Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách pha cà phê mật ong lạ miệng cực hấp dẫn mà bạn nên thử
1. Cà phê mật ong
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê mật ong
Bột cà phê nguyên chất (bột cà phê pha phin) Mật ong Nước sôi Đá viênCách chế biến Cà phê mật ong
-
Pha cà phê
Bạn cho 25gr bột cà phê nguyên chất vào phin, đảo đều cho bột cà phê được mịn, tránh vón cục. Sau đó dùng miếng lọc nén chặt bột cà phê xuống với lực vừa đủ không quá mạnh.
Tiếp theo sẽ cho vào phin 50ml nước sôi ở nhiệt độ 95 - 100 độ C và đậy nắp và chờ cà phê nhỏ phần nước cốt cà phê xuống.
-
Cà phê mật ong
Bạn chuẩn bình lắc pha chế, trước tiên cho vào 10ml mật ong, sau đó thêm phần nước cốt cà phê vừa pha vào rồi khuấy đều.
Tiếp đó, bạn thêm vào bình 1 ít đá viên, sao cho đá đầy khoảng 2/3 bình, lúc này bạn đập nắp bình và lắc đều tay trong khoảng 1 phút là xong.
Bạn rót cà phê mật ong ra ly và thưởng thức ngay thôi.
-
Thành phẩm
Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản trên đây là bạn đã có cho mình 1 ly cà phê mật ong thơm ngon, hòa quyện từ vị đắng nhẹ từ cà phê vừa vị ngọt thanh từ mật ong vô cùng tuyệt vời.
Cách pha chế cà phê bằng mật ong thay cho đường sẽ đem lại những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bản thân và gia đình mình.
2. Cà phê sữa mật ong
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê sữa mật ong
Hạt cà phê rang Sữa tươi không đường Mật ong Siro vani Đá viênCách chế biến Cà phê sữa mật ong
-
Pha cà phê
Bạn 60gr hạt cà phê vào phễu xay, ấn nút xay cà phê tự động trên máy và bột cà phê sẽ rơi xuống tay cầm.
Sau đó, bạn sẽ san bằng và nén bột cà phê trong tay cầm bằng dụng cụ nén chuyên dụng. Tiếp theo, bạn sẽ để tay cầm lại vào máy, căn chỉnh cho đúng khớp và bắt đầu pha chế cà phê.
Tiếp đó sẽ đặt ly bên dưới phin lọc và đợi cà phê chảy xuống là đã hoàn thành việc pha cà phê bằng máy.
Mách nhỏ: Nếu bạn không có máy pha cà phê thì có thể pha cà phê bằng phin hoặc sử dụng cà phê hòa tan đều được nhé! -
Pha cà phê với sữa và mật ong
Sau đó, bạn sẽ cho vào ly cà phê 1 muỗng cà phê siro vani, 1 muỗng cà phê mật ong và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo sẽ chuẩn bị thêm 1 cái ly khác và cho vào 1 ít đá viên, bạn cho vào ly 100ml sữa tươi không đường và đổ toàn bộ cà phê vào là bạn đã có ngay cho mình 1 ly cà phê sữa mật ong nguyên chất, thơm ngon.
-
Thành phẩm
Cà phê sữa mật ong với 2 lớp sữa tươi và cà phê mật ong sẽ tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức.
Sự hòa quyện giữa vị đắng nhẹ của cà phê, vị béo ngậy của sữa tươi và vị ngọt thanh của mật ong sẽ đem đến cho bạn một thức uống thơm ngon khó mà chối từ đấy nhé!
3. Cà phê chanh mật ong
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê chanh mật ong
Bột cà phê nguyên chất (bột cà phê pha phin) Nước cốt chanh Mật ong Đá viên Nước sôiCách chế biến Cà phê chanh mật ong
-
Pha cà phê
Bạn cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin, lắc thật nhẹ và đều tay để cà phê dàn đều trong phin. Sau đó, bạn dùng đĩa phin nén chặt phần bột cà phê xuống với lực vừa đủ không quá mạnh.
Tiếp theo, bạn thêm 100ml nước sôi vào phin rồi đậy nắp và chờ cho cà phê nhỏ giọt.
-
Pha cà phê với chanh và mật ong
Bạn chuẩn bị 1 cái ly, cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh mật ong và khuấy thật đều.
Sau đó, cho đá viên đầy ly và đổ phần nước cà phê đã pha vào là bạn đã có ngay cho mình ly cà phê chanh thơm ngon mát lạnh rồi.
-
Thành phẩm
Cà phê chanh mật ong vừa mát lạnh vừa có sự hòa quyện giữa vị chua chua ngọt ngọt của chanh, mật ong cùng với vị đắng nhẹ từ cà phê sẽ tạo nên món thức uống mới lạ cùng hương vị thanh mát độc đáo.
Hãy bắt tay vào làm ngay để cảm nhận trọn vẹn độ hấp dẫn của loại thức uống này bạn nhé!
Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả
- Cách 1: Bạn nhỏ vài giọt mật ong vào 1 cốc nước lọc. Nếu các giọt mật ong vo tròn lại và không tan trong thì đó là mật ong thật, còn nếu mật ong hoàn toàn hòa tan trong nước thì đó là mật ong giả.
- Cách 2: Bạn chuẩn bị 1 miếng giấy thấm dầu, nhỏ vài giọt mật ong lên và tiến hành kiểm tra. Nếu mật ong tan chậm hoặc không tan thì đó là mật ong. Ngược lại, nếu mật ong bị loãng ra và thấm hoàn toàn vào giấy thì đó là mật ong giả.
- Cách 3: Bạn cho mật ong vào 1 hũ thủy tinh và để trong tủ lạnh từ 7 ngày đến 1 tuần. Sau đó, lấy ra và kiểm tra độ thật giả. Nếu mật ong đặc lại và có độ sánh dẻo nhất định thì đó là mật ong thật. Còn mật ong giả thì sẽ đông cứng lại và không có độ dẻo.
Cà phê mật ong là một thức uống vừa lạ miệng vừa thực hiện rất đơn giản. Với cách pha cà phê này sẽ cho bạn thêm một trải nghiệm vị giác rất tuyệt vời về hương của cà phê khi hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của mật ong. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!
Từ khóa: Cà phê mật ong,cà phê mật ong,cách pha cà phê mật ong,pha cà phê mật ong,cách pha cà phê,cà phê,cà phê mật ong,cách pha cà phê mật ong,pha cà phê mật ong,cách pha cà phê,cà phê,cà phê mật ong,cách pha cà phê mật ong,pha cà phê mật ong,cách pha cà phê,cà phê,