
Nấu các nguyên liệu
Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi 25 phút. Kế tiếp cho câu kỷ tử vào đảo đều 5 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích.
-
Thành phẩm
Để nước nguội, sau đó cho vào bình thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi uống có thể cho thêm đá nếu bạn muốn dùng lạnh.
3. Trà hoa cúc táo đỏ
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà hoa cúc táo đỏ
Hoa cúc Nước lọc Táo đỏ Kỷ tử Đường phènCách chế biến Trà hoa cúc táo đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bông cúc khô, táo đỏ và kỷ tử cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, tách bỏ hạt táo.
-
Nấu các nguyên liệu
Cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi cho táo đỏ và kỷ tử vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi nồi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi liu riu.
Sau khi nấu sôi trong khoảng 30 phút xong thì các bạn cho tiếp bông cúc vào. Để sôi thêm khoảng 5 đến 10 phút để hương thơm của hoa cúc hòa quyện vào nước trà.
-
Hoàn thiện
Cuối cùng thì cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhé.
-
Thành phẩm
Khi trà nguội, rót ra ly và cho thêm vài viên đá lạnh nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể gạn bỏ bã và cho nước trà vào bình, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Hướng dẫn sử dụng táo đỏ đúng cách
Táo đỏ Tân Cương của Trung Quốc là loại táo ngon. Khi mua táo đỏ, bạn nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, địa chỉ tin cậy và tham khảo mua hàng từ nhiều nguồn khác nhau.
Nếu ăn nhiều táo đỏ quá cũng không tốt, cơ thể không hấp thụ được. Cách tốt nhất ăn táo đỏ là nấu chín thành món ăn hoặc nấu trà.
Táo đỏ khô mặc dù hàm lượng vitamin bị giảm đi nhưng hàm lượng sắt trong táo lại nhiều hơn, nhờ vậy giúp các dưỡng chất trong táo đỏ dễ hấp thu vào cơ thể.
Mẹo chọn kỷ tử ngon
Bạn nên lựa chọn loại kỷ tử đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm, quả không bị vết chấm đen thì mới đảm bảo chất lượng tốt. Bạn nên tránh mua loại câu kỷ tử rời vì có thể là hàng kỷ tử đã bị rút dược chất.
Trên đây là thông tin về 3 cách làm trà táo đỏ mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: 3 công thức trà táo đỏ,công thức trà táo đỏ ngon bổ,công thức trà táo đỏ dễ làm,công thức trà táo đỏ,làm trà đãi khách dịp Tết,vào bếp,công thức trà táo đỏ ngon bổ,công thức trà táo đỏ dễ làm,công thức trà táo đỏ,làm trà đãi khách dịp Tết,vào bếp,công thức trà táo đỏ ngon bổ,công thức trà táo đỏ dễ làm,công thức trà táo đỏ,làm trà đãi khách dịp Tết,vào bếp,