Hưỡng dẫn nấu ăn
Đến Haidilao thay vì chọn nước lẩu sao không thử sức tự mình pha nước lẩu. Bỏ túi 3 cách tự pha nước lẩu Haidilao siêu dễ, ăn cực cuốn mà dân sành ăn phải thử.
Haidilao là nhà hàng lẩu được nhiều người yêu thích ẩm thực lựa chọn, với cách phục vụ chu đáo tận tình cùng với những vị lẩu thơm ngon luôn làm hài lòng bất cứ vị khách hàng nào lần đầu đến đây. Học ngay 3 cách pha nước lẩu đơn giản, thơm ngon mà ai ăn cũng sẽ mê qua bài viết sau của HAY ĂN.
1
Nước lẩu Mala
3 Phút Chế biến
1 Phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm lẩu Mala
- Rau ăn kèm tùy thích.
- Đồ nhúng lẩu tùy thích
- 1 ít ớt băm
- 15g hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Dầu ớt, muối tiêu, ớt bột, dầu hào.
Cách làm nước lẩu Mala
Bạn chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 2 muỗng cafe dầu ớt, ớt băm tuỳ ý, 15g hành lá, 1 muỗng cafe muối tiêu, 1 muỗng cafe ớt bột, 5 muỗng cafe dầu hào cho vào nước dùng, khuấy đều để gia vị hòa tan là có thể dùng.
Sau cùng, bạn chỉ còn cho rau và đồ nhúng lẩu túy sở thích vào là có thể ăn rồi. Lẩu Mala với hương vị thơm ngon, cay nồng của ớt hoà cùng với topping từ thịt và rau sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú mỗi lần ăn. Ngoài ra đây cũng là món lẩu thích hợp để bạn trổ tài đãi gia đình và bạn bè đấy.
Vậy chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có một nồi lẩu Mala cực thơm ngon để đãi cho bạn bè và người thân mình rồi. Ngoài ra món lẩu với hương vị cay nồng này sẽ là món ăn rất phù hợp vào những ngày lạnh.
2
Nước lẩu cay
3 Phút Chế biến
1 Phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món nước lẩu cay
- 1 muỗng cafe hành lá
- 1 muỗng cafe cần tây băm
- 1 ít bò băm
- Rau ăn kèm tùy thích.
- Đồ nhúng lẩu tùy thích
- Gia vị: Muối, dầu mè, sốt nấm, bột ớt, dầu hào, sate, bột ngọt.
Cách làm món lẩu cay
Với món lẩu cay này thì cách chế biến nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn cần đến quầy line gia vị, lấy gia vị theo tỉ lệ là 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe sốt nấm, 2 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng cafe hành lá, 1 muỗng cafe cần tây, 1 ít dầu hào, 1 ít bò băm, 1 ít tỏi băm, 1 ít sate, 1 ít bột ngọt.
Sau đó, cho vào nước lẩu có sẵn, khuấy lên là có thể dùng. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm phần rau, đồ nhúng lẩu tùy ý thích vào là có thể thưởng thức rồi.
Nước lẩu thơm ngon, cay cay, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho mọi người mê mẩn. Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ mua, món lẩu cay với hương vị thơm ngon, cay cay sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đãi bạn bè và người thân. Topping lẩu ngon hơn khi dùng với các nước chấm như muối tiêu xanh,...
3
Nước lẩu cà chua
3 Phút Chế biến
1 Phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm nước lẩu cà chua
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe rau cần băm
- 1 muỗng cafe bò băm
- 1 ít hành lá băm
- ½ muỗng cafe ớt băm
- Rau ăn kèm tùy thích.
- Đồ nhúng lẩu tùy thích
- Gia vị: Muối, dầu hào, sốt nấm, sốt bò cay, dầu mè, bột ớt, sốt sate, bột ngọt.
Cách làm món lẩu cà chua
Nước lẩu cà chua có cách làm vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn đợi nước lẩu sôi, rồi cho gia vị theo công thức gồm ½ muỗng cafe ớt băm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe sốt nấm, 1 muỗng cafe sốt bò cay, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe sốt sate, 1 muỗng cafe rau cần băm, 1 muỗng cafe bò băm, 1 ít hành lá băm, 1.2 muỗng cafe bột ngọt, rồi khuấy đều để nước lẩu đều vị.
Sau khi pha xong nước lẩu, bạn chỉ cần thêm phần rau, đồ nhúng lẩu\ tùy ý thích vào là có thể thưởng thức rồi.
Món lẩu cà chua siêu ngon để có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân rồi. Lẩu cà chua với nước lẩu thơm ngon, lạ miệng ăn kèm các topping sẽ làm món ăn dậy mùi, thơm ngon. Vì vậy, đây là món lẩu nên ăn cùng với bạn bè và người thân một lần trong đời.
Bên trên là những cách tự pha nước lẩu khi đến nhà hàng Haidilao, mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều công thức mới lạ, có thể tự mình pha nước lẩu ngay tại nhà hàng một cách dễ dàng nhất.
Từ khóa: 3 cách tự pha nước lẩu Hadilao siêu dễ, ăn cực cuốn,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,