Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất điện đơn giản bất bại dẻo mịn thơm ngon
Sữa chua là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng, mát lạnh xua tan đi cái nóng mùa hè. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mang đến 3 cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất giúp bạn có những mẻ sữa chua béo ngậy, hấp dẫn. Cùng vào bếp và làm thử ngay nhé!
1. Sữa chua bằng nồi áp suất điện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
11 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chua bằng nồi áp suất điện
Sữa đặc Sữa chua Sữa tươiHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất điện, hũ thủy tinh, cốc chia vạch, tô, cây đánh trứng,...
Cách chế biến Sữa chua bằng nồi áp suất điện
-
Pha hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô. Sau đó, cho vào 1 hộp sữa đặc, 122gr sữa chua, 150ml sữa tươi vào và dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.
Kế đến, cho thêm 750ml sữa tươi vào rồi tiếp tục đảo đều.
-
Ủ sữa chua
Bạn cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh nhỏ. Tiếp theo, dùng một miếng giấy bạc lớn và cắt thành từng miếng hình vuông rồi bọc phần miệng của hũ sữa chua lại. Dùng tay miết chặt để giấy bạc bám chắc hơn.
Chuẩn bị nồi áp suất điện rồi đổ 1 cốc nước nóng vào rồi xếp từng hũ sữa chua vào nồi. Bạn đậy kín nắp lại và chọn chế độ ủ sữa chua và cài đặt thời gian ủ trong khoảng 11 giờ.
Mách nhỏ:
- Việc bọc giấy bạc sẽ giúp hơi nước không thoát ra ngoài hũ sữa chua trong quá trình ủ.
- Nếu bạn muốn tăng vị chua cho những ly sữa chua thì hãy ủ khoảng 14 giờ nhé.
Khi được thì bạn lấy ra và để nguội. Cuối cùng, bạn cho sữa chua vào tủ lạnh để khoảng 4 giờ. Sau đó thì bạn có thể thưởng thức rồi nhé.
-
Thành phẩm
Sữa chua bằng nồi áp suất điện với vẻ ngoài mịn màng, hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt cùng hương thơm chuẩn vị khiến bạn mê mẩn không thôi đó.
2. Sữa chua Hy Lạp bằng nồi áp suất điện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
9 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chua Hy Lạp bằng nồi áp suất điện
Sữa tươi nguyên chất Sữa chua nguyên chấtHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất điện, hũ thủy tinh, cốc chia vạch, rây, giấy lọc cà phê,...
Cách chế biến Sữa chua Hy Lạp bằng nồi áp suất điện
-
Khử trùng dụng cụ
Đầu tiên, bạn cho 1 cốc nước vào nồi. Sau đó, xếp các dụng cụ thực hiện vào một cái rổ rồi cho vào nồi áp suất và đậy nắp lại.
Chọn chế độ steam với áp suất cao và cài đặt khoảng 1 phút.
-
Nấu sữa tươi
Bạn cho vào nồi áp suất 1 lít sữa tươi nguyên chất và đậy nắp lại. Kế đến, chọn chế độ sữa chua và đun trong khoảng 30 phút đến khi sữa đạt 83 độ C.
Sau khi được thì bạn lấy ra và làm nguội sữa xuống khoảng 43 độ C. Bạn dùng muỗng vớt bỏ váng sữa đi.
-
Pha hỗn hợp sữa chua
Bạn cho 1 muỗng cà phê sữa chua nguyên chất vào và khuấy đều. Kế đến, cho hỗn hợp sữa vào từng hũ thủy tinh nhỏ đã tiệt trùng.
-
Ủ sữa chua
Đầu tiên, bạn xếp lần lượt các hũ sữa chua vào nồi áp suất điện. Tiếp theo, chọn chế độ dành cho sữa chua, cài đặt ở mức bình thường rồi để ủ trong khoảng 9 giờ.
Khi xong thì bạn lấy ra để nguội. Sau đó, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Đến khi sữa chua đông lại rồi thì mang ra để tiến hành bước tiếp theo.
-
Tách nước sữa chua
Bạn chuẩn bị một cái rây rồi lót lên phía trên một tấm giấy lọc cà phê. Tiếp đến, bạn đổ hũ sữa chua vào và để khoảng 2 giờ để lọc bỏ hết nước ra.
Khi sữa chua đã khô thì bạn mở giấy ra và cho lại vào lọ và dùng dần nhé.
-
Thành phẩm
Sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng. Với vị béo ngậy cùng bề ngoài đặc mịn hấp dẫn.
Khi ăn vào có vị chua mát mát và béo hơn so với sữa chua thông thường. Đảm bảo sẽ cực kỳ ngon miệng đó.
3. Sữa chua đậu nành bằng nồi áp suất điện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
12 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chua đậu nành bằng nồi áp suất điện
Sữa đậu nành Sữa chua Trái cây (Tự chọn)Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất điện, hũ thủy tinh, cốc chia vạch, rây lọc, cây đánh trứng,...
Cách chế biến Sữa chua đậu nành bằng nồi áp suất điện
-
Pha hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn cho khoảng 4 lít sữa đậu nành vào nồi áp suất điện rồi đun nóng ở nhiệt độ 83 độ C. Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp liên tục.
Khi được thì bạn lấy nồi ra và làm nguội xuống khoảng 46 độ C. Cho vào nồi 75gr sữa chua và đánh đều hỗn hợp.
-
Ủ sữa chua
Đậy nắp nồi lại và đặt van xả áp suất ở đúng vị trí để thông hơi. Tiếp theo, chọn chế độ dành cho sữa chua và cài đặt thời gian khoảng 12 giờ.
Khi xong rồi thì bạn tắt nồi áp suất đi và đổ sữa chua vào các hũ đựng. Để sữa chua được đặc hơn, bạn chuẩn bị một cái rây rồi đổ phần sữa chua vào và để khoảng 24 - 48 giờ đến khi lọc được hết phần nước đi.
Khi được thì bạn lấy sữa chua ra khỏi rây lọc và cho vào hũ thủy tinh. Thêm một ít trái cây vào và thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Sữa chua đậu nành trông sánh mịn, hấp dẫn kết hợp cùng hương vị đặc trưng của đậu nành cùng với một chút vị chua ngọt nhẹ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Bạn có thể dùng lạnh để tăng vị ngon hơn nhé!
Như vậy, HAY ĂN đã mang đến 3 cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất điện vừa đơn giản lại vừa mang đến những mẻ sữa chua thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công với những chia sẻ từ bài viết này nhé!
Từ khóa: Ủ sữa chua bằng nồi áp suất điện,ủ sữa chua bằng nồi áp suất,cách làm sữa chua bằng nồi áp suất,cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất,cách làm sữa chua,sữa chua,ủ sữa chua bằng nồi áp suất,cách làm sữa chua bằng nồi áp suất,cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất,cách làm sữa chua,sữa chua,