Hưỡng dẫn nấu ăn
4 cách nấu nước la hán quả (trà la hán) thanh lọc cơ thể đơn giản tại nhà
1. Nước la hán
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước la hán
La hán Lá dứa Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Nước la hán
-
Sơ chế la hán quả
La hán quả bạn đập ra, dùng muỗng nạo lấy phần cơm quả la hán, phần ruột bạn tách nhỏ.
-
Thành phẩm
Nước la hán màu vàng nâu đẹp mắt, thơm nhẹ mùi lá dứa. Nước ngọt thanh dễ uống, vô cùng thanh nhiệt và thích hợp cho những ngày hè nóng bức bạn nha!
2. Nước la hán quả nha đam
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước la hán quả nha đam
Trái la hán Nha đam Nước lọcCách chọn nha đam ngon
- Nên chọn những bẹ nha đam to để sau khi gọt vỏ thì vẫn còn nhiều thịt cùi bên trong hơn so với những bẹ nhỏ.
- Lớp vỏ nha đam bên ngoài có màu xanh lá tươi, không có vết xước hay côn trùng xâm nhập.
- Phần gai hai bên bẹ vẫn còn tươi, không bị khô héo.
Cách chế biến Nước la hán quả nha đam
-
Sơ chế nha đam
Bạn dùng dao gọt vỏ nha đam, rồi đem cắt thành những khối vuông khoảng 1.5 - 2cm. Sau đó, rửa nha đam với nước muối pha loãng và rửa rửa sạch qua 4 - 5 lần nước để nha đam bớt nhớt.
-
Sơ chế la hán quả
La hán quả rửa sạch, để ráo. Sau đó bẻ đôi la hán quả ra, bạn có thể nấu cả vỏ lẫn ruột luôn nhé.
-
Nấu trà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước, để lửa vừa. Nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho la hán quả và nha đam vào nồi. Đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa trong khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi nhé.
Mách bạn: Nếu nước trà chưa ngọt quá thì bạn có thể lấy thìa dằm quả la hán ra cho ngọt nước.
-
Thành phẩm
Nước ngọt thanh, nha đam giòn giòn nhai vui miệng. Bạn có thể thêm chút đá để uống cùng cho mát lạnh nha.
3. Nước la hán quả long nhãn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước la hán quả long nhãn
Trái la hán Long nhãn khô (nhãn nhục) Nước lọcCách chọn mua long nhãn ngon
- Bạn nên chọn long nhãn khô có những cánh long dày, cúp tròn đều, đẹp mắt.
- Màu sắc sau sấy của nhãn vàng như mật ong đầu mùa rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi ăn sẽ có cảm giác mềm dẻo, hơi bám răng và có vị ngọt đậm nhưng không khé họng, đồng thời lúc nuốt xuống còn thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nhãn.
Cách chế biến Nước la hán quả long nhãn
-
Sơ chế la hán quả
La hán quả rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch phần lông của vỏ. Sau đó, dùng tay bóp bể la hán quả rồi bẻ làm tư hoặc bẻ nhỏ đều được nhé.
-
Nấu trà
Nấu sôi 1 lít nước lọc ở lửa vừa. Kế đến cho lần lượt la hán quả, long nhãn khô vào nồi. Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 30 phút cho nước ra chất ngọt thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
La hán quả và long nhãn kết hợp với nhau làm cho nước trà có vị ngọt thanh. Món trà có tác dụng thanh nhiệt cơ thế và giúp dễ ngủ nữa đấy nhé.
4. Nước la hán quả táo tàu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước la hán quả táo tàu
Trái la hán Táo tàu Đường Nước lọcCách chọn mua táo tàu (táo đỏ) ngon, chất lượng
- Táo tàu Tân Cương của Trung Quốc là loại táo ngon. Khi mua táo tàu, bạn nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, địa chỉ tin cậy để đảm bảo an toàn nhé
- Không mua khi thấy táo tàu có dấu hiệu ẩm ướt hay nổi mốc để tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
Cách chế biến Nước la hán quả táo tàu
-
Sơ chế các nguyên liệu
Táo tàu rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút rồi cắt đôi.
La hán quả bổ đôi. Sau đó bẻ nhỏ ra một tô đựng.
-
Nấu la hán quả
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc và la hán quả. Nấu sôi trong khoảng 15 - 20 phút cho la hán quả ra chất ngọt và tạo được mùi thơm đặc trưng. Sau đó vớt bỏ phần ruột và vỏ ra khỏi nồi nước.
Kế đến cho 100gr đường cát vào nồi, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng cho táo đỏ vào, nấu khoảng 5 - 7 phút cho táo thấm đường thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút cho nguội rồi hẳn thưởng thức nhé.
Mách bạn: Bạn nên nấu lửa nhỏ để nước la hán quả giữ được mùi thơm.
-
Thành phẩm
Nước trà ngọt thanh, táo đỏ giòn giòn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho vào ly một ít đá nếu thích nhé.
Tác dụng của la hán quả đối với sức khỏe
- La hán quả còn có tên gọi là monkfruit hoặc La han guo có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Thái Lan, được sử dụng khá phổ biến ở Trung Quốc để làm đồ uống giải nhiệt vô cùng hiệu quả.
- La Hán quả có vị ngọt, thường được dùng làm thức uống giải nhiệt cơ thể và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, thúc đẩy quá trình giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,...
Thật đơn giản để làm 4 cách nấu nước la hán quả vừa bổ dưỡng vừa thanh lọc cơ thể tại nhà phải không nào?. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức của HAY ĂN nhé!
Từ khóa: 3 Cách pha trà la hán quả,nấu trà la hán quả nha đam,nấu trà la hán quả long nhãn,nấu trà la hán quả táo tàu,cách pha trà la hán quả,thức uống,cách nấu nước la hán quả,trà la hán,cách nấu la hán quả,nước la hán quả,nước la hán,cách nấu nước la hán quả,trà la hán,cách nấu la hán quả,nước la hán quả,nước la hán,