Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách pha cacao nóng thơm ngon đơn giản và nhanh chóng
Nếu bạn là một chuộng cacao nóng thì đừng bỏ lỡ 3 công thức pha cacao nóng thơm ngon đơn giản và nhanh chóng của HAY ĂN khi vào bếp nhé!
1. Cacao nóng bằng bình nước nóng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cacao nóng bằng bình nước nóng
Nước (hoặc sữa tươi) Bột cacao nguyên chất Đường Kẹo marshmallowCách chế biến Cacao nóng bằng bình nước nóng
-
Đun nước
Đun nóng khoảng 180ml nước hoặc sữa.
-
Pha đường và bột cacao
Cho 1 muỗng canh bột cacao (7gr) và 2 muỗng canh đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị) vào một cốc và trộn đều.
-
Pha cacao nóng
Cho nước hoặc sữa nóng đã đun (khoảng 80 độ) vào hỗn hợp trên. Khuấy cho đến khi hỗn hợp cacao tan hết.
Thêm 50ml sữa lạnh hoặc nước lạnh và khuấy đều.
-
Thành phẩm
Thêm toppings hoặc hương vị yêu thích. Hãy thử rắc kẹo dẻo, vani hoặc kem tươi để trang trí và thưởng thức ly cacao ngọt ngào, ấm nóng này nhé!
2. Cacao nóng bằng bếp đun
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cacao nóng bằng bếp đun
Nước (hoặc sữa) Bột cacao nguyên chất Đường (tùy chọn) Vani (tùy chọn)Cách chế biến Cacao nóng bằng bếp đun
-
Cho nguyên liệu và nồi
Cho 250ml sữa tươi không đường vào một cái chảo hoặc nồi nhỏ.
Cho khoảng bốn muỗng canh bột cacao nguyên chất (28gr) vào nồi và thêm một lượng đường tương đương với cacao vào.
-
Đun hỗn hợp
Đặt chảo trên bếp, bật to lửa, khuấy đến khi hỗn hợp sôi.
-
Hoàn thành
Tắt bếp và khuấy một lần nữa. Đổ vào cốc và cho 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani (hoặc 1/2 ống bột vani) vào trong đó và khuấy đều.
-
Thành phẩm
Đổ cacao nóng vào ly, bạn có thể cho thêm dẹp dẻo, kem tươi vào để tăng thêm hương vị thơm ngon, béo ngậy cho ly cacao của mình nhé!
3. Cacao nóng bằng lò vi sóng
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cacao nóng bằng lò vi sóng
Nước (hoặc sữa) Bột cacao nguyên chất Đường (tùy chọn) Vani (tùy chọn)Cách chế biến Cacao nóng bằng lò vi sóng
-
Pha đường và bột cacao
Cho 1 muỗng cà phê cacao (7 gr) và 2 muỗng canh đường (30 gr) vào một chén nhỏ. Trộn đều đường và cacao.
-
Đun sữa
Đun 230ml sữa trong lò vi sóng trong vòng 1 phút 15 giây.
-
Pha ca
Đổ hỗn hợp bột cacao đường vào ly sữa, khuấy đều cho đến khi chúng tan vào nhau. Sau đó, thêm 2 viên kẹo bạc hà vào để tăng thêm hương vị nếu muốn.
-
Thành phẩm
Đổ cacao ra ly, trang trí thêm kem tươi để tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm. Cacao có vị đắng nhẹ kết hợp cùng vị béo béo của kem tươi cùng vị the mát của kẹo bạc hà, chắc chắn sẽ khiến bạn phải "gục ngã" với ly cacao nóng này đấy.
Mẹo thực hiện thành công
- Để pha cacao ngon chủ yếu nhờ chất lượng bột. Bạn nên sử dụng loại cacao nguyên chất, không pha trộn phụ gia hay hương liệu khác.
- Cho thêm đường hay sữa có thể làm cho cacao ngon hơn, dễ uống hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta cho quá nhiều có thể làm cho các chất có lợi trong cacao bị biến đổi, gây phản tác dụng.
- Việc uống cacao thường xuyên với quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, làm ảnh hưởng đến hormone, huyết áp, gan và quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể.
- Để pha cacao cần dùng nước nóng. Nước không cần quá sôi mà chỉ cần từ 70 - 80 độ. Nhiệt độ nước hợp lý sẽ làm hương cacao dậy vị và lan tỏa rất thơm.
- Cacao là loại thức uống để thưởng thức, không phải để giải khát nên bạn tránh cho quá nhiều nước để thưởng thức được hương vị cacao rõ nhất.
Trên đây là thông tin về cách pha cacao nóng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: 3 cách pha cacao nóng,cách pha cacao nóng,pha cacao nóng với lò vi sóng,cacao nóng,pha cacao,cách pha cacao,cách pha cacao nóng,pha cacao nóng với lò vi sóng,cacao nóng,pha cacao,cách pha cacao,cách pha cacao nóng,pha cacao nóng với lò vi sóng,cacao nóng,pha cacao,cách pha cacao,